Mặc dù Windows RT không khả dụng cho các kiểu máy PC, chúng tôi có quyền suy đoán xem bạn có nên mua một thiết bị với một trong hai hệ điều hành hay không vì Windows 8 Professional sẽ được cài đặt sẵn một trong các Máy tính bảng bề mặt Microsofts. Chúng tôi đã biết thêm một số chi tiết về cách hoạt động của hai phiên bản hệ điều hành. Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận về hệ điều hành bạn nên sử dụng trên máy tính bảng của mình.

Tại sao bạn nên tải Windows RT

Nếu bạn đã từng sử dụng máy tính bảng chạy Windows trước đây, bạn rõ ràng đã quen với thời lượng pin kém hơn so với thời lượng pin của các máy tính bảng đẳng cấp thế giới khác như Samsung Galaxy Tab và Apple iPad. Những máy tính bảng này có thể chạy trong 8 giờ trong hầu hết các trường hợp và vượt trội so với máy tính bảng mà Microsoft đã thiết kế.

Để giải quyết vấn đề này, Microsoft đã phải loại bỏ những khẩu súng lớn và cuối cùng đã tạo ra một hệ điều hành chạy với công suất thấp mà không cần một thiết bị cồng kềnh có thể kéo hàng tấn nước qua các mạch của nó. Đó là khi công ty đưa ra ý tưởng cho Windows RT, một hệ điều hành chạy nhanh và mượt mà như Windows 8, nhưng lại cắt giảm đáng kể nhu cầu điện năng. Phần cứng cuối cùng có thể là một cái gì đó ít phức tạp hơn một chút.

Về cơ bản, nếu bạn muốn thứ gì đó chạy bằng pin mà không cần phải cắm sạc mỗi giờ hoặc lâu hơn, hãy chọn hệ thống Windows RT.

Tại sao bạn nên tải Windows 8 Pro

Windows 8 Pro được xây dựng với mục đích chạy trên phần cứng mạnh hơn nhiều. Vấn đề về tuổi thọ pin có thể tiếp diễn hoặc không, tùy thuộc vào những gì bạn làm với máy tính bảng chạy phần mềm. Rõ ràng, nếu bạn đặt cả máy tính bảng RT và Pro lại với nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng máy tính bảng Pro dày hơn và có nhiều khe cắm hơn để bạn có thể gắn gizmos của mình vào. Trên thực tế, máy tính bảng duy nhất mà Microsoft sẽ bán chạy phiên bản Windows 8 đầy đủ.

rt-vs-pro-surface-stand

Máy tính bảng Windows RT sẽ chỉ có giao diện người dùng Metro, giống như hệ điều hành Windows Phone cho đến bây giờ. Rõ ràng là bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn với máy tính bảng, nhưng nó không khác nhiều so với điện thoại của bạn trong khi máy tính bảng Windows 8 Pro thậm chí sẽ cho phép bạn chạy các bộ thiết kế đồ họa và các ứng dụng khác nhau cho công việc. Sự kết hợp giữa công việc và giải trí khiến chiếc máy tính bảng này trở thành chiếc máy tính bảng lý tưởng cho những người chuyên nghiệp khi di chuyển.

So sánh đối đầu

Bên cạnh phần cứng và phần mềm, không có quá nhiều điều để nói về Windows 8 Pro so với Windows RT, ngoại trừ việc mọi thứ mà máy tính bảng Windows 8 Pro cung cấp sẽ bay theo các ultrabook ngày nay.

Nếu bạn đang mua máy tính bảng Surface Pro, hãy mong đợi trọng lượng lớn hơn một chút, giá đắt hơn, khả năng đồ họa cực tốt, hỗ trợ USB cực nhanh và một chiếc máy tính bảng dày hơn hoàn toàn. Đó là món bánh mì kẹp thịt béo ngậy của cả hai.

Nếu bạn yêu thích thứ gì đó nhẹ nhàng nhưng vẫn có ý nghĩa, hãy mua một máy tính bảng Surface RT. Mong đợi khả năng đồ họa cạnh tranh, một số hỗ trợ cho thiết bị ngoại vi và một máy tính nhẹ hợp lý. Bạn sẽ phải trả ít hơn nhiều, nhưng nó chỉ phục vụ tốt như một công cụ giao tiếp hơn là một công cụ cho công việc.

Có bất cứ điều gì để thêm?

Các kênh của chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận bất kỳ đề xuất nào bạn muốn thêm vào báo cáo này. Nếu bạn có câu hỏi, bạn cũng có thể sử dụng phần bình luận bên dưới để để lại bình luận với câu hỏi của bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleThiếu Ngày / Giờ trong Thanh Menu trong Ubuntu 13.10? Đây là bản sửa lỗi!
Next article[Windows]: Cách thêm biểu trưng tùy chỉnh vào PC của bạn