Bất cứ khi nào bạn cập nhật hệ thống của mình, Windows sẽ tự động lưu vào bộ đệm tất cả các tệp cài đặt cập nhật Windows. Mặc dù điều này trông có vẻ kỳ lạ, nhưng điều này sẽ giúp ích trong rất nhiều trường hợp mà bạn buộc phải áp dụng lại các bản cập nhật Windows. Sử dụng các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache, Windows có thể áp dụng lại các bản cập nhật mà không thực sự tải xuống lại. Tốt như vậy, thư mục bộ nhớ cache cập nhật Windows có thể tăng kích thước và tiêu tốn tất cả dung lượng ổ cứng hữu ích. Tất nhiên, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng bản cập nhật và kích thước của chúng. Trong những trường hợp đó, xóa bộ nhớ cache cập nhật Windows có thể giúp bạn lấy lại dung lượng ổ cứng đã mất. Hơn nữa, xóa bộ nhớ cache cập nhật cũng giúp ích trong các trường hợp tệp cập nhật bị hỏng. Đây là cách bạn có thể xóa bộ nhớ cache cập nhật Windows trong Windows 10.

Xóa bộ nhớ cache cập nhật trong Windows 10

Xóa bộ nhớ cache cập nhật trong Windows rất dễ dàng, nhưng không đơn giản như nó phải làm. Mặc dù chúng tôi có thể sử dụng Disk Cleanup Utility, nhưng nó có thể không xóa hoàn toàn bộ đệm cập nhật, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp thủ công.

Để bắt đầu, chúng tôi cần dừng dịch vụ cập nhật Windows trước khi có thể xóa bộ nhớ cache cập nhật. Để làm điều đó, hãy tìm kiếm Services Bắt đầu và mở nó. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống của mình với tư cách người dùng tiêu chuẩn, hãy mở hệ thống với tư cách quản trị viên bằng cách sử dụng menu chuột phải.

Khi cửa sổ Dịch vụ đã được mở, hãy tìm dịch vụ Windows Update, nhấp chuột phải vào nó và sau đó chọn tùy chọn Stop. Hành động này dừng dịch vụ cập nhật Windows.

Sau khi dừng dịch vụ, nhấn Win + R, nhập đường dẫn dưới đây và nhấn nút Enter. Đây là thư mục mà Windows lưu trữ tất cả các tệp liên quan đến các bản cập nhật Windows.

win10-clear-update-cache-run-command-soft-Distribution

Khi bạn đã ở trong thư mục này, hãy mở Download thư mục, chọn tất cả các tệp trong đó và chỉ cần nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn để xóa tất cả các tệp. Bạn có thể được nhắc về quyền của quản trị viên; chỉ cần nhấp vào Continue để hoàn tất thủ tục.

win10-clear-update-cache-update-download-folder

Nếu bạn muốn có thêm dung lượng, bạn cũng có thể xóa các tệp bên trong DeliveryOptimization Trước khi có thể làm điều đó, bạn cần phải tắt tính năng Tối ưu hóa Phân phối của Windows. Để làm điều đó, hãy tìm kiếm Check for Updates Bắt đầu và mở nó.

win10-clear-update-cache-check-Updates

bên trong Update and Security, nhấp vào Advanced Options trong trang Windows Update.

win10-clear-update-cache-advanced-options

Khi cửa sổ Tùy chọn Nâng cao đã được mở, hãy nhấp vào Choose how updates are delivered liên kết.

win10-clear-update-cache-select-how-Updates-Delivery

Hành động trên sẽ đưa bạn đến cửa sổ cài đặt Tối ưu hóa Phân phối. Tại đây, hãy chuyển đổi nút để tắt tính năng Tối ưu hóa phân phối của Windows.

win10-clear-update-cache-toggle-button

Sau khi tắt tính năng Tối ưu hóa Phân phối, hãy nhấn Win + R, nhập đường dẫn thư mục bên dưới và nhấn nút Enter.

win10-clear-update-cache-Delivery-Optimi-run-command

Tại đây trong thư mục này, hãy chọn tất cả các tệp và thư mục bằng phím tắt Ctrl + A và nhấn phím Delete trên bàn phím của bạn. Hành động này sẽ xóa tất cả các tệp trong thư mục.

win10-clear-update-cache-delete-delivery-Optimi-files

Nếu muốn, bạn có thể kiểm tra kích thước của tất cả các tệp và thư mục đó bằng cách nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Properties. Trong trường hợp của tôi, các tệp và thư mục trong thư mục Tối ưu hóa Phân phối lên tới gần 7Gb.

win10-clear-update-cache-delivery-Optimizer-folder-size

Khi bạn đã hoàn tất mọi thứ, hãy quay lại cửa sổ Dịch vụ, nhấp chuột phải vào Windows Update dịch vụ và chọn tùy chọn Start. Hành động này khởi động dịch vụ nếu nó chưa khởi động.

win10-clear-update-cache-start-service

Thật đơn giản để xóa bộ nhớ cache cập nhật trong Windows 10. Hãy bình luận bên dưới chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về việc sử dụng phương pháp trên để xóa bộ nhớ cache cập nhật.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTỷ lệ pixel: Tại sao các mục yêu thích cũ của bạn trông tệ hơn trên màn hình mới
Next articleCách tải và sử dụng Ubuntu một cách dễ dàng