Tính đến ngày hôm nay, có hơn 900 triệu thiết bị chạy Windows 10 trên khắp thế giới. Hầu hết tất cả các thiết bị đó hiện nay đều trông và cảm thấy quen thuộc. Máy tính xách tay và máy tính để bàn với một màn hình duy nhất là xương sống của thế giới Windows 10. Tuy nhiên, Microsoft tin rằng đã đến lúc phải làm một điều gì đó khác biệt.

Tương lai không chỉ là một màn hình đơn lẻ, và Microsoft đã giới thiệu Windows 10X với tầm nhìn đó. Được thiết kế cho thế giới PC hai màn hình, giao diện cập nhật này được thiết kế để dành cho thiết bị di động trước tiên dành cho người dùng khi di chuyển. Microsoft đang đặt cược thế hệ tiếp theo sẽ yêu thích kiểu dáng này và họ có thể thích một thứ gì đó.

Định nghĩa Windows 10X

Hãy để chúng tôi nói rõ ngay từ đầu: bạn sẽ không thể nâng cấp PC hiện tại của mình lên Windows 10X. Liên tục. Thậm chí không phải chiếc máy tính xách tay Surface mạnh mẽ nhất sẽ chạy nền tảng này vì nó không được thiết kế cho lối sống điện toán ngày nay.

Thay vào đó, nó được thiết kế cho phong cách sống của ngày mai. Hãy tưởng tượng bạn có một báo cáo đến hạn làm việc vào ngày mai và cần phải hoàn thành nó trên chuyến tàu đến văn phòng. Với Windows 10X, bạn có thể gửi email ở một bên màn hình trong khi ghi chú ở bên kia. Đó là điểm tuyệt vời của Windows 10X: đa nhiệm.

Để rõ ràng, Windows 10X là Windows. Nó sẽ hỗ trợ các ứng dụng Windows hiện có ngay lập tức. Đây không phải là một hệ điều hành mới; nó là một phần mở rộng của một cái hiện có.

Tạm biệt ô Live

Đối với nhiều người dùng Windows 10 (và thậm chí cả Windows 8), Live Tiles đã trở thành trụ cột trong quy trình làm việc của họ trong nhiều năm. Đó không phải là trường hợp nữa, vì đây là retired trong Windows 10X. Có một menu Start mới, đơn giản hơn, tập trung vào các biểu tượng ứng dụng. Về bản chất, Windows 10X nên có một đường cong học tập danh nghĩa. Bất kỳ ai quen thuộc với điều hành Windows 10 sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Hỗ trợ thiết bị

Tính đến ngày hôm nay, chỉ có một thiết bị duy nhất hỗ trợ Windows 10X: Surface Neo. Được giới thiệu gần đây tại một sự kiện báo chí của Microsoft, nó sẽ không ra mắt cho đến kỳ nghỉ lễ năm 2020. Theo chiến lược hai màn hình của Microsofts, Neo kết hợp hai màn hình chín inch làm một thiết bị. Thêm bản lề 360 độ cùng với hỗ trợ bút và bàn phím, bạn có cả thiết bị di động và máy tính di động trong một. Tin đồn từ Microsoft là các thiết bị trong tương lai nên tuân theo cùng một thiết kế chung của Neo. Chắc chắn các OEM bên thứ ba sẽ tìm ra con đường riêng của họ, nhưng tầm nhìn hai màn hình sẽ không thay đổi.

Windows 10x Work Play là gì

Microsoft có mối quan hệ lâu dài với Dell, Lenovo, HP và ASUS, và công ty đảm bảo với chúng tôi các thiết bị mới sẽ đến từ các đối tác này. Thông cáo báo chí thậm chí còn đi xa đến mức nói rằng các thiết bị mới sẽ vary in size, design and specs, and be powered by Intel. That caveat is worth emphasizing as ARM-based devices will be left out in the cold, at least initially. It is unlikely this will be a deal-breaker for many first adopters, but it is worth noting all the same.

Điều gì xảy ra với Windows 10?

Thực tế? Không có gì. Microsoft đã hoàn toàn minh bạch rằng các hệ thống này là bổ sung và không cạnh tranh. Giống như Apple và việc phát hành iPad OS, Microsoft nhận ra rằng các thiết bị di động yêu cầu một cái gì đó khác với hệ điều hành cấp máy tính để bàn. Windows 10 sẽ được tiếp tục phát triển đầy đủ và có thể sẽ chỉ biến mất khi Windows 11 được công bố.

Tiếp theo là gì?

Windows 10x Multitask là gì

Không phải là rất nhiều tại thời điểm này. Vì chúng ta còn một năm nữa mới đến ngày phát hành đã hứa, nên người tiêu dùng chỉ có thể chờ đợi. Giống như tất cả các công nghệ đã thông báo trước, ngày giao hàng của Ngày lễ năm 2020 có thể thay đổi. Điều đó để lại nhiều thời gian để Microsoft thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và nhà phát triển thông qua các đoạn giới thiệu, thông cáo báo chí và hội nghị nhà phát triển. Ngay bây giờ, tất cả những gì bạn có thể làm là quan sát một cách vô cùng thích thú khi Microsoft một lần nữa cố gắng thay đổi thế giới máy tính.

Sự kết luận

Ở thời điểm hiện tại, Windows 10X là rất nhiều khói và những tấm gương phản chiếu. Chúng tôi biết nó tồn tại và Microsoft đã giới thiệu thiết bị đầu tiên của mình. Cho đến khi chúng tôi thực sự chạm tay vào nó, nó không hơn gì một nguyên mẫu. Tuy nhiên, nếu ấn tượng đầu tiên là bất kỳ dấu hiệu nào, Microsoft có thể sẽ có một cú hit lớn với Surface Neo. Tôi không biết về tất cả các bạn, nhưng tôi không thể chờ đợi để thử nó.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleNhững chính sách về quyền riêng tư trong Windows 10
Next articleThiết lập môi trường PHP / MySQL trên Windows một cách dễ dàng