Windows Store, Microsoft Store, dù bạn muốn gọi nó là gì, không phải là cửa hàng phổ biến nhất hiện có, đầy rẫy lỗi, sự cố và xu hướng hoàn toàn không hoạt động. Tuy nhiên, nó có một số thứ tốt trong đó (thích những ứng dụng miễn phí này), và nếu bạn là một game thủ, thì bạn có thể thấy rằng bạn cần phải có quyền truy cập vào nó để tải xuống các trò chơi từ Microsoft ổn định như Forza Horizon 4 và Gears of War 4. Nếu Windows Store của bạn không hoạt động, đây là các bản sửa lỗi tốt nhất để làm cho nó hoạt động trở lại.

Những thứ cơ bản

Trước khi đi đến các bản sửa lỗi thích hợp, có một danh sách kiểm tra nhỏ về những điều bạn nên xác nhận trước khi tiếp tục:

  • Windows được cập nhật
  • UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng) được bật
  • Trình điều khiển Card màn hình / GPU của bạn đã được cập nhật

Nếu tất cả những điều này đã đúng nhưng Windows Store của bạn vẫn không hoạt động, hãy tiến hành các bản sửa lỗi sau.

Đối với trò chơi, hãy sử dụng Ứng dụng Xbox

Microsoft đã thực hiện một động thái đáng hoan nghênh trong lĩnh vực trò chơi bằng cách giới thiệu một cửa hàng và dịch vụ đăng ký dành cho trò chơi mới cho PC. Ứng dụng Xbox mới cho phép bạn mua và chạy các trò chơi tương tự mà bạn đã chạy trước đây thông qua cửa hàng Windows, nhưng với các đặc quyền bổ sung của danh sách bạn bè và các tính năng tập trung vào người chơi khác.

Các Ứng dụng Xbox Về mặt kỹ thuật vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó đã cảm thấy tốt hơn nhiều khi sử dụng để chơi game và Xbox Game Pass tùy chọn dễ dàng là một trong những ưu đãi đáng giá nhất trong trò chơi PC, cho phép bạn truy cập vào một thư viện trò chơi PC xoay vòng khổng lồ với chi phí thấp Giá hàng tháng.

Chúng tôi có cảm giác rằng Microsoft đang hy vọng chuyển những game thủ mua trò chơi từ cửa hàng của họ sang Xbox, vì vậy nếu bạn gặp sự cố với Microsoft Store và chủ yếu chơi trò chơi thông qua nó, bạn cũng có thể thực hiện thay vì cứ tiếp tục như vậy trông giống như một con tàu đang chìm.

Thay đổi địa chỉ DNS của bạn

Một trong những thông báo lỗi phổ biến hơn có thể xuất hiện khi Windows Store của bạn không hoạt động là 0x80131500 lỗi. Điều này có thể xảy ra nếu PC của bạn đang kết nối với Internet thông qua một số máy chủ DNS, được ISP và / hoặc thiết lập mạng gia đình tự động chỉ định.

Để thay đổi địa chỉ máy chủ DNS của bạn, hãy truy cập Settings (click Start then the cog icon) -> Network & Internet -> Change adapter options.

Windows Store không hoạt động Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào kết nối mạng của bạn, nhấp vào Thuộc tính, sau đó trong cửa sổ mới, cuộn xuống Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Thuộc tính.

Windows Store không hoạt động Thay đổi Dns

bên trong Preferred DNS server , nhập địa chỉ 1.1.1.1, là trình phân giải DNS phổ dụng của Cloudfares. Nhấp vào OK và hy vọng Windows Store sẽ hoạt động trở lại.

Windows Store không hoạt động Thay đổi Dns ưa thích

Bạn cũng có thể thử sử dụng máy chủ DNS công cộng của Googles có các địa chỉ IP sau:

Thay đổi thời gian máy tính

Một trong những phương pháp hiệu quả hơn nhưng có phần kỳ lạ để giải quyết sự cố Windows 10 Store là đảm bảo đồng hồ máy tính của bạn là chính xác. Khi Windows Store khởi động, nó sẽ cố gắng đồng bộ giữa thời gian cửa hàng và thời gian của riêng bạn. Nếu hai thời điểm khác nhau, đôi khi cửa hàng sẽ từ chối không tải. Nó rất khó chịu nhưng cũng rất dễ sửa chữa.

1. Để đảm bảo nhấp chuột của bạn được cập nhật, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và nhấp vào Adjust date/time.

Windows 10 Store-Crashes-Time

2. Đầu tiên, hãy truy cập Set time automatically, và tắt nó bằng cách nhấp vào công tắc bên dưới nó.

3. Sau khi xử lý xong yêu cầu của bạn, hãy bật lại. Điều này sẽ cập nhật thời gian sao cho chính xác nhất. Đảm bảo múi giờ của bạn cũng được đặt chính xác!

Windows 10 Store-Crashes-Sync

Sau khi hoàn tất, hãy thử mở lại Windows Store và xem sự cố có tiếp diễn hay không.

Tự đặt mình làm chủ sở hữu của Thư mục WindowsApps

Đôi khi vấn đề nằm ở chỗ bạn không own WindowsApp trên máy tính của bạn. Nó có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng đôi khi các tệp được sửa đổi để không cho phép bạn truy cập vào chúng, mặc dù đã ở trên máy của bạn và được liên kết với tài khoản của bạn. Việc yêu cầu máy tính cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với thư mục WindowsApp đôi khi sẽ cho phép Cửa hàng thực hiện đúng công việc của mình.

Để làm điều này, bạn sẽ cần phải thực hiện nhiều hành động dựa trên bảo mật trên thư mục WindowsApps. Rất may, trước đây chúng tôi đã xuất bản một hướng dẫn chi tiết từng bước cách truy cập thư mục WindowsApps của bạn, vì vậy hãy kiểm tra nó ra.

Xóa bộ nhớ cache của Windows Store

Cách khắc phục đơn giản nhất là đặt lại bộ đệm Windows Store, bộ đệm này có thể đã trở nên lộn xộn và có lỗi theo thời gian. Để làm điều này, hãy nhấn Điều khiển + NS, sau đó trong loại hộp Run wsresetvà nhấn Enter. Một cửa sổ nhắc lệnh sẽ hiển thị, cho biết rằng Windows đang đặt lại bộ đệm ẩn Store. Khi cửa sổ đóng lại, công việc đã hoàn tất, vì vậy bạn có thể thử mở lại Cửa hàng để xem nó có hoạt động bình thường hay không.

windows-store-not-working-wsreset

Cài đặt lại Windows Store

Nó có vẻ triệt để, nhưng đôi khi cách tốt nhất để khắc phục sự cố với Windows Store là cài đặt lại. Thật không may, nó không hoàn toàn đơn giản như chỉ đi đến Apps and Features. (Bạn đã không nghĩ rằng Microsoft sẽ làm cho nó dễ dàng như vậy, phải không?)

Bạn sẽ cần gỡ cài đặt Windows Store thông qua Powershell.

1. Nhấn nút Thắng loại chính powershell, nhấp chuột phải vào nó trong kết quả tìm kiếm, sau đó Run as administrator.

2. Trong Powershell, nhập get-appxpackage -allusers

3. Tìm mục nhập cho Microsoft.WindowsStore, và sao chép thông tin trong PackageFullName dòng vào khay nhớ tạm.

windows-store-not-working-reinstall-windows-store

4. Trên một dòng mới trong Powershell, hãy nhập remove-appxpackage là một khoảng trắng, sau đó dán lên PackageName mà bạn đã sao chép vào khay nhớ tạm. Đối với tôi điều này trông giống như:

nhưng đối với bạn, nó có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào số phiên bản Windows Store của bạn.

5. Nhấn Enter và Windows Store sẽ biến mất. Khởi động lại PC của bạn.

6. Để cài đặt lại Windows Store, bạn cần quay lại Powershell với tư cách quản trị viên và nhập như sau:

Tắt máy chủ proxy / VPN

Nếu bạn đã bật máy chủ proxy (hoặc VPN cho vấn đề đó), thì nó có thể khiến Windows Store của bạn gặp trục trặc vì địa chỉ IP PC của bạn không tương ứng với thông tin chi tiết trên tài khoản Windows của bạn. Vì vậy, trước tiên, nếu bạn đã bật VPN, hãy tắt nó đi. VPN thường đi kèm với các ứng dụng khách có nút bật / tắt đơn giản.

Mặt khác, kết nối proxy lại lén lút hơn một chút và bạn thậm chí có thể không biết mình đã bật chưa.

Để kiểm tra điều này và tắt kết nối proxy của bạn, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó nhấp vào Settings. Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào Network & Internet Proxy trong ngăn bên trái, và sau đó đảm bảo Use a proxy server bị tắt.

windows-store-not-working-turn-off-proxy

Đặt lại Windows Store

Kể từ Bản cập nhật kỷ niệm, bạn có tùy chọn đặt lại các ứng dụng Windows, điều này sẽ xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của chúng, về cơ bản làm cho chúng giống như mới. Nó quyết liệt hơn một chút so với WS Reset, vì điều này sẽ xóa tất cả các tùy chọn, chi tiết đăng nhập, cài đặt của bạn, v.v. (Đừng lo lắng, bạn sẽ vẫn giữ ứng dụng bạn đã cài đặt từ Windows Store.)

windows-store-not-working-apps-features

Để làm điều này, hãy nhấp chuột phải vào Start button -> Apps and Features, sau đó cuộn xuống Store trong danh sách Ứng dụng & Tính năng của bạn. Nhấp vào nó, sau đó nhấp vào Advanced options, và trong cửa sổ mới, hãy nhấp vào Đặt lại. Bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng bạn sẽ mất dữ liệu trên ứng dụng này. Nhấp chuột Reset, và bạn đã hoàn thành.

windows-store-not-working-reset-app

Đăng ký lại ứng dụng Windows Store

Một hình thức khác để đặt lại ứng dụng Windows Store là yêu cầu nó đăng ký lại trên PC của bạn. Nhấp vào Bắt đầu, nhập cmd, sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt khi nó xuất hiện trong kết quả và nhấp vào Run as administrator.

Trong Command Prompt, nhập lệnh sau để đăng ký lại Windows Store trên PC của bạn:

Sau khi bạn thực hiện xong việc này, Windows Store sẽ đăng ký lại và hy vọng sẽ hoạt động tốt trở lại.

Kết thúc

Windows 10 không hoàn hảo và các vấn đề khác mà nhiều người dùng gặp phải bao gồm Chức năng tìm kiếm trong menu bắt đầu không hoạt độngWindows 10 tạo kết nối USB dường như ngẫu nhiên và ngắt kết nối tiếng ồn. Các giải pháp ở trên đã được chứng minh là có hiệu quả đối với một số người dùng, vì vậy hãy tiếp tục sử dụng nó để khắc phục sự cố Windows Store không hoạt động. Một trong số chúng sẽ hoạt động trong trường hợp của bạn.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleiTranslate: Ứng dụng phiên dịch cho PC Mac chuẩn xác nhất
Next articleThunderbolt 4 được thiết lập để phát hành vào năm 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here