Nếu bạn không cư trú ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không thể truy cập các trang web như Hulu, Netflix, Pandora, v.v. Mặc dù có rất nhiều dịch vụ VPN mà bạn có thể sử dụng, nhưng hầu hết chúng đều yêu cầu bạn trả phí để được hưởng kết nối tốt. Tunlr là một dịch vụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để truy cập miễn phí Hulu, Netflix và nhiều trang khác từ bên ngoài Hoa Kỳ.

Hầu hết các trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ đều chặn mục nhập dựa trên địa chỉ IP. Nếu bạn đang truy cập trang web từ một IP không phải của Hoa Kỳ, bạn sẽ không được cấp quyền truy cập. Tunlr là một dịch vụ bỏ chặn DNS nhằm thao túng DNS của bạn và đánh lừa người nhận rằng bạn đang ở Hoa Kỳ.

Sử dụng Tunlr

Vì Tunlr chỉ là một dịch vụ phân giải DNS, tất cả những gì bạn cần làm là trỏ DNS của mình đến máy chủ Tunlr là xong. Không có phần mềm để tải xuống và cài đặt.

Trong Linux (Ubuntu), bạn chỉ cần định cấu hình tệp /etc/resolv.conf để trỏ đến máy chủ Tunlrs:

Nhận xét tất cả các mục bằng cách chèn một dấu thăng (#) vào trước mỗi dòng. Sau đó, ở cuối, hãy chèn các dòng sau:

Lưu và thoát khỏi tệp. Không bắt buộc phải khởi động lại máy tính. Đơn giản, mở trình duyệt và bắt đầu lướt các trang web (nếu nó không hoạt động, hãy thử xóa cookie và phiên của bạn). Ngoài ra, bạn có thể truy cập Trạng thái Tunlr để xem liệu DNS mới được thiết lập có đang hoạt động hay không.

Đối với Mac, Windows, iPhone, Android và tất cả các thiết bị khác, hãy xem Bắt đầu hướng dẫn chi tiết cấu hình.

Đây là màn hình tôi thấy trước khi sử dụng Tunlr:

và đây là những gì tôi thấy sau khi kích hoạt Tunlr:

pandora-toàn quyền truy cập

Mẹo sử dụng Tunlr

1. Không đặt DNS của bạn vĩnh viễn thành Tunlr

Tunlr không phải là một dịch vụ cao cấp và nó không đi kèm với cơ sở hạ tầng quy mô đầy đủ. Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn phải làm căng cơ sở hạ tầng của Tunlrs để lướt web hàng ngày. Chỉ chuyển sang Tunlrs DNS khi bạn muốn truy cập các trang bị hạn chế.

2. Sử dụng Tunlr trên máy ảo thay vì máy làm việc của bạn

Nếu bạn lo lắng về tính bảo mật của một máy chủ DNS có khả năng không xác định, bạn có thể sử dụng Tunlr trong một máy ảo để thay thế. Một số lợi ích được Tunlr nêu bật bao gồm:

  • Bạn hiện không sử dụng các máy chủ DNS có khả năng không an toàn cho công việc chính của mình, điều này làm tăng quyền riêng tư và bảo mật của bạn
  • Nhà cung cấp DNS của bạn sẽ trả lời các truy vấn DNS nhanh hơn rất nhiều (vì gần hơn về mặt địa lý) so với Tunlr
  • Công việc chính của bạn vẫn không bị ảnh hưởng trong trường hợp dịch vụ Tunlr ngừng hoạt động

3. Sử dụng phần mềm thay đổi DNS để nhanh chóng chuyển đổi DNS của bạn

Nếu bạn là người dùng Windows, bạn có thể sử dụng phần mềm như DNS Jumper để nhanh chóng chuyển đổi DNS của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để thay đổi DNS theo cách thủ công.

Sự kết luận

Có rất nhiều cách để truy cập các trang web bị hạn chế từ bên ngoài Hoa Kỳ và Tunlr chỉ là một trong những cách hoạt động tốt cho hầu hết mọi nền tảng. Nó miễn phí và không yêu cầu bạn đăng ký bất kỳ dịch vụ VPN nào. Điều tuyệt vời nhất là nó hoạt động rất tốt mà không ảnh hưởng đến tốc độ tải. Hạn chế duy nhất là bạn phải thay đổi cài đặt DNS theo cách thủ công mọi lúc, nhưng điều đó cũng có thể được khắc phục bằng phần mềm hoặc tập lệnh bổ sung.

Hãy dùng thử Tunlr và cho chúng tôi biết nếu nó đủ tốt cho bạn. Vui thích!

Tunlr

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTrình giả lập trò chơi có hợp pháp không? Mọi thư bạn cân biêt
Next articleTop 5 ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất cho mọi nền tảng