Bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Microsoft Office Picture Manager? Mặc dù có hàng trăm phần mềm chỉnh sửa ảnh có sẵn để tải xuống, nhưng bạn không phải tìm ở nơi khác hoặc tốn một xu cho các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản. Windows Live Photo Gallery gần như có cùng một bộ công cụ như trước đây, ngoại trừ nó miễn phí và có các tính năng đồng bộ / xuất bản.

Microsoft đã giới thiệu Windows Live Photo Gallery vào năm 2012 như một phần của Windows Essentials và phiên bản ổn định đã được phát hành vào tháng 1 năm 2014, chạy trong hệ điều hành Windows 7 và Windows 8. Nó được coi là một giải pháp thay thế tốt cho Microsoft Picture Manager để chỉnh sửa và quản lý ảnh.

Cài đặt phần mềm miễn phí

Bạn có thể tìm kiếm Windows Live Photo Gallery trong hệ thống của bạn để xem liệu nó đã được cài đặt chưa, nếu không, hãy truy cập Windows Essentials trang và tải xuống.

Nhập ảnh và video

Windows Live Photo Gallery cho phép bạn nhập ảnh và video từ các thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính bảng, video cam, v.v.) qua cổng USB ngoại trừ, hãy đoán xem? … Thiết bị iOS.

Tôi đã cố gắng làm mới Import Photos and Videos để xem liệu nó có phát hiện ra iPhone của tôi hay không, nhưng vô ích. Tuy nhiên, khi tôi kết nối thiết bị Android của mình, nó đã được phát hiện sau một vài giây. Bạn cũng phải đưa các thư mục vào hệ thống của mình theo cách thủ công cho thư viện ảnh của bạn.

Các tác vụ chỉnh sửa ảnh cơ bản

Các tính năng chỉnh sửa gần như giống với Microsoft Picture Manager, cho phép bạn cắt, xoay, thay đổi kích thước, điều chỉnh độ nhiễu, màu sắc và độ phơi sáng cũng như áp dụng các hiệu ứng và chỉnh sửa. Các thay đổi được lưu tự động nhưng bạn có thể hoàn nguyên về ảnh gốc bất kỳ lúc nào.

trong Edit , nó không hỗ trợ nhấp chuột phải Resize, trừ khi ảnh ở định dạng hình thu nhỏ tại Home.

WindowsLivePhotoGallery-thay đổi kích thước

Sắp xếp hình ảnh

Với Windows Live Photo Gallery, bạn có thể sắp xếp nhiều hình ảnh và thêm thẻ – People tags, Geotag, CaptionDescriptive tags. Bạn sẽ tìm thấy siêu dữ liệu ở bên phải màn hình để biết thêm thông tin.

Có một tùy chọn được gọi là Batch people tag cho phép bạn chọn các khuôn mặt và xác định chúng một cách nhanh chóng. Các tính năng quản lý ảnh khác bao gồm Flagged, Text searchRated ảnh để tìm kiếm nhanh.

WindowsLivePhotoGallery-tổ chức

Các tính năng bổ sung để tạo hình ảnh mới

Phần mềm hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa add-on như ghép ảnh toàn cảnh – các ảnh nên có cùng một cảnh để chồng lên nhau (ví dụ: phong cảnh). Mặt khác, Photo Fuse bạn có hai hoặc nhiều hình ảnh được chụp với cùng một điểm thuận lợi, chủ thể và tia chớp để căn chỉnh chúng.

WindowsLivePhotoGallery-cắt dán

Thử Auto Collage và chọn bảy hoặc nhiều hình ảnh để xem sự sắp xếp ngẫu nhiên, nhưng nó không hỗ trợ đường viền và khung. Bạn có thể tạo các bản in theo đơn đặt hàng, thêm ảnh vào các bài đăng trên blog (thông qua Windows Live Writer) và nhúng ảnh vào tệp Movie Maker của mình. Các công cụ khác có sẵn miễn phí ngoài các tính năng nêu trên bằng cách tải xuống các trình cắm sau:

  • Trình chỉnh sửa tổng hợp hình ảnh
  • Photosynth
  • Microsoft Research Cliplets
  • Nhà xuất bản Web Picasa
  • Xuất bản lên Khung ảnh

Chia sẻ các tùy chọn cho phương tiện truyền thông xã hội

Chia sẻ ảnh của bạn với bạn bè và người theo dõi qua Flickr, Facebook, Vimeo, YouTube và Live Messenger, đồng thời tải chúng lên OneDrive để sao lưu. Để xuất bản ảnh của bạn lên các kênh này, Thư viện ảnh yêu cầu ủy quyền cho từng tài khoản.

WindowsLivePhotoGallery-xã hội

Ghi chú: Bạn cũng có thể tải xuống các ứng dụng máy tính để bàn chỉnh sửa ảnh miễn phí khác. Như đã nói, The best things in life are free, nhưng khi nói đến phần mềm miễn phí, điều tồi tệ nhất bạn có thể nhận được là phần mềm quảng cáo, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp nếu bạn không làm bài tập về nhà, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chỉ tải xuống những phần mềm an toàn từ các trang web hợp pháp.

Sự kết luận

Là một nhà văn, hầu hết các tác vụ chỉnh sửa ảnh của tôi cho blog và bài viết bao gồm: thay đổi kích thước, nén và cắt. Windows Live Photo Gallery là một giải pháp thay thế tốt cho Microsoft Office Picture Manager cho các hoạt động đó. Nó cũng hỗ trợ Trình chiếu và cho phép bạn thay đổi chủ đề trong khi xem. Tuy nhiên, một lưu ý khác mà tôi nhận thấy là bạn chỉ có thể chỉnh sửa ảnh ở định dạng JPEG. Giải pháp? Nếu ảnh chụp màn hình ở định dạng PNG, hãy nhấp vào Make a copy from the Manage group.

Bạn nghĩ gì về Windows Live Photo Gallery?

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleWindows Explorer tiếp tục sự cố? Dưới đây là một số bản sửa lỗi
Next articleWindows PATH là gì và cách để chỉnh sửa biến PATH nhanh chóng?