Xin chào một lần nữa, những người dùng Windows! Đã ở trong một tuần nữa với Ask a Windows Expert, nơi bạn đặt câu hỏi và chuyên gia Windows thường trú của chúng tôi cung cấp cho bạn câu trả lời đã được kiểm tra và nghiên cứu đầy đủ. Để gửi câu hỏi cho các chuyên gia của chúng tôi, hãy nhấp vào Ask Our Experts Now! trên thanh bên tại bất kỳ trang nào của MakeTechEasier hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng email tại windows-help [at] Onlyhow.com. Đó là một kinh nghiệm bạn sẽ không hối tiếc! Làm việc tốt với bạn miễn là bạn cần giải quyết vấn đề của mình, mà không tính phí bạn một xu!

H: Tôi đang sử dụng Windows 8 và cảm thấy khó chịu với màn hình Metro. Tôi có thể tắt tính năng này không?

Đ: Thật không may, Metro được tích hợp sẵn trong Windows 8 và không thể bị vô hiệu hóa bằng các phương pháp thông thường. Theo như tôi đã thấy, cũng không có khả năng thực hiện điều này thông qua sổ đăng ký. Màn hình Metro là new Start menu của Windows 8 và một số chức năng sẽ biến mất cùng với giao diện.

Tôi đề nghị gì là nhấn Win+D trên bàn phím của bạn để truy cập Màn hình bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn sẽ mất ít thời gian hơn để làm điều này. Ngoài ra, như với bất kỳ phần bổ sung nào khác cho Windows, chúng ta chỉ cần sống chung với nó. Việc họ loại bỏ nút Start cũng khá khó chịu đối với những người đã thử nghiệm Windows 8 và chúng tôi chỉ hy vọng rằng Microsoft sẽ đưa nó trở lại trước khi phát hành hệ điều hành này.

H: Hôm nay, tôi nhận thấy rằng bạn bè của tôi nhận được email từ địa chỉ email của tôi nhưng tôi không có bất kỳ vi rút nào, vì vậy đó chắc chắn là một hacker. Tôi có thể ngăn điều này xảy ra lần nữa không?

A: Có bạn có thể! Bạn đã từng là nạn nhân của một man in the middlephishing tấn công hoặc một số đoán mật khẩu thông minh. Cả hai điều này đều rất nguy hiểm và cả hai đều có thể được ngăn chặn bằng các biện pháp phòng ngừa dễ dàng.

MỘT người đàn ông ở giữaTấn công lừa đảo xảy ra khi ai đó tạo bản sao chính xác của Facebook, Hotmail hoặc các dịch vụ khác và yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Vấn đề duy nhất là các trang web này không thuộc về dịch vụ mà chúng đặt ra, vì vậy chúng chỉ lưu trữ mật khẩu của bạn và cho bạn biết có điều gì đó không ổn với quá trình xác thực hoặc đưa bạn trở lại trang dịch vụ của mình để tạo ảo giác rằng bạn đã thực sự đăng nhập. Một trong những những cách dễ nhất để lấy mật khẩu một số người và hậu quả có thể tàn khốc! Nếu bạn muốn dừng một người đàn ông ở giữaTấn công lừa đảo, chỉ cần xem kỹ thanh địa chỉ bất cứ khi nào bạn vào trang đăng nhập. Nếu địa chỉ không tương ứng với bất kỳ dịch vụ nào bạn sử dụng, đừng bấm vào nó!

Theo một kịch bản, ai đó gửi cho bạn một email với chủ đề You HAVE to see this awesome video!!!!

Bạn nhấp vào một liên kết trong email và nó cho bạn biết Please log in again to Hotmail/Gmail/etc.

winhelp-facebook-fake-login-page

Bạn nhập chi tiết đăng nhập của mình và nó sẽ đưa bạn trở lại hộp thư đến của bạn ngay lập tức hoặc không có bất kỳ tác dụng nào khác. Chi tiết đăng nhập được gửi đến tin tặc. Điều này có thể xảy ra trên mạng xã hội hoặc bất kỳ loại địa điểm nào khác trên Web và thường được sử dụng để lấy mật khẩu của những người vô tội và gửi thư rác cho họ. Nếu bạn đang truy cập Facebook và thấy trang đăng nhập, hãy xem thanh địa chỉ và đảm bảo rằng nó kết thúc bằng facebook.com trước dấu gạch chéo ngược đầu tiên sau tên miền.

winhelp-man-in-the-middle-entry

Hình ảnh trên cho thấy địa chỉ của một trang đăng nhập giả mạo. Chú ý tên miền dài và lừa đảo www.facebook.com ở phía trước. Luôn đảm bảo rằng tên miền trang đăng nhập của bạn trùng với các nhà cung cấp.

Tình huống thứ hai liên quan đến việc đoán mật khẩu của bạn. Để ngăn chặn điều này, chỉ cần tạo một mật khẩu khó đoán hơn.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, tin tặc lợi dụng thứ gì đó khác để xâm nhập vào tài khoản của bạn: Cấu hình mạng máy tính của bạn, truy cập WiFi, v.v. Để ngăn chặn điều này, hãy đảm bảo bạn sử dụng tường lửa cập nhật như Tường lửa của Windows và thiết lập WPA / Khóa WPA2 trên bộ định tuyến không dây của bạn. Nếu bạn muốn được trợ giúp về vấn đề đó, hãy liên hệ với chúng tôi trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ giúp bạn ngay lập tức! Chúng tôi hy vọng điều này không lặp lại.

H: Tôi sử dụng Microsoft Outlook 2010 cho Email và đang tự hỏi mình có thể làm gì để sao lưu email của mình. Bất kỳ đề xuất?

A: Các giải pháp sao lưu email đã có từ khi con người lần đầu tiên chuyển vùng trên Internet. Có rất nhiều tài liệu về cách đảm bảo an toàn thông tin đúng cách, nhưng không phải tất cả các địa điểm sao lưu đều có khả năng cung cấp cho bạn một giải pháp an toàn đầy đủ. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Outlook 2010, bạn thật may mắn! Nó đi kèm với một giải pháp sao lưu tích hợp được gọi là Import and Export Thuật sĩ. Sử dụng tính năng này để tạo tệp thư mục cá nhân (.psf).

Khi bạn đã xuất email của mình, bạn có thể tải nó lên bất kỳ phương tiện sao lưu nào bạn muốn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng giải pháp sao lưu dựa trên Đám mây thích hợp như ADrive. Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng phương tiện sao lưu bên ngoài như ổ cứng ngoài. Đó là khuyến khích nhất để sao lưu cá nhân, vì bạn không phải trả tiền hàng tháng để giữ ổ cứng đó trong nhà của mình.

Hỏi: Máy tính của tôi không thể khởi động được nữa sau khi tôi sửa đổi khu vực khởi động trong Windows XP. Làm cách nào để giải quyết vấn đề này mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành?

A: Nếu bạn vẫn còn đĩa CD hệ điều hành của mình ở đâu đó, bạn thật may mắn! Chỉ cần khởi động máy tính của bạn bằng đĩa CD và truy cập bảng điều khiển khôi phục khi được cung cấp tùy chọn. Bạn sẽ biết khi nào cần nhấn R tại thời điểm cuối màn hình yêu cầu bạn làm như vậy.

Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập, vì vậy hãy cung cấp cho máy tính của bạn thông tin đăng nhập. Nếu bạn không có mật khẩu, chỉ cần nhấn Enter khi được nhắc cho một. Sau đó, chỉ cần gõ bootcfg /rebuild. Thao tác này sẽ xây dựng lại hoàn toàn khu vực khởi động của bạn và tìm các bản cài đặt Windows khác trong ổ cứng của bạn. Mọi thứ nên được sửa chữa vào lúc đó. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố, hãy liên hệ với chúng tôi ở phần nhận xét và rất vui được mang đến cho bạn một chiếc phao cứu sinh.

Ồ, và nếu điều đó không hiệu quả, bạn luôn có thể sử dụng Trình tái tạo MBR của Josh Cell Softwares. Nó sẽ sửa chữa cấu hình khởi động của bạn mà không gặp trở ngại.

Có câu hỏi của riêng bạn?

Gửi tất cả các câu hỏi trong tương lai qua email tới windows-help [at] Onlyhow.com, hoặc bằng cách nhấp vào Ask Our Experts Now! trên thanh bên của mọi trang trên trang web này! Chúc một ngày làm việc hiệu quả!

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTrải nghiệm về hệ điều hành Elementary OS 0.3 (Freya) chi tiết
Next articleiTranslate: Ứng dụng phiên dịch cho PC Mac chuẩn xác nhất