Microsoft vừa công bố phát hành Windows 8 và ấn định ngày ra mắt vào ngày 26 tháng 10. Cho đến nay, các bản sao của hệ thống đã được ký kết cho các nhà sản xuất, vì vậy họ mong đợi rằng chúng được thực hiện trên thực tế với toàn bộ hệ điều hành. Trước khi chúng ra mắt, cách tốt nhất là bạn nên xem xét mặt tốt, mặt xấu và mặt xấu của hệ điều hành trước khi nghĩ đến việc mua cho mình một bản sao hoặc nâng cấp sạch sẽ. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra những ưu và nhược điểm hoàn toàn cho bạn để bạn có thể quyết định xem bạn có muốn tính năng này chạy trên máy tính của mình hay không.

Windows 8 Ưu điểm

Dưới đây là một số điều mà chúng ta có thể mong đợi trong Windows 8:

Giao diện Metro

OK, vì vậy có rất nhiều người phàn nàn về Metro UI, và tôi cũng có một vài bất bình trong bộ phận đó, nhưng chúng tôi sẽ sớm giải quyết vấn đề đó. Nói chung, có một vài điều tích cực về nó. Trước hết, tôi thích ý tưởng có các biểu tượng hiển thị thông tin hữu ích mà nếu không, tôi sẽ phải mở ứng dụng. Trong môi trường máy tính để bàn truyền thống, bạn phải mở một ứng dụng để xem thông tin mà nó hiển thị. Nhiều, nếu không phải là hầu hết, các ứng dụng Metro cho phép bạn xem thông tin liên quan đến chúng mà thậm chí không cần nhấp vào nút. Đó là một điểm cộng, thành thật mà nói. Một điều tích cực khác về giao diện người dùng Metro là sự nhấn mạnh theo chiều ngang mà nó có khi cuộn. Tôi thích đọc từ trái sang phải, và điều này hoàn toàn nhấn mạnh nhu cầu nghiêm trọng đó.

Hiệu suất

Không giống như mọi phiên bản Windows mới khác đòi hỏi ngày càng nhiều tài nguyên hơn, Windows 8 làm rất tốt việc giữ cho tình trạng thiếu tài nguyên ở mức tối thiểu. Nó sử dụng ít RAM của tôi hơn và Microsofts mới cũng vậy Văn phòng 15. Càng xa càng tốt!

Người quản lý tác vụ

Trình quản lý tác vụ mới trong Win8 thân thiện hơn nhiều, cung cấp nhiều thông tin hơn và minh bạch hơn các phiên bản trước. Bạn có thể nhớ lại việc phải tìm kiếm một quy trình bí ẩn nào đó trong trình quản lý tác vụ để tắt nó. Bây giờ, bạn sẽ có tên đầy đủ của các tiến trình và bao nhiêu tài nguyên mạng và ổ đĩa mà chúng đang sử dụng, trong khi trình quản lý tác vụ cũ hơn chỉ cho bạn thấy một nửa câu chuyện cùng với một loạt chi tiết mà không ai muốn xem.

Ít thủy tinh hơn

Tôi biết điều này là tùy ý, nhưng đối với tôi, hệ thống Aero thật tuyệt vời. Vấn đề duy nhất là các thanh tiêu đề chiếm nhiều không gian hơn mức cần thiết và tôi có thể làm mà không có tất cả các hiệu ứng kính. Windows 8 loại bỏ điều này bằng cách thêm một loại giao diện máy tính để bàn khác có các góc vuông, chiếm không gian nhỏ hơn và tập trung nhiều hơn vào hiệu suất hơn là bản trình bày.

Bây giờ chúng ta đã phủ nhận những ưu điểm, chúng ta hãy che đi những gì xấu xí.

Nhược điểm của Windows 8

Windows 8 trình bày rất nhiều bổ sung mới tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ nhiệm vụ của chúng tôi là cũng thảo luận về những thứ khiến mọi người phải suy ngẫm về những gì Microsoft đang nghĩ đến. Vì vậy, đây là những khuyết điểm cho đến nay:

Aero Flip đã đi đâu?

win8proscons-flip

Một số nhà sản xuất bàn phím thậm chí còn sản xuất bàn phím để thực hiện Aero Flip. Nó đã biến mất ngay bây giờ! Đây là một trong những thứ tôi sử dụng để nhanh chóng chuyển đổi giữa các cửa sổ và bây giờ phím đó cùng với năng suất của tôi đã không còn nữa. Một trong những cách để tiếp cận Aero flip là thông qua Win+Tab chìa khóa. Tôi chỉ cần nhấn một phím và giao diện hiện ra. Con chuột của tôi cũng có bánh xe thứ hai cho việc này. Nó giờ vô dụng trong Windows 8.

Giao diện Metro, một lần nữa

Có những ưu điểm của nó, nhưng chúng ta không thể quên nó trông giống như thế nào mà không nghĩ đến hậu quả. Metro có mặt trái của nó. Nó trông giống như một con phố đông đúc với tất cả các biểu tượng được dán khắp giao diện. Nó cũng khá sến khi có các ô có kích thước khác nhau ở khắp nơi. Nó không phải Tetris. Đó là máy tính của tôi.

Không có nút Bắt đầu

Điều này tự giải thích. Tôi muốn nhấn vào menu Bắt đầu mà không cần phải bị buộc phải sử dụng giao diện Metro. Trên thực tế, bên cạnh menu Start, Id cũng giống như khả năng khởi động máy tính trên giao diện này hoặc giao diện khác theo mặc định. Thật khó chịu thêm 4 giây khi phải tìm biểu tượng màn hình và nhấp vào biểu tượng đó bất cứ khi nào tôi bật máy tính và muốn mở Chrome.

Tắt nguồn giống như khám phá mê cung

win8proscons-shutdown

Vì vậy, tôi đã xem lại Bản xem trước dành cho người tiêu dùng của Windows 8 tại Make Tech Easier tại đây và khi hoàn tất, tôi muốn tắt Windows. Đoán xem nào? Nếu tôi nhấp vào Bắt đầu mới, tôi sẽ chuyển đến một màn hình không có shut down. Sau khi mọc thêm hai sợi tóc bạc mới, cuối cùng tôi phát hiện ra rằng tôi phải đi đến góc trên cùng bên phải của màn hình, giữ nguyên ở đó trong một giây, nhấp vào Settings, và tắt máy tính từ đó. Những bước bổ sung đó thực sự khiến toàn bộ mọi thứ có vẻ như Microsoft không muốn tôi tắt máy tính.

Quay lại Windows 95?

Cách phối màu có khiến bạn cảm thấy mình đang quay trở lại thời kỳ Windows 95 không? Mày không đơn độc.

Sự kết luận?

Tôi không chắc liệu mình có nghiêng theo cách nào không. Vì lợi ích của sự trung lập, Id nói rằng tùy thuộc vào bạn để quyết định. Đối với tôi, những ưu điểm vượt trội hơn những khuyết điểm và tôi thà chỉ nâng cấp và gắn bó với những gì mới, bởi vì đó là một phần công việc của tôi. Nếu nó không dành cho bạn, rõ ràng là có những lý do chính đáng cho điều đó và hy vọng Microsoft có thể giải quyết những gì được viết ở đây trong Cons. Một số trong số họ là loại khó chịu, nhưng như tôi đã nói, ưu điểm có thể nhiều hơn nhược điểm. Hãy để lại ấn tượng của bạn trong phần bình luận!

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleThiết lập VNC trên Raspberry Pi
Next articleThiếu Ngày / Giờ trong Thanh Menu trong Ubuntu 13.10? Đây là bản sửa lỗi!