Âm nhạc, trong số tất cả các phương tiện mà bạn có thể chơi trên máy tính, được cho là đã trải qua sự thay đổi lớn nhất. Từ MP3 được lưu trữ trên ổ cứng vật lý, đến lưu trữ đám mây âm nhạc của riêng bạn và phát trực tuyến nhạc từ các thư viện kỹ thuật số khổng lồ, nó đã phát triển rất nhiều trong khoảng thời gian một thập kỷ, nhưng tất cả các giai đoạn vẫn tiếp tục phát triển.

Mặc dù iTunes có thể là trình phát nhạc nổi tiếng nhất có sẵn cho Windows và Mac, nhưng không phải nó là trình duy nhất. Đưa ra sự hấp dẫn của việc tùy chỉnh iTunes, sẽ không có gì ngạc nhiên khi những người chơi khác tồn tại và sử dụng loại hình linh hoạt này như một điểm bán hàng chính. Winyl là một trong những trình phát này, và cái tên này hoàn toàn liên quan đến sự phát triển của tính khả dụng của âm nhạc, quay trở lại với các bản ghi vinyl cũ hơn.

Giao diện

Giao diện mặc định của Winyls là tối nhưng hấp dẫn; nhiều máy nghe nhạc dựa vào màu sáng hơn và độ tương phản triệt để khiến Winyl trở nên khác biệt rất nhanh. Da có thể được thay đổi, và trong một hành động tương đối nghịch ngợm, da có nhãn iTunes rất giống với trình phát Apples vào khoảng iTunes 9, ngay bên dưới các nút của thời Mountain Lion.

Thanh bên bên trái chứa nhiều tùy chọn sẽ cho thấy quen thuộc; Artists, GenresRadio là tất cả các mục nhập nên tỏ ra quen thuộc, mặc dù cũng có một trình khám phá tệp để hướng dẫn Winyl đến các tệp bạn muốn làm cho nó phát. Chức năng không quan trọng nhưng tồn tại cho những người có thể mong muốn nó.

Winyl-Artist-Column

Trong tất cả các xác suất, phần lớn việc sử dụng sẽ thông qua Artists cây, mở rộng để hiển thị tất cả các nghệ sĩ trong thư viện. Các nghệ sĩ này có thể được mở rộng trên cơ sở cá nhân để xem danh sách tất cả các album của họ hoặc các album riêng lẻ có thể được nhấp để lọc ra bất kỳ mục nào khác. Do đó, thật dễ dàng để tìm thấy một album trong danh sách các nghệ sĩ phong phú.

Winyl-Full-Flat

Nếu bạn muốn bỏ qua danh sách album riêng lẻ được tìm thấy dưới các nghệ sĩ, bạn cũng có thể chỉ cần cuộn qua tất cả các album từ nghệ sĩ được đề cập. Làm như vậy sẽ cho phép bạn xem tất cả các bài hát của họ cùng một lúc, trong khi hộp tìm kiếm nhanh chóng cắt qua thư viện để tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Winyl-Mini-Player

Nếu Winyl làm cho một tính năng iTunes trông chậm chạp, thì đó là tính năng tìm kiếm. Thay vì đưa ra một danh sách dài các tùy chọn, Winyl cắt giảm các tùy chọn hiển thị trong giao diện người dùng để phù hợp với các tìm kiếm. Các nhà phát triển Winyls cũng đã thấy phù hợp để bao gồm hỗ trợ cho thanh tác vụ nâng cao được giới thiệu với Windows 7. Bản xem trước có các nút phát lại phương tiện và ảnh bìa album trái ngược với bản xem trước chương trình thông thường hơn.

Winyls bảng ghi chú khác có thể được chuyển đổi theo ý muốn ở phía bên phải, hiển thị lời bài hát. Lời bài hát được lấy từ các nguồn trực tuyến, mặc dù nó được thực hiện cực kỳ nhanh chóng. Khung lời bài hát cũng được điều chỉnh để phù hợp với các giao diện còn lại, nếu bạn thay đổi chúng.

Chức năng

Winyl-ID3-Thẻ

Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng Winyl có nhiệm vụ phát các tệp MP3, nhưng nó có một số thủ thuật ngoài bộ chỉnh âm. Đầu tiên, nó có trình chỉnh sửa thẻ ID3 được tích hợp sẵn: người dùng phần mềm chuyên dụng như MP3Tag có thể sẽ không bị các tính năng của nó đánh mất, mặc dù vậy là quá đủ đối với người dùng bình thường.

Winyl cũng hỗ trợ lưu trữ và đọc lời bài hát trực tiếp từ MP3, thay vì thông qua các nguồn trực tuyến; những người dùng chọn lọc cuối cùng có thể tìm thấy chính họ với lời bài hát chính xác hơn phần lớn những người tìm kiếm Google trực tuyến.

Winyl-Cài đặt-Menu

Cũng được tích hợp vào thiết kế skin là một cửa sổ bật lên để thông báo cho người dùng về bản nhạc khi nó thay đổi; một tính năng gọn gàng, mặc dù không phải là một tính năng hoàn toàn cần thiết. Điều này có thể bị vô hiệu hóa trong cài đặt và nếu bạn chọn tắt nó, bạn cũng sẽ khám phá ra phần tích hợp nâng cao Winyls: Last.fm.

Winyl hỗ trợ khách hàng chính thức Last.fms, ​​mà công ty gọi là Scrobbler. Mặc dù hầu hết các trình phát nhạc lớn đều hỗ trợ Last.fm, nhưng việc hỗ trợ này có nghĩa là rào cản đối với sự thay đổi đã bị loại bỏ. Đối với những người không biết Last.fm làm gì, nó ghi lại lịch sử nghe của bạn và đề xuất các nghệ sĩ dựa trên sở thích của bạn. Vì vậy, đối với những người hâm mộ cuồng nhiệt của âm nhạc, nó có thể là một công cụ tuyệt vời để mở rộng thị hiếu của họ hơn nữa.

Tổng thể

Winyl-About-Pane

Có một điều không thích ở Winyl: nó cung cấp một lượng đáng kể khả năng tùy chỉnh của người dùng mà không phải trả giá về khả năng sử dụng tổng thể. Những người đã quen với các chương trình cực kỳ linh hoạt như Foobar2000 có thể sẽ thấy Winyl bị hạ cấp, nhưng đối với những người chưa sử dụng các trình phát nhạc có thể mở rộng và sửa đổi như vậy – hoặc những người muốn có một con đường dễ dàng hơn đến một phần mềm được cá nhân hóa hơn, Winyl là một khách hàng tiềm năng đáng giá.

Sự phát triển cho nó đang diễn ra và tương lai của nó có vẻ đầy hứa hẹn; Đối với bất kỳ ai có thể đã than thở về sự suy giảm chức năng của Songbirds, đây sẽ là một dấu hiệu đáng khích lệ trong tương lai.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTop 9 tiện ích bổ sung Kodi cho TV bạn nên dùng
Next articleWinyl là sự thay thế máy nghe nhạc lý tưởng