YouTube đã đi được một chặng đường dài và giờ đây được cho là nguồn nội dung tuyệt vời nhất trên web. Một người có thể trở nên tốt đẹp bằng cách bỏ TV của họ, cắt dây và dành vô số giờ để xem các kênh YouTube khác nhau. Thật không may, có một nhược điểm. Duyệt trang web thường bao gồm nhảy giữa nhiều tab, nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn khi xem video cho đến khi hoàn thành trước khi có thể xem những thứ khác. Bản nâng cấp lên ứng dụng YouTube dành cho Android cách đây không lâu đã giới thiệu khả năng duyệt trang web trong khi video hiện tại phát ở góc. Nhờ tiện ích mở rộng này của Chrome, bạn có thể thực hiện tương tự với Google Chrome trên mọi máy tính.

Bắt đầu nào!

Để bắt đầu, hãy truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và cài đặt Tìm kiếm n Play gia hạn.

Sau đó, tính năng này sẽ tự động hoạt động. Truy cập YouTube và bắt đầu phát video. Sau đó quay lại để duyệt thêm nội dung để xem. Video sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải. Nếu nó không hoạt động, hãy khởi động lại trình duyệt web của bạn. Điều này sẽ cung cấp những thứ mà nó có thể cần.

Có một số điều cần biết về cách hoạt động của tiện ích mở rộng. Về cơ bản, video bạn đang xem sẽ tiếp tục phát cho đến khi kết thúc, bạn tạm dừng hoặc bắt đầu một video khác. Nếu bạn thoát ra khỏi trang nhưng không bắt đầu thứ gì khác, nó sẽ tiếp tục phát trực tuyến.

Phần mở rộng cung cấp một tùy chọn duy nhất. Để chuyển đổi nó, bạn phải đi đến trang tiện ích mở rộng và nhấp vào nút tùy chọn ở đó. Sau đó, bạn sẽ thấy lựa chọn đặt video của mình ở góc dưới bên phải hoặc trên cùng bên phải của màn hình.

YouTubeExtension-Options

Sau khi được bật, bạn sẽ thấy video di chuyển đến chính xác vị trí mà bạn đã hướng dẫn. Nếu điều này quá khó chịu, bạn luôn có thể di chuyển nó trở lại. Thật không may, đây là mức độ của các lựa chọn bạn có. Không có khả năng kéo cửa sổ xung quanh theo cách thủ công, vì vậy nếu nó chặn bất kỳ văn bản hoặc hình ảnh nào bạn muốn xem, tùy chọn duy nhất của bạn là cuộn. Sau đó, một lần nữa, ứng dụng này vẫn có thể định cấu hình cao hơn ứng dụng Android. Ở đó, người dùng chỉ có thể xem video ở góc dưới cùng.

Trong cửa sổ thu nhỏ, có hai nút mới được thêm vào danh sách. Một là một X và nhấp vào nó sẽ đóng video mà bạn không cần phải quay lại trang gốc hoặc thoát khỏi tab. Biểu tượng bên trái của nó là một expand đưa bạn trở lại trang video. Nhấp vào video sẽ tạm dừng video như bạn đã quen.

YouTubeExtension-Minimize

Sự kết luận

Đó là nó cho phần mở rộng. Nó thực hiện một công việc ấn tượng là sao chép ứng dụng Android và giống như nó, không có nhiều sự phức tạp. Trải nghiệm này hoạt động hiệu quả và nó làm cho việc duyệt YouTube trở nên mượt mà hơn, ít bị gián đoạn hơn. Hy vọng rằng Google sẽ tự triển khai chức năng như vậy, nhưng trong thời gian chờ đợi, tiện ích mở rộng này sẽ hoàn thành công việc.

Nếu bạn biết về các tiện ích mở rộng khác giúp cải thiện trải nghiệm xem YouTube, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần nhận xét bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleXem video từ dòng lệnh trên Raspberry Pi
Next articleBí kíp để sử dụng hiệu ứng Desktop KDE tối ưu nhất