Kể từ KDE 3, với mỗi bản cập nhật, số lượng hiệu ứng trên màn hình nhân lên. Hãy cùng khám phá vùng đất của các hiệu ứng máy tính để bàn KDEs và xem cách bạn có thể sử dụng chúng để cải thiện cả tính thẩm mỹ và khả năng sử dụng của máy tính để bàn của bạn.

yêu cầu phần cứng

KDE nổi tiếng là môi trường máy tính để bàn khắt khe nhất. Tác dụng của nó từng gây thêm thiệt hại về tài nguyên và gây ra độ trễ đáng kể, nhưng không còn nữa – ít nhất, không phải nếu bạn mua PC trong vòng một thập kỷ. Thủ tục thanh toán đánh giá KDE của chúng tôi cho điều đó.

Nếu PC của bạn không phải là một di tích hai thập kỷ, KDE sẽ tự động nhận ra GPU của nó và kích hoạt trình tổng hợp của nó. Trong những trường hợp bình thường, bạn không phải làm bất cứ điều gì để kích hoạt tính năng hỗ trợ các hiệu ứng của nó.

Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng trình tổng hợp KDEs được kích hoạt và hoạt động. nhấn Alt + F2 và loại nhà soạn nhạc. Chọn mục nhập Cài đặt hệ thống liên quan. Đảm bảo rằng Enable compositor at startup đang hoạt động.

Trên phần cứng cũ hơn, bạn có thể thay đổi phương pháp tỷ lệ thành Crisp hoặc Smooth, ngừa chảy nước mắt (vsync) đến Only when cheap hoặc Never, và vô hiệu hóa Keep window thumbnails.

Tuy nhiên, chúng tôi cần lưu ý rằng do bản chất của chúng, các hiệu ứng phụ vẫn gây ra một số độ trễ, bất kể trình soạn nhạc hay môi trường máy tính để bàn của bạn. Nếu bạn bật nhiều hiệu ứng, bạn có thể cảm thấy con trỏ chuột đang cố theo kịp bạn. Trong trường hợp như vậy, giải pháp duy nhất là quay lại và vô hiệu hóa một số hiệu ứng.

Bật hiệu ứng màn hình

KDE đi kèm với một loạt các hiệu ứng có thể cải thiện tính thẩm mỹ, khả năng tiếp cận của máy tính để bàn và thậm chí giúp bạn tập trung.

Lựa chọn hiệu ứng máy tính để bàn Kde

Để tìm nhanh trang cài đặt của họ, hãy nhấn Alt + F2 và gõ desktop effects. Chọn mục Cài đặt Hệ thống và bạn sẽ tìm thấy tất cả các hiệu ứng trong các nhóm chủ đề.

Khả năng tiếp cận

Phần Trợ năng cung cấp một bộ sưu tập các chức năng và cải tiến trực quan có thể dễ dàng sử dụng máy tính của bạn.

 • Đảo ngược – Đảo ngược màu sắc màn hình chỉ bằng một phím tắt để cải thiện khả năng đọc.
 • Hoạt ảnh Nhấp chuột thêm hoạt ảnh cho mỗi lần nhấp chuột, hỗ trợ định vị con trỏ và cũng hữu ích cho các bản ghi màn hình và bản trình bày.
 • Trình trợ giúp Snap giúp xác định vị trí trung tâm của màn hình khi di chuyển các cửa sổ xung quanh.
 • Theo dõi chuột tương đương với sonar cho con trỏ chuột của bạn, giúp bạn định vị nó bằng cách nhấn tổ hợp phím.
 • Gương soi hiển thị kính lúp ống kính mắt cá.
 • Kính lúp giống như Kính nhìn nhưng không có hiệu ứng mắt cá.
 • Thu phóng là phiên bản đơn giản hơn của hai kính lúp, phóng đại toàn bộ màn hình.

Vẻ bề ngoài

Trong Giao diện, bạn sẽ tìm thấy các hiệu ứng điều chỉnh giao diện màn hình của bạn. Một số trong số họ được liệt kê dưới đây.

 • Mơ hồ chỉ hữu ích khi được sử dụng cùng với các cửa sổ nửa trong suốt vì nó làm mờ nền phía sau chúng để cải thiện khả năng đọc của nền trước.
 • Ứng dụng không phản hồi không chính xác có thể drain the color từ một cửa sổ ứng dụng bị đóng băng.
 • Dấu chuột có thể cực kỳ hữu ích trong việc phát trực tuyến, hội nghị truyền hình và vidcast vì nó cho phép bạn vẽ các đường thẳng trên máy tính để bàn của mình.

Cục kẹo

Kẹo là một điều bạn có thể làm mà không có chúng, nhưng bạn không cần phải thử chúng để xem bạn có thích chúng hay không.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các hiệu ứng như Fall Apart, mà khi đóng cửa sổ làm cho nó rơi thành nhiều mảnh, và Wobbly Windows, mà khi bạn di chuyển một cửa sổ xung quanh, nó sẽ làm biến dạng nó như thể được làm bằng jello.

Tiêu điểm

Nhóm hiệu ứng Focus sẽ ưu tiên một cách trực quan các điểm quan tâm trên máy tính để bàn thông qua các cách tiếp cận khác nhau. Trong số đó, bạn sẽ tìm thấy:

 • Hộp thoại Gốc, làm tối một cửa sổ mẹ khi nó hiển thị một hộp thoại.
 • Dim không hoạt động, điều này giữ cho cửa sổ bạn đang làm việc ở độ sáng bình thường nhưng làm mờ các cửa sổ khác nếu bạn không chú ý đến chúng lâu hơn.
 • Làm mờ màn hình cho Chế độ quản trị viên thực hiện chính xác điều đó, biến mọi thứ trở nên tối hơn khi bạn phải nhập mật khẩu gốc của mình.

Hiển thị hoạt ảnh trên màn hình

Một sự kết hợp giữa khả năng sử dụng và kẹo mắt, các tác dụng ở đây cũng không cần thiết, nhưng bạn nên thử chúng để kiểm tra xem bạn có thích chúng hay không.

Ví dụ, Window Aperture di chuyển cửa sổ vào các góc khi hiển thị màn hình nền.

Công cụ

Bạn có muốn biết liệu màn hình của bạn có cập nhật nhanh như màn hình của bạn không? Cho phép Show FPS. Bạn có muốn biết những khu vực nào của máy tính để bàn đã được cập nhật gần đây không? Đánh dấu vào Show Paint

Hoạt ảnh chuyển đổi màn hình ảo

Hình khối là một trong những hình ảnh động thay thế để chuyển đổi giữa các màn hình ảo. Các hiệu ứng khác thậm chí còn đơn giản hơn, hoàn hảo cho những ai muốn màn hình của họ chuyển tiếp mượt mà hơn nhưng không thích bling.

Quản lý cửa sổ

KDE đi kèm với một số cách thay thế để trình bày các cửa sổ trên màn hình nền. Một số trong số đó là:

Trình bày Windows, thu nhỏ để hiển thị tất cả các cửa sổ đã mở cạnh nhau.

Để có hiệu suất nhanh hơn, hãy bật Resize Window hoán đổi phương pháp chia tỷ lệ cửa sổ mặc định để thay đổi kích thước kết cấu nhanh hơn. Nó có thể trông mờ hơn và không chuyển đổi mượt mà giữa các kích thước cửa sổ. Tuy nhiên, nó tận dụng lợi thế của GPU tốt hơn và cảm thấy nhanh hơn.

Hoạt ảnh Mở / Đóng cửa sổ

Nếu bạn không thích cách cửa sổ bạn mở và đóng xuất hiện như mờ dần / mờ dần, bạn có thể làm cho chúng Glide. Ngoài ra, bạn có thể có chúng Scale trong và ngoài.

Nhận thêm hiệu ứng máy tính để bàn

Bạn có thể nhấp vào Get New Desktop Effects ở dưới cùng bên phải của danh sách hiệu ứng để tải xuống nhiều hiệu ứng hơn nữa. Chơi thử Rubberband Maximize Animation nếu bạn thích các cửa sổ trông như thế nào trong khi tối đa hóa trên Windows 10 hoặc Grayscale Effect nếu bạn muốn tắt toàn cầu màu sắc của môi trường máy tính để bàn của bạn.

Kde Desktop Effects Download More

Bạn có đang sử dụng hiệu ứng màn hình KDE trên máy tính của mình không? Nếu bạn thích thứ gì đó nhẹ hơn, hãy thử Compton. Nếu bạn là gặp sự cố xé màn hình, đây là cách khắc phục.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleXem video YouTube với tính năng đa nhiệm kiểu Android [Chrome]
Next articleỨng dụng vượt trội từ CPU trong tương lai gần?