Không phải ai cũng thích cài đặt nhiều chương trình để hoàn thành những tác vụ giống nhau hoặc tương tự. Phần mềm viết là một ví dụ gây tranh cãi về điều này trong thực tế: trước đây chúng tôi đã đề cập đến các trình soạn thảo văn bản Markdown trên Windows, bao gồm cả phần mềm rất tối giản Giảm thông minhvà các tùy chọn được lưu trữ trực tuyến.

Một nhận xét gần đây do một độc giả để lại đã đưa chúng ta vào dấu vết của Writage – một công cụ khác liên quan đến Markdown, nhưng không phải là một trình soạn thảo theo nghĩa thông thường. Đúng hơn, Writage là một phần mở rộng cho Microsoft Word có thể tạo một tài liệu trong Markdown.

Tại sao?

Có nhiều trình chỉnh sửa Markdown, bao gồm cả những người chúng tôi đã đề cập và một số chúng tôi có thể chưa. Tuy nhiên, không có chương trình nào hoạt động giống như Writage, vì chúng là các chương trình độc lập. Writage hoạt động như một phần mở rộng cho chức năng Microsoft Words.

Tải xuống Writage từ trang web của nhà phát triển và lưu nó vào máy tính của bạn.

2. Chạy trình cài đặt được liên kết với Writage.

3. Chấp nhận bất kỳ lời nhắc nào mà bạn có thể nhận được tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn và chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

4. Mở lại Word và cố gắng lưu tài liệu ở định dạng mới. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word cũ hơn, điều này được thực hiện thông qua FileSave As. Trong các phiên bản bao gồm 2007 trở lên, hãy bấm vào biểu trưng Office hoặc File và sau đó Save As.

5. Ở cuối lời nhắc Lưu, hãy nhấp vào loại tệp và cuộn qua các loại tệp có sẵn. Markdown nên nằm trong số đó; trong trường hợp của chúng tôi, nó xuất hiện ở dưới cùng.

Chấp nhận lời nhắc này để mở trình duyệt web mặc định của bạn.

6. Xác nhận rằng bạn muốn lưu tài liệu và bạn sẽ nhận được thông báo lỗi; làm như vậy sẽ yêu cầu một chương trình khác có tên là Pandoc. Chấp nhận lời nhắc này để mở trình duyệt web mặc định của bạn.

Tải xuống Pandoc từ trang web sẽ mở trong trình duyệt của bạn.

7. Tải xuống Pandoc từ trang web sẽ mở trong trình duyệt của bạn.

Chạy Pandoc và chạy qua trình cài đặt.

8. Chạy Pandoc và chạy qua trình cài đặt: không có các bước phức tạp hoặc ưu đãi miễn phí, làm cho việc cài đặt rất đơn giản.

9. Lưu một tài liệu khác được tạo trong Word dưới dạng Markdown để xác nhận mọi thứ đang hoạt động bình thường.

Mở nó bằng Notepad để xem cú pháp được sử dụng đúng cách.

10. Nếu bạn muốn xác nhận tài liệu hiển thị chính xác, bạn có thể mở nó bằng Notepad để xem cú pháp được sử dụng đúng trong tài liệu.

Sự kết luận

Nếu không có gì khác, Writage có tiềm năng trở thành một trong những mục thú vị nhất để chỉnh sửa Markdown do khái niệm đơn giản của nó. Thay vì buộc người dùng phải làm quen với một môi trường viết khác, nó chỉ đơn giản là mở rộng chức năng của các ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới. Word quen thuộc với đại đa số người dùng máy tính, là cơ sở tuyệt vời để thêm chức năng mới.

Một số văn bản hiển thị hơi khác, với các ký tự có dấu khác thường.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Writage không hoàn hảo. Một số văn bản hiển thị hơi khác một chút, với các ký tự có dấu bất thường là một trong những vấn đề phổ biến hơn phát sinh. Điều này có thể liên quan đến mã hóa ký tự hoặc một số thứ nhỏ khác – không phải ai cũng có thể chấp nhận những sự cố này, nhưng đối với những người chuẩn bị kiểm tra kỹ tài liệu Markdown của họ, không có trình chỉnh sửa nào dễ dàng hơn trình chỉnh sửa mà bạn đã biết .

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleWPS Office: Bản sao Microsoft Office dành cho Linux
Next articleTìm kiếm một ứng dụng trò chuyện an toàn? Dùng thử BitTorrents P2P Messenger Bleep mới