Xbox Game Pass cho PC đang nhanh chóng trở nên phổ biến, phù hợp với tham vọng trở thành Netflix của trò chơi. Nền tảng trò chơi Microsofts tính phí đăng ký hàng tháng 10 đô la cho bạn, nhờ đó bạn có quyền truy cập vào một thư viện lớn và ngày càng mở rộng với các trò chơi rất ấn tượng, từ những game ấn tượng khó hiểu đến kinh điển hiện đại và thậm chí là một số phiên bản mới nhất.

Vấn đề là, bản thân ứng dụng Xbox có một chút lộn xộn, đôi khi không chạy trò chơi, đôi khi không tự chạy và đôi khi bạn cần phải đăng nhập hai lần vào nó. Có nhiều cách mà ứng dụng Xbox dành cho PC có thể không hoạt động, vì vậy chúng tôi đã quyết định tập hợp các bản sửa lỗi tốt nhất tại đây.

Đảm bảo bạn đã đăng nhập… TWICE

Thực tiễn tiêu chuẩn của nó là đăng nhập vào nền tảng trò chơi, nhưng có hai lớp để đăng nhập vào ứng dụng Xbox và nếu không có chúng, ứng dụng sẽ hoạt động, nhưng trò chơi của bạn thì không.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào chính ứng dụng Xbox. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng hình người ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng, nhấp vào Sign In, sau đó nhập thông tin chi tiết của bạn nếu bạn không tự động đăng nhập (hoặc Switch Account nếu bạn nhập sai tài khoản).

Khi bạn đã đăng nhập vào ứng dụng và ảnh đại diện của bạn xuất hiện ở góc trên cùng bên phải, bạn cần đảm bảo rằng mình đã đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Nhấp vào biểu tượng của bạn ở trên cùng bên phải -> Cài đặt -> Thay đổi tài khoản Microsoft Store của tôi và đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản bạn sử dụng để thanh toán cho Xbox Game Pass.

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào ứng dụng và tài khoản Microsoft của mình, bạn có thể chơi trò chơi của mình.

Đăng ký lại Xbox Game Pass cho PC

Nếu bản thân ứng dụng không hoạt động bình thường, chẳng hạn như bằng cách hiển thị các hộp trống nơi có hình ảnh, hiển thị nút Cài đặt thay vì Phát cho các trò chơi bạn đã cài đặt hoặc các điều kỳ lạ khác, thì bạn có thể thử đăng ký lại ứng dụng.

Để làm điều này, hãy nhấn Thắng chìa khóa, tìm kiếm powershell trong thanh tìm kiếm Bắt đầu, nhấp chuột phải Windows Powershell sau đó Run as administrator.

Trong Powershell, hãy nhập các lệnh sau:

Ứng dụng Xbox Game Pass Pc không hoạt động. Đăng ký lại ứng dụng Xbox

Đặt lại ứng dụng Microsoft Store

Vì ứng dụng Xbox được gắn chặt với tài khoản Microsoft của bạn và ứng dụng Microsoft Store nên các vấn đề với một ứng dụng này có thể dẫn đến các vấn đề với tài khoản còn lại. Một bản sửa lỗi nhanh chóng để đặt lại ứng dụng Microsoft Store cũng có thể khắc phục sự cố ứng dụng Xbox của bạn.

Ứng dụng Xbox Game Pass Pc không hoạt động Wsreset

nhấn Thắng + NS, sau đó nhập lệnh wsreset.exe. Thao tác này sẽ đặt lại ứng dụng Microsoft Store và có thể khắc phục sự cố ứng dụng Xbox của bạn.

Đồng bộ hóa cài đặt thời gian và khu vực

Đối với tốt hơn hoặc tệ hơn (tốt, chủ yếu là tệ hơn), ứng dụng Xbox Game Pass gắn chặt với hệ điều hành Windows của bạn. Chúng tôi đã thấy các vấn đề có thể gây ra với đồng bộ hóa tài khoản Microsoft, nhưng một yếu tố chính khác khiến ứng dụng Xbox không hoạt động là cài đặt thời gian trong Windows 10.

Cài đặt thời gian của bạn có thể không đồng bộ hóa khi thời gian thay đổi vào mùa đông và mùa hè, trong khi cập nhật hoặc khi PC của bạn ngắt kết nối Internet.

Để sửa cài đặt thời gian của bạn, hãy nhấp chuột phải vào đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình Windows, sau đó Adjust date/time.

Ứng dụng Xbox Game Pass Pc không hoạt động Thay đổi thời gian

Hãy đảm bảo rằng Set the time automaticallySet the time zone automatically được đặt thành On, sau đó nhấp vào Sync now.

Nếu vì lý do nào đó, múi giờ của bạn trên Windows 10 không phải là múi giờ thực sự của bạn, hãy tắt Set the time zone automatically và đặt múi giờ thành múi giờ hiện tại của bạn.

Ứng dụng Xbox Game Pass của bạn bây giờ sẽ hoạt động tốt. Bước tiếp theo để đảm bảo hiệu suất trò chơi tốt là điểm chuẩn cho GPU của bạn trong Windows 10 và hãy nhìn vào hướng dẫn người mua cạc đồ họa của chúng tôi.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTop 5 Trình giả lập đầu cuối tốt nhất hàng đầu cho Linux
Next articleXbox One S All-Digital: Bạn có nên mua một chiếc không?