Trong khi Sony gần đây đã công bố sự lặp lại thế hệ tiếp theo cực kỳ mạnh mẽ của bảng điều khiển Playstation của họ, Microsoft đã chọn phát hành một cái gì đó ở đầu bên kia của quang phổ. Xbox One S All-Digital là phiên bản thứ ba của Microsofts của bảng điều khiển Xbox One. Trong khi cái tên chắc chắn là một cái tên vừa miệng, nhưng cái giá phải trả thì không. Xbox One S All-Digital là bảng điều khiển Xbox One rẻ nhất; tuy nhiên, nó đạt được mức giá này bằng cách bỏ qua một số tính năng. Vậy Xbox One S All-Digital console chính xác là gì? Bàn điều khiển này dành cho ai? Đọc để tìm hiểu!

Xbox One S All-Digital trông gần giống với Xbox One S, tiết kiệm cho một sự khác biệt lớn. Như tên cho thấy, Xbox One S All-Digital console hoàn toàn bao gồm tải xuống và phát trực tuyến nội dung bằng cách loại bỏ hoàn toàn ổ đĩa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể chơi trò chơi hoặc xem phim từ đĩa vật lý. Một hệ thống trò chơi điện tử không có đĩa thực sự là thứ mà Microsoft hình dung ban đầu về Xbox One và chắc chắn có vẻ như nó có thể là tương lai của trò chơi console. Nhưng bây giờ bạn có nên áp dụng một hệ thống không có đĩa không? Bạn sẽ muốn xem xét tất cả các sự kiện trước khi bạn bắt đầu.

Thông số kỹ thuật

Xbox One S All-Digital hầu như giống hệt với Xbox One S. Cả hai bảng điều khiển đều có cùng một bộ xử lý; Jaguar 8 nhân @ 1,75 GHz. Ngoài ra, cả hai đều sử dụng cùng một dung lượng RAM; 8GB DDR3, cũng như cùng một GPU.

Về mặt vật lý, cả hai bảng điều khiển trông rất giống nhau, vì thực tế là bảng điều khiển All-Digital không có khe cắm ổ đĩa ở mặt trước. Ngoài sự khác biệt nhỏ đó, các bảng điều khiển có cùng kích thước. Tuy nhiên, do không có ổ đĩa trong All-Digital, nó nặng hơn Xbox One S khoảng 1 pound. Cuối cùng, Xbox One S All-Digital đi kèm với ổ cứng 1TB.

xbox-4k-hdr

Mặc dù Xbox One S All-Digital không có khả năng phát đĩa vật lý, nhưng nó vẫn giữ được khả năng phát nội dung 4K. Người dùng sẽ có thể phát trực tuyến video 4K với HDR, cũng như thưởng thức âm thanh Dolby Atmos và DTS: X.

Giá

phong bì-tiền mặt

Việc loại bỏ ổ đĩa quang đã cho phép Microsoft tiết kiệm được một chút chi phí sản xuất. Ngoài ra, bằng cách quyết định không thay đổi giao diện của giao diện điều khiển, Microsoft đã có thể tiết kiệm tiền cho chi phí thiết kế và chế tạo. Rất may, họ đã quyết định chuyển những khoản tiết kiệm đó cho người tiêu dùng, biến Xbox One S All-Digital trở thành thế hệ console rẻ nhất hiện tại. Giá báo cáo khi ra mắt sẽ là $ 250 (USD), rẻ hơn $ 50 so với giá chào bán hiện tại của Xbox One S.

Thuận lợi

Xbox One S Forza3

Xbox One S All-Digital là cách rẻ nhất để tham gia chơi game console thế hệ hiện tại. Ngoài ra, nó đi kèm với ba trò chơi phổ biến đã được cài đặt sẵn: Forza Horizon 3, Sea of ​​Thieves và Minecraft, tăng thêm giá trị khá đáng kể. Hơn nữa, nó giúp loại bỏ nhu cầu trao đổi đĩa trò chơi trong và ngoài hệ thống. Nó có vẻ tầm thường, nhưng trong một thế giới mà sự tiện lợi là vua, việc có toàn bộ thư viện trò chơi của bạn sẵn sàng khởi chạy chỉ bằng một nút bấm là rất hấp dẫn. Với Xbox One S All-Digital, game thủ có thể tạm biệt việc không bao giờ phải đứng dậy đi văng nữa!

Hạn chế

Một trong những điều lớn nhất mà người tiêu dùng cần cân nhắc là liệu họ có thể thực sự làm được mà không có phương tiện trò chơi vật lý hay không. Nếu không có ổ đĩa, người dùng sẽ không thể mua các trò chơi đã qua sử dụng, mượn trò chơi từ bạn bè hoặc cài đặt các trò chơi Xbox 360 dựa trên đĩa tương thích ngược.

Trò chơi đã sử dụng Xbox One S

Hơn nữa, với bảng điều khiển kỹ thuật số hoàn toàn, tất cả các trò chơi, ứng dụng và các phương tiện khác như phim và nhạc phải được tải xuống và cài đặt trên ổ cứng bên trong. Xbox One S All-Digital có dung lượng lưu trữ chỉ 1TB. Đây là một quyết định khó hiểu khi xem xét nhiều trò chơi ngày nay là rất lớn. Với nhiều trò chơi có tốc độ lên đến hơn 50 gigabyte, 1TB dung lượng lưu trữ sẽ hết khá nhanh.

xbox-one-bên ngoài được công nhận

Bạn có thể đang tự nghĩ, tôi không muốn giữ trò chơi vô thời hạn. Có thể bạn chỉ phát trực tuyến các phương tiện như phim và nhạc. Nếu vậy, bạn sẽ cần tốc độ Internet khá nhanh. Hơn nữa, nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet thực thi giới hạn dữ liệu, vì vậy bạn sẽ muốn theo dõi lượng dữ liệu bạn đang tiêu thụ. Nếu bạn là một game thủ đam mê và là người tiêu dùng nhiều video độ nét cao, rất có thể bạn sẽ chạy trên dữ liệu được phân bổ của mình và ISP của bạn sẽ điều chỉnh tốc độ của bạn.

So sánh Xbox One S

Cuối cùng, cái tên ngớ ngẩn và khó hiểu. Tại sao không gọi nó là Xbox One DL (dành cho không có đĩa)? Hơn nữa, mặc dù sử dụng thiết kế tương tự như Xbox One S giúp sản xuất rẻ hơn, nhưng nó lại có vẻ lười biếng. Việc bỏ sót ổ đĩa có nghĩa là Microsoft có thể thu nhỏ Xbox One S All-Digital xuống hơn nữa, dẫn đến một chiếc máy nhỏ hơn nhiều. Một sự lựa chọn kỳ lạ khác của nó, đặc biệt là khi xem xét giữa tên và giao diện của bảng điều khiển, những người không phải là game thủ có thể sẽ bối rối không biết cái nào là cái nào.

Điểm mấu chốt

Việc bạn có chọn Xbox One S All-Digital hay không sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách bạn sử dụng phương tiện. Nếu bạn chủ yếu phát trực tuyến video và tải các trò chơi của mình bằng kỹ thuật số, thì việc bỏ qua ổ đĩa sẽ không phải là vấn đề lớn.

Đĩa Xbox One S

Điều đó đang được nói, sự khác biệt $ 50 không phải là một động lực lớn. Trên thực tế, không có gì lạ khi thấy một chiếc Xbox One S tiêu chuẩn được bán lẻ với giá 250 USD. Được cho là nó thường không đi kèm với các trò chơi ở mức giá đó, nhưng chức năng bổ sung và tính linh hoạt được cung cấp bởi ổ đĩa có thể dễ dàng vượt qua mức tiết kiệm 50 đô la. Đặc biệt là khi bạn cân nhắc số tiền bạn sẽ tiết kiệm được bằng cách có thể chọn các trò chơi sở hữu trước rẻ hơn. Điều đó đang được nói, nếu bạn chưa quen với hệ sinh thái Xbox và có ngân sách eo hẹp, bạn có thể muốn xem xét Xbox One S All-Digital. Chỉ cần kiểm tra kỹ xem bạn có tốc độ Internet và dữ liệu cần thiết cho trải nghiệm bảng điều khiển chỉ trực tuyến hay không.

Bạn nghĩ gì về Xbox One S All-Digital? Bạn sẽ mua một cái khi chúng ra mắt vào ngày 8 tháng 5 chứ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleXbox Game Pass cho PC không hoạt động? Đây là tất cả các bản sửa lỗi
Next articleTương thích ngược trong Xbox Series X và S có gì nỗi bật