Có rất nhiều phim 3D SBS hoặc phim phụ trên Web, nhưng liệu bạn có thể thưởng thức chúng mà không cần sử dụng màn hình 3D không? Câu trả lời ngắn gọn là có, và thứ duy nhất bạn cần ngoài máy Mac mà bạn có thể không có là một số kính 3D tông đỏ / lục lam giá rẻ. Thậm chí những cái nhựa mát mẻ Chúng tôi có sẵn rất rẻ.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến việc sử dụng phần mềm miễn phí như VLC và Bino trên Mac cùng với kính anaglyph màu đỏ / lục lam để xem nội dung 3D mà không cần thiết bị đắt tiền.

Nội Dung Bài Viết

3D mọi nơi

3D đã trở lại và theo một cách lớn. Rất nhiều công nghệ 3D đã được thử nghiệm trong quá trình thực hiện, nhưng công nghệ bền bỉ nhất, và là một trong những công nghệ lâu đời nhất, là phương pháp kính anaglyph màu đỏ / lục lam, rất phổ biến khi 3D là một vấn đề lớn lần đầu tiên vào khoảng những năm 1950.

Nếu bạn không có bất kỳ loại màn hình 3D nào, sẽ hơi khó chịu khi bị bao quanh bởi quá nhiều nội dung 3D mà bạn không thể truy cập. Nhưng với một chút nỗ lực, ít nhất bạn có thể tận hưởng trải nghiệm 3D mà không phải trả nhiều tiền cho các thiết bị mới đắt tiền.

Hãy mang theo một cặp kính màu đỏ / lục lam bằng giấy và sẵn sàng chuyển đổi bất kỳ bộ phim 3D SBS hoặc phim song song nào mà bạn tìm thấy thành nội dung mà bạn có thể xem trên bất kỳ màn hình nào.

Hai vấn đề chính bạn sẽ gặp phải khi chuyển đổi 3D mới chớm nở là:

  1. chúng là SBS hoặc các video song song. Mắt trái và mắt phải cạnh nhau trong khung và
  2. hầu hết các video của SBS được thiết kế để xem trên TV 3D, vì vậy chúng được bóp méo một cách linh hoạt. TV thường quan tâm đến việc thu nhỏ chúng trở lại thành hình ảnh màn hình rộng có tỷ lệ khung hình thích hợp.

Vì vậy, để xem các tệp SBS này trên một màn hình thông thường, chúng ta cần xử lý chúng theo cách của TV 3D.

VLC

Việc chuyển đổi phim từ SBS sang định dạng tích hợp như đỏ / lục lam sẽ làm giảm chất lượng đáng kể cộng với THỜI GIAN vì phải mất nhiều thời gian để xử lý. Nhưng tin tốt là phần mềm hiện có giúp bạn xem những video này mà không cần chuyển đổi.

Đây là một trong những bạn có thể đã có. Con ngựa nền tảng chéo nhỏ hữu ích đó, VLC, là một chương trình xem video phổ biến và ẩn trong một trong các menu cấu hình của nó là một phương pháp để hiển thị video 3D ở định dạng anaglyph hoặc đỏ / lục lam.

Để tải video trực tiếp từ YouTube, hãy tìm video bạn muốn, thích cái này LG 3D TV Demovà sao chép URL với Command + C. Để mở luồng mạng, hãy chọn File -> Open Network hoặc Command + N và dán URL vào trường với Command + V.

Tiếp theo đi đến Window -> Video Effects hoặc Command + E. Trên tab Khác, chọn hộp kiểm Anaglyph. Phim hiện ở định dạng 3D đỏ / lục lam, sẵn sàng để xem toàn màn hình trên màn hình của bạn với kính màu đỏ / lục lam.

maccheap-3d-vlc-videoeffects

Đáng buồn thay, không có tùy chọn cho các điều chỉnh đơn sắc hoặc màu khác, nhưng nó là một cách xử lý anaglyph cơ bản tốt cho các video SBS bị bóc ngay khỏi trang Web mà không cần tải xuống.

Được rồi, chất lượng cũng giảm một chút so với quá trình xử lý và đôi khi có độ trễ cực nhỏ giữa các mắt và vâng nếu nguồn có nhiều màu đỏ và xanh lam, bạn sẽ nhận được một số khác biệt rất khó hiểu giữa các mắt. Nhưng 3D của nó, và nó miễn phí.

maccheap-3d-vlc-anaglyphbasic

Bino

Cho đến nay, công cụ tốt nhất trong kho vũ khí của người dùng Mac cho video 3D là Người xem Bino cho phép bạn chuyển nhanh từ SBS sang 3D đỏ / lục lam hoặc thậm chí hổ phách / xanh lam trong thời gian thực, cho phép bạn chiếu phim 3D của mình trên bất kỳ loại màn hình nào và trực tiếp ra khỏi máy Mac, không cần chuyển đổi hoặc xử lý.

Điểm hạn chế là mặc dù Bino có chức năng Mở URL giống như VLC, nhưng nó không thể mở video YouTube, vì vậy nếu bạn muốn xem video SBS, bạn phải tải chúng xuống. Không phải là không thể tải xuống các video YouTube; nó chỉ là khó khăn, và đó có lẽ là một cuộc nói chuyện vào lúc khác.

Sau khi bạn có video SBS của mình, hãy tải nó vào Bino và sau đó bạn có rất nhiều menu thả xuống để điều chỉnh cách Bino xử lý hình ảnh. Cài đặt tốt nhất cho đầu vào là left/right half width cho video song song và bạn có thể chọn từ các tùy chọn xử lý màu bên dưới cho đầu ra.

Kính màu đỏ / lục lam, đơn sắc

Chất lượng tốt nhất và ít nhiễu xuyên âm nhất vì màu sắc duy nhất hiện nay là sự phân tách anaglyph cho mắt trái và mắt phải.

maccheap-3d-bino-đơn sắc

Kính màu đỏ / lục lam, nửa màu

Chất lượng tốt thứ hai, giống như ở trên, nhưng một chút màu được thêm vào để gợi ý màu sắc của mọi thứ.

maccheap-3d-bino-half

Kính màu đỏ / lục lam, đủ màu

Chất lượng tệ nhất – tất cả đều màu nhưng nhiều nhiễu xuyên âm hơn. Sử dụng nếu bạn muốn màu sắc và không quan tâm đến các xung đột màu kỳ lạ.

maccheap-3d-bino-full

Kính màu đỏ / lục lam, Dubois

Sự dung hòa giữa màu sắc và 3D với các màu tắt tiếng giúp tối đa hóa màu sắc và giảm thiểu nhiễu xuyên âm.

maccheap-3d-bino-dubois

Ngoài ra còn có các tùy chọn cho màu xanh lá cây / đỏ tươi, hổ phách / xanh lam và đỏ / xanh lá cây nếu bạn có những loại kính đó.

Nhược điểm

Hạn chế đối với cả hai chương trình này tất nhiên là thời gian xử lý, và trên một máy Mac mới hợp lý, độ trễ là nhỏ, nhưng nó vừa đủ để bạn nhận được một chút độ trễ nhỏ giữa mắt. Ngoài ra, nếu có nhiều quá trình xử lý đang diễn ra, có thể có một chút độ trễ giữa âm thanh và hình ảnh. Những điều này không làm tăng thêm sự thiếu thích thú, nhưng chúng có nghĩa là kính màu đỏ / lục lam không phải là sự thay thế chất lượng đầy đủ cho màn hình hoặc máy chiếu 3D thực; chúng chỉ đơn thuần là một giải pháp stopgap miễn phí cho đến khi bạn có đủ khả năng mua một giải pháp tốt hơn.

Mẹo: Rõ ràng là loại phim 3D tốt nhất để làm điều này sẽ là phim đen trắng, vì đây là định dạng màu đỏ / xanh lá cây được thiết kế cho. Phim màu bị RẤT NHIỀU crosstalk, nghĩa là nhiễu loạn màu sắc giữa các kênh bên trái và bên phải. Nhưng chúng đủ tốt. Nếu bạn định xem phim 3D, bạn nên để chúng thành màu đen và trắng để có hiệu ứng tốt nhất.

Vì vậy, hãy thưởng thức những bộ phim 3D miễn phí của bạn và cho chúng tôi biết bạn tiếp tục như thế nào trong phần bình luận bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleXem Nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn trong FireFox với TwitBin
Next articleTED Downloader cho phép bạn tải xuống tất cả video TED cùng một lúc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here