Một trong những điều tốt nhất về phần mềm nguồn mở là bạn có thể tự do sửa đổi nó cho phù hợp với nội dung trái tim của bạn. Đó là lý do tại sao WordPress là một nền tảng blog tuyệt vời như vậy – bạn có thể chọn từ hàng trăm chủ đề và cũng có thể mở rộng nó với các plugin và cải thiện hiệu suất của nó với thủ thuật hữu ích.

Nếu bạn luôn muốn tạo chủ đề WordPress của riêng mình, nhưng không có kỹ năng viết mã cũng như thời gian đầu tư vào việc học, Lớp chắc chắn là dành cho bạn. Khung chủ đề của nó tích hợp chặt chẽ với các tùy chọn mặc định của WordPress, cho phép trải nghiệm tùy chỉnh liền mạch. Bạn có thể sử dụng nó để thiết kế chủ đề WordPress mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào thông qua giao diện kéo và thả và các hộp thoại thân thiện với người dùng.

Cài đặt & Tích hợp với WordPress

Lớp là mã nguồn mở và miễn phí, vì vậy bạn có thể tải xuống .zip và cài đặt nó thông qua hộp thoại cài đặt chủ đề vào thiết lập WordPress hiện có của bạn. Để sử dụng Lớp, bạn phải chọn nó làm chủ đề WordPress hoạt động.

Sau khi được kích hoạt, các Lớp sẽ có thể truy cập được từ một số phần của giao diện WordPress. Sẽ có một menu mới có tên Layers trong thanh bên chính của WordPress. Tại đây, bạn có thể kiểm soát tất cả các khía cạnh của Lớp từ Trang tổng quan của chính nó.

Các lớp cũng sẽ tích hợp với menu Giao diện nơi bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào Customize và menu Trang nơi bạn có thể thêm một trang mới làm Layers Template. Cuối cùng, khi xem trước trang web WordPress của bạn, sẽ có một tùy chọn mới – Edit Layout – trên thanh công cụ.

Lớp tích hợp với menu Giao diện.

Nếu bạn chỉ muốn dùng thử Lớp mà không cần cài đặt nó, có một bản thử chạy trong trình duyệt nhưng yêu cầu đăng ký (miễn phí).

Chỉnh sửa trang WordPress với các lớp

Các lớp về cơ bản hoạt động như một chủ đề WordPress hoàn toàn có thể tùy chỉnh; không giống như các chủ đề khác với các tính năng được xác định trước, bạn có thể điều chỉnh mọi thành phần của trang web của mình bằng cách thêm, xóa và chỉnh sửa các widget. Nếu bạn không muốn xây dựng các trang từ đầu, bạn có thể chọn một trong các Bố cục cài sẵn. Một số mẫu được tạo cho các mục đích cụ thể, như trang danh mục đầu tư, trang đích hoặc trang video. Để bắt đầu làm việc với Bố cục, hãy nhấp vào Edit Layout trong thanh công cụ chính hoặc Edit Your Page từ menu Trang trong thanh bên WordPress.

Điều chỉnh mọi yếu tố của trang web của bạn.

Trình chỉnh sửa Lớp có thanh bên chính ở bên trái, nơi bạn có thể chọn những gì bạn muốn chỉnh sửa (Nội dung trang, Thanh bên di động, Chân trang). Mỗi phần là một menu thả xuống, trong đó bạn có thể thêm và sắp xếp lại các widget. Nhấp vào một tiện ích sẽ mở hộp thoại tùy chọn của nó ở bên phải để tùy chỉnh thêm.

Bạn có thể thêm và sắp xếp lại các widget.

Thanh công cụ dọc với các biểu tượng được gọi là Thanh thiết kế và nó thay đổi tùy thuộc vào tiện ích con bạn chọn. Mỗi tiện ích con có một bộ tính năng riêng và các tiện ích con Lớp được đánh dấu bằng biểu tượng màu xanh lam để phân biệt chúng với các tiện ích con WordPress mặc định. Nhấp vào Advanced trong Thanh thiết kế sẽ cho phép bạn chỉnh sửa CSS cho tiện ích đó. Bằng cách này, Lớp cung cấp mức độ kiểm soát nội dung cao hơn cho người dùng nâng cao, am hiểu CSS.

Các lớp cung cấp mức độ kiểm soát cao hơn.

Tất nhiên bạn không bao giờ phải chạm vào mã nếu bạn không muốn, ngay cả khi nói đến thiết kế đáp ứng. Lớp cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị di động bằng cách cho phép bạn tạo một menu đặc biệt, chỉ dành cho thiết bị di động chỉ đơn giản bằng cách chọn và tổ chức lại các tiện ích con.

Lớp cung cấp hỗ trợ cho thiết bị di động.

Việc chỉnh sửa bố cục chỉ ảnh hưởng đến trang WordPress đã chọn. Tuy nhiên, Lớp cũng có thể sửa đổi cài đặt trên toàn trang. Để truy cập chúng, hãy điều hướng khỏi Edit Layout bằng cách nhấp vào mũi tên quay lại trong thanh bên của Trình chỉnh sửa lớp.

Điều chỉnh Cài đặt Trang web

Từ menu Cài đặt Trang web, bạn có thể kiểm soát các yếu tố như biểu trưng và tiêu đề trang web, điều hướng và thanh bên, cũng như sử dụng Phông chữ của Google nhờ tích hợp Lớp với dịch vụ.

Bạn có thể kiểm soát các phần tử.

Trong thanh bên của Layers Editor, cũng có các tùy chọn riêng biệt để chỉnh sửa Đầu trang và Chân trang, đặt Trang trước tĩnh và thêm CSS tùy chỉnh. Cả hai phần Header và Footer đều chứa một Additional Scripts mà bạn có thể sử dụng để đặt mã tùy chỉnh vào trang web của mình như Theo dõi Google Analytics hoặc các hàm dựa trên Javascript tương tự.

Bạn có thể đặt mã tùy chỉnh trong chân trang và đầu trang.

Nếu bạn định xây dựng một chủ đề với Lớp, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các yếu tố chung đó (cài đặt trên toàn trang), sau đó làm việc theo cách của bạn để tùy chỉnh các trang đơn lẻ và tạo các mẫu mà bạn có thể áp dụng cho một tập hợp các trang.

Tính năng xuất & nâng cao

Khi bạn hài lòng với bố cục mình đã tạo, bạn có thể xuất nó ở một số định dạng khác nhau. Từ bảng điều khiển WordPress, hãy chuyển đến menu Lớp và chọn Sao lưu để xem tất cả các tùy chọn. Bạn có thể chỉ xuất các bố cục hoặc sao lưu toàn bộ nội dung của mình cùng với các cài đặt widget đã sửa đổi.

Với Lớp, bạn cũng có thể tạo các chủ đề con và Bộ phong cách, là những bản xuất mở rộng hơn chứa tất cả các yếu tố của giao diện trang web. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể được áp dụng cho cài đặt WordPress có Lớp. Tài liệu chính thức giải thích cách tạo và nhập Style Kits.

Một tính năng hữu ích khác của Layers là hỗ trợ WooCommerce, giúp việc xây dựng các trang web thương mại điện tử dễ dàng hơn nhiều.

Sự kết luận

Lớp là một dự án đang phát triển, vì vậy nếu bạn cảm thấy thiếu một số tính năng, có khả năng chúng sẽ được bổ sung trong các phiên bản tương lai. Đây là một cách dễ dàng cho những người mới bắt đầu sử dụng WordPress để nhanh chóng tạo một chủ đề tùy chỉnh và nó không làm hỏng trang web. Giao diện gọn gàng và đơn giản với quy trình làm việc từ trái sang phải dẫn bạn từ thanh bên thông qua các menu thả xuống đến các hộp thoại tiện ích con riêng lẻ. Đương nhiên, Layers không phải là tiện ích mở rộng WordPress duy nhất thuộc loại này, vì vậy nếu vì lý do nào đó bạn không thích nó, bạn có thể thử Nền tảng hoặc Unyson, mà chúng tôi đã đề cập trước đây.

Bạn đã thử Layers chưa? Bạn thích xây dựng các chủ đề WordPress của riêng mình hay bạn dựa vào sáng tạo của các nhà thiết kế khác? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTrình duyệt yêu thích của bạn là gì? [Poll]
Next articleTop 5 Trình giả lập đầu cuối tốt nhất hàng đầu cho Linux

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here