Sử dụng VPN luôn là một ý tưởng hay vì nó mang lại khả năng bảo mật cao hơn cho trải nghiệm trực tuyến của bạn. Với VPN, dữ liệu của bạn được mã hóa và bảo mật, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, có phải một dịch vụ VPN không thể thiếu đến mức bạn phải trả tiền cho nó?

Có nhiều dịch vụ VPN miễn phí khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng liệu chúng có đáng tin cậy không? Công ty VPN đó có thực sự sẵn sàng cung cấp cho bạn một dịch vụ hàng đầu không? Đây là một số câu hỏi cần lưu ý trong lần tiếp theo bạn muốn sử dụng VPN miễn phí.

VPN miễn phí có thể theo dõi bạn

Không giống như các VPN trả phí, một VPN miễn phí có thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn và ghi lại dữ liệu của bạn. Vì một VPN miễn phí phải lấy tiền từ đâu đó nên nó có thể bán dữ liệu của bạn cho các bên thứ ba.

Rốt cuộc, bạn có thể không thanh toán bằng tiền mặt, nhưng thay vào đó, bạn sẽ phải thanh toán bằng cách bán thông tin cá nhân của mình. Bởi vì nó miễn phí, bạn chỉ không thể chắc chắn VPN là thật hay giả và bạn không thể tin tưởng vào bảo mật trực tuyến.

Phần lớn các VPN miễn phí không có chính sách bảo mật đáng tin cậy. Một số người trong số họ thậm chí còn nói rõ rằng bằng cách sử dụng chúng, bạn cho phép họ chuyển dữ liệu người dùng của bạn sang Trung Quốc. Vì bạn có thể không đọc bản in nhỏ, bạn không biết mình đồng ý với điều gì.

Tốc độ VPN miễn phí chậm

Mọi người đều thích những thứ miễn phí. Và khi tất cả mọi người đều được kết nối với cùng một dịch vụ VPN miễn phí thì việc tốc độ bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi. Hầu hết các dịch vụ VPN miễn phí không có nhiều tài nguyên được phân bổ và khi có quá nhiều người dùng, bạn sẽ bắt đầu gặp phải tình trạng giảm tốc độ hoặc thậm chí là mất kết nối.

Băng thông của bạn bị đánh cắp

Vì các VPN miễn phí cần lấy tiền từ một nơi nào đó, nên không có gì lạ khi họ bán băng thông của bạn cho các bên thứ ba. Không có cách nào để biết liệu người sử dụng băng thông của bạn có biết rằng họ đang sử dụng băng thông bị đánh cắp hay không. Ngoài ra, nếu người sử dụng nó đang làm điều gì đó bất hợp pháp, (vì băng thông của bạn), bạn là người sẽ gặp rắc rối với chính quyền.

Chúng chứa các quảng cáo khó chịu

Vì các VPN miễn phí cần kiếm tiền từ một nơi nào đó, hãy sẵn sàng đối phó với rất nhiều quảng cáo. Những quảng cáo này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể ảnh hưởng đến tốc độ Internet của bạn. Trong một số trường hợp, họ có liên kết đến các trang web độc hại. Chúng cũng có thể khiến bạn lãng phí thời gian quý báu bằng cách khiến bạn lướt qua tất cả các quảng cáo đó.

Bạn phải đối phó với các giới hạn

Nếu VPN miễn phí cũng cung cấp dịch vụ trả phí, chúng sẽ giới hạn bạn nên cuối cùng bạn sẽ nâng cấp lên dịch vụ trả phí. Hãy chắc chắn làm bài tập về nhà của bạn khi đối phó với những trường hợp như vậy.

giới hạn miễn phí

Các loại VPN này làm cho máy tính của người dùng miễn phí thoát khỏi các nút cho người dùng trả tiền cho dịch vụ. Điều này có nghĩa là nếu một người dùng trả phí đang làm điều gì đó bất hợp pháp, bạn chính là người sẽ gặp rắc rối.

Bạn không thể chọn quốc gia để kết nối

Các lựa chọn bị giới hạn trong các dịch vụ VPN miễn phí. Một trong số đó là khả năng chọn quốc gia để kết nối. Nếu bạn đang tìm cách truyền trực tuyến nội dung từ một quốc gia khác, hầu hết các VPN miễn phí sẽ không hoạt động hoặc cung cấp cho bạn lựa chọn kết nối với máy chủ ưa thích của mình.

Bạn tiếp xúc với phần mềm độc hại

phần mềm độc hại miễn phí

VPN miễn phí sẽ cố gắng lấy thông tin của bạn theo cách này hay cách khác. Một trong những cách đó là bao gồm phần mềm độc hại để lấy cắp thông tin của bạn. Bạn cũng cho thấy mình có một rootkit ẩn khó loại bỏ và nó có thể khiến bạn có nguy cơ bị tấn công trung gian. Không chỉ vậy, nó còn có thể đánh cắp thông tin đăng nhập, mật khẩu của bạn và thậm chí chụp ảnh màn hình của bất cứ điều gì bạn đang làm.

Trình duyệt của bạn có thể bị tấn công

Nếu bạn không cẩn thận, VPN miễn phí mà bạn sử dụng có thể chuyển hướng bạn đến các trang mà bạn không bao giờ có ý định truy cập. Các trang web bạn được đưa đến sẽ không nhất thiết là các trang web độc hại, nhưng có thể gây khó chịu khi ai đó hoặc điều gì đó khiến bạn làm điều gì đó mà bạn không muốn. Bạn có thể được đưa đến các trang web cụ thể cung cấp cho VPN đó một khoản hoa hồng để đưa bạn đến trang web của họ.

Khuyến nghị xứng đáng

VPN cao cấp hàng đầu là ExpressVPNNordVPN, mặc dù CyberghostVPNPrivateInternetAccess là một số trong số những người khác mà chúng tôi cũng đề xuất.

Sự kết luận

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư của mình và tận hưởng những lợi ích bảo mật khi có VPN, thì việc nhận được một VPN cao cấp và đáng tin cậy là điều bắt buộc. Khi một sản phẩm miễn phí, bạn (và dữ liệu của bạn) thường là sản phẩm.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleVPN là gì và tại sao tôi cần VPN?
Next articleGoogle Sodar: Công cụ duy trì khoảng cách xã hội an toàn