Nhà thông minh và các thiết bị IoT thật tuyệt vời. Nhưng, họ chắc chắn không phải là không có Rủi ro bảo mật. Đó là lý do tại sao Xếp hạng bảo mật UL IoT được tạo ra. Và đúng vậy, những tiêu chuẩn này được tạo ra bởi cùng một tổ chức UL chịu trách nhiệm về xếp hạng an toàn trên hàng triệu sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Mục tiêu của tổ chức luôn là make the world a safer place. Với việc IoT tiếp tục phát triển, đây là một lĩnh vực khác cần được kiểm tra và cân bằng nhiều hơn để làm cho thế giới an toàn hơn.

Xếp hạng bảo mật UL IoT là gì?

Mặc dù bạn có thể đang sử dụng IoT hoặc các sản phẩm nhà thông minh trong nhà của mình, nhưng bạn không thể luôn tin tưởng chúng được bảo mật. Tất nhiên, không chỉ các thiết bị cá nhân có vấn đề. Ngay cả các thiết bị y tế cũng đã bị hack, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Xếp hạng bảo mật UL IoT nhằm đo lường mức độ bảo mật của các sản phẩm được kết nối. Mỗi cấp độ trong số năm cấp độ phải đáp ứng các nguyên tắc bảo mật cụ thể. Các nhà sản xuất muốn trở thành UL được xác minh phải chứng minh (các) sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

Mặc dù các nhà sản xuất IoT không cần phải xác minh UL, nhưng đây là một cách để người tiêu dùng biết liệu sản phẩm họ đang mua có bất kỳ tính năng bảo mật nào đã được xác minh hay không và mức độ an toàn chính xác của thiết bị.

Một lợi ích khác là mọi sản phẩm được UL xác minh đều có một số nhận dạng duy nhất. Bạn có thể kiểm tra tính toàn vẹn của xếp hạng bằng cách nhập số định danh vào Xác minh UL. Mọi xếp hạng đều có ngày hết hạn và có thể được gia hạn. Bạn có thể kiểm tra xem xếp hạng có còn hợp lệ hay không để xem liệu nó có còn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật hiện tại hay không, các tiêu chuẩn này sẽ thay đổi và thích ứng khi công nghệ và tin tặc phát triển.

Năm cấp độ an ninh

Có năm cấp độ Xếp hạng bảo mật UL IoT. Các loại này từ Đồng đến Kim cương với Đồng là kém an toàn nhất. Tuy nhiên, để đạt đến mức Đồng, các thiết bị được kết nối phải chứng minh một số biện pháp bảo vệ an ninh mạng cơ bản để giữ an toàn cho người dùng.

Mỗi cấp độ thêm các tiêu chuẩn bổ sung, đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm nào đạt đến cấp độ Kim cương đều là một trong những thiết bị được kết nối an toàn nhất mà bạn có thể mua. Tất nhiên, bạn nên nhớ rằng tin tặc luôn xác định và không có thiết bị nào hoàn toàn an toàn miễn là nó được kết nối với Internet. Ngoài ra, một số biện pháp bảo mật cũng thuộc về người dùng, chẳng hạn như chọn mật khẩu an toàn hơn và đảm bảo mạng gia đình hoặc mạng doanh nghiệp cũng được an toàn.

Kim cương – Bảo mật nhất

Cấp độ Kim cương có ba tiêu chí chính giúp các sản phẩm này nổi bật. Đầu tiên, dữ liệu được lưu trữ để giúp giữ ẩn danh hoàn toàn danh tính người dùng. Mọi thiết bị được kết nối sẽ lưu trữ dữ liệu, nhưng nó sẽ không dẫn lại cho bạn. Nếu không, tin tặc ngay lập tức có quyền truy cập vào danh tính của bạn trong quá trình hack.

Các thiết bị cũng có thể phát hiện ra mã độc và ngăn thiết bị bị thay đổi. Cuối cùng, thiết bị ngăn chặn nhiều lần đăng nhập thất bại, khiến hacker gần như không thể đoán được mật khẩu của bạn trước khi bị khóa.

Bạch kim

Theo xếp hạng Bạch kim, các thiết bị đã được kiểm tra kỹ lưỡng để chống lại mọi mối đe dọa an ninh mạng đã biết. Lưu ý, đây là known các mối đe dọa chứ không phải các mối đe dọa mới tiềm ẩn. Tuy nhiên, cập nhật chương trình cơ sở và phần mềm có thể cập nhật các mối đe dọa đã biết.

Cũng có khả năng bảo vệ phần mềm độc hại. Mã trên các thiết bị được kết nối sẽ không chấp nhận mã không xác định.

Biện pháp phòng ngừa cuối cùng, người dùng phải đăng nhập lại thường xuyên để tránh tin tặc có thể thực hiện đăng nhập và duy trì kết nối với mạng người dùng.

Vàng – Bảo mật vừa phải

Xếp hạng Bảo mật UL IoT Vàng đảm bảo tất cả dữ liệu được truyền đều sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa hàng đầu trong ngành mới nhất. Thêm vào đó, các thiết bị được tối ưu hóa với cài đặt bảo mật tốt nhất mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng thực, tất nhiên là ngoài việc đặt mật khẩu.

Xếp hạng bảo mật vàng của Ul Iot là gì

Tiêu chuẩn cuối cùng cũng bảo vệ các ứng dụng thiết bị được kết nối. Rốt cuộc, nếu ứng dụng bị tấn công, thiết bị có thể bị tấn công.

Bạc

Bạc không nhất thiết phải dành cho các thiết bị an toàn nhất. Mặc dù các thiết bị phải được giám sát về các vấn đề bảo mật và được duy trì để bảo vệ người dùng, nhưng không có bất kỳ biện pháp bảo vệ thực sự nào liên quan đến dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, người dùng phải được thông báo về tất cả dữ liệu được thu thập cùng với cách sử dụng và lưu trữ dữ liệu đó. Người dùng phải đồng ý để dữ liệu được thu thập, nhưng việc không đồng ý sẽ hạn chế khả năng sử dụng của thiết bị.

Cuối cùng, bất kỳ khu vực nào, chẳng hạn như cài đặt thiết bị, chứa thông tin cá nhân phải bao gồm các phương pháp xác thực để bảo vệ thông tin.

Đồng – Bảo mật Ít nhất

Đồng xếp hạng bảo mật Ul Iot là gì

Các thiết bị bằng đồng chỉ có các biện pháp phòng ngừa an ninh cơ bản nhất. Các thiết bị này không có mật khẩu được lập trình sẵn để tin tặc khai thác. Các bản cập nhật bảo mật phải được xác minh trước khi cài đặt để ngăn cài đặt các bản cập nhật độc hại. Ngoài ra, nút đặt lại phải xóa hoàn toàn tất cả thông tin được lưu trữ một cách an toàn.

Dựa vào UL

Mặc dù Xếp hạng bảo mật UL IoT không phải là hoàn hảo, nhưng đây là bước khởi đầu hướng tới việc giữ cho ngành công nghiệp có trách nhiệm hơn. Thêm vào đó, nó cuối cùng cũng cung cấp cho người dùng một cách để xác minh ít nhất một số tính năng bảo mật trước khi mua.

Tín dụng hình ảnh: Quản lý danh tính và bảo mật UL

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleÝ nghĩa con số AC1200 và AC3200 trên bộ định tuyến chuẩn nhất?
Next articleTweakNow PowerPack 2010: Một ứng dụng Tweaker toàn diện cho Windows