Bạn chắc chắn đã nhìn thấy Android System WebView trong danh sách cập nhật cho các ứng dụng của bạn, nhưng bạn có thể không quá chắc chắn đó là gì hoặc bạn có nên gỡ cài đặt nó hay không. Nó có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng WebView của hệ thống Android là thứ bạn muốn giữ trên thiết bị của mình.

Một số phiên bản của Android, đặc biệt là một số phiên bản sau Nougat, không thực sự liệt kê ứng dụng một cách riêng biệt. Tuy nhiên, nó vẫn được tích hợp sẵn, ngay cả trên các phiên bản này.

WebView hệ thống Android là gì?

Android System WebView là phiên bản Chrome nhỏ hơn cho phép bạn mở các liên kết trong ứng dụng bạn đang sử dụng để bạn không phải rời khỏi ứng dụng.

Điều này có nghĩa là khi bạn nhấp vào một liên kết trong một ứng dụng, nó sẽ mở WebView như thể nó là trình duyệt được tích hợp sẵn trong ứng dụng.

Một điều cần lưu ý là mọi ứng dụng có thể không hỗ trợ nó; đây là lý do tại sao các liên kết từ một số ứng dụng mở trong Chrome (hoặc một trình duyệt khác) chứ không phải từ trong ứng dụng.

Tôi có thể Gỡ cài đặt WebView của Hệ thống Android không?

Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn Chế độ xem web của hệ thống Android. Bạn chỉ có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật chứ không phải chính ứng dụng. Đây là một ứng dụng hệ thống, có nghĩa là nó không thể bị xóa. Nó cũng không phải bloatware, mà bạn có thể thường xuyên loại bỏ mà không cần root thiết bị của bạn. Tất cả những gì bạn có thể làm là vô hiệu hóa nó. Nếu bạn không thấy ứng dụng trong danh sách ứng dụng của mình, bạn có thể đang chạy một phiên bản Android trong đó WebView được tích hợp sẵn vào Chrome.

Nếu bạn vẫn còn và muốn gỡ cài đặt, hãy truy cập Settings -> Application Manager -> App Info -> Android System WebView. Ứng dụng phải ở gần đầu. Nhấn vào nó và chọn nút gỡ cài đặt.

Nếu bạn đang sử dụng Android Nougat trở lên thì có thể tắt tính năng này một cách an toàn, nhưng nếu bạn đang sử dụng các phiên bản cũ hơn, tốt nhất hãy để nguyên như vậy, vì nó có thể khiến các ứng dụng phụ thuộc vào nó không hoạt động chính xác. Nếu bạn đã tắt Chrome và đang sử dụng một trình duyệt khác, việc giữ lại ứng dụng WebView của hệ thống Android sẽ có lợi vì bạn sẽ không có chức năng WebView của Chromes.

Nếu bạn thực sự lo lắng, hãy vô hiệu hóa nó. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với các ứng dụng bạn sử dụng, thì bạn vẫn ổn. Hãy nhớ rằng đôi khi, các bản cập nhật hệ thống Android có thể bật lại và cập nhật các ứng dụng hệ thống như WebView. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó một lần nữa nếu điều này xảy ra.

Kết thúc

Nếu bạn không biết ứng dụng có chức năng gì, tốt nhất bạn nên điều tra vì cuối cùng bạn có thể xóa một ứng dụng cần thiết để điện thoại của bạn hoạt động bình thường.

Mặt khác, thỉnh thoảng cũng nên xem lại danh sách ứng dụng đã cài đặt của bạn để đảm bảo không có gì đáng ngờ đã được thêm vào mà không có sự cho phép của bạn. Trong trường hợp này, WebView không phải là điều đáng lo ngại.

Trong khi đó, bạn có thể muốn kiểm tra cách bạn có thể sử dụng Trợ lý Google trong Chrome dành cho Android.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleThủ thuật sử dụng Evernote cho Gmail hiệu quả hơn
Next articleThêm Giao diện và Chức năng của Google Nows vào Chrome

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here