Ứng dụng Windows Photos mới không tệ. Nó thực sự đã xuất hiện từ Windows 8 nhưng vẫn là tùy chọn tích hợp gần đây nhất để xem ảnh. Nó có một giao diện đẹp và các tùy chọn lọc hình ảnh tốt. Tuy nhiên, nó cũng có xu hướng không hoạt động như bình thường.

Nếu bạn gặp sự cố với ứng dụng Ảnh không hoạt động, các bản sửa lỗi này có thể được thực hiện, cũng như giải pháp thay thế này được tích hợp ngay trong Windows.

Ghi chú: trước khi xem qua các mẹo dưới đây, điều đầu tiên bạn nên thử, cũng như nhiều sự cố Windows, là chạy kiểm tra cơ bản để tìm các tệp hệ thống bị hỏng trên Windows 10. Để thực hiện việc này, chỉ cần mở dấu nhắc lệnh, nhập lệnh. sfc /scannow và khởi động lại Windows.

Sử dụng Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Photos là một ứng dụng Windows Store sử dụng định dạng UWP độc quyền của Microsofts gây ra tất cả các loại sự cố. (Kiểm tra kinh của sự cố với Xbox Game Pass cho PC, như một ví dụ.) Cổng gọi đầu tiên để khắc phục sự cố này là trình khắc phục sự cố Windows được tích hợp sẵn cho Ảnh và các ứng dụng Windows khác.

Đi đến Settings -> Update & Security -> Troubleshoot -> Additional troubleshooters.

Cuộn xuống Ứng dụng Windows Store và nhấp vào Run the troubleshooter để xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố hay không.

Tối ưu hóa ứng dụng Ảnh Cài đặt nội bộ

Nếu ứng dụng Ảnh của bạn chạy chậm, một giải pháp có thể là điều chỉnh cài đặt bên trong của ứng dụng để làm cho ứng dụng hoạt động trơn tru hơn.

Ứng dụng mặc định chậm trên ảnh

Mở ứng dụng Ảnh từ menu Bắt đầu. Chuyển đến biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn Settings.

Cài đặt ứng dụng Ảnh bên trong

Nhiều cài đặt cấu hình với ứng dụng Ảnh có thể đã được bật theo mặc định. Để đảm bảo thời gian phản hồi nhanh, bạn cần tối ưu hóa các cài đặt này. Điều quan trọng nhất là ứng dụng Ảnh đồng bộ với OneDrive, đây là thứ bạn có thể không cần thường xuyên. Mỗi khi bạn trực tuyến, nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ của ứng dụng Ảnh. Do đó, bạn cần tắt tùy chọn show my cloud-only content from OneDrive.

Cài đặt ứng dụng Ảnh Cloudonly

Ngoài ra, bạn có thể tắt Display delete confirmation dialog, làm tiêu tốn thêm bộ nhớ. Mã hóa video tăng tốc phần cứng cũng là thứ bạn không cần trừ khi bạn định sử dụng Ứng dụng Photos làm trình chỉnh sửa video.

Cài đặt ứng dụng Ảnh Tăng tốc phần cứng bên trong

Ứng dụng Ảnh có thể thực sự bận rộn khi sử dụng nhiều bộ nhớ để tải thư mục ảnh. Do đó, bạn cũng nên disable indexing parts of your photo library stored on Network locations.

Cài đặt Windows Media Pack (Windows 10 N và KN)

Như với mọi bản phát hành Windows, có một số phiên bản Windows 10 khác nhau có sẵn để mua. Không chỉ nói về các phiên bản Home và Professional thông thường. Ví dụ, NKN Windows 10, là phiên bản đặc biệt của Windows dành cho Châu Âu và Hàn Quốc.

Sự khác biệt chính giữa phiên bản này và các phiên bản Windows khác là chúng không chứa Windows Media Player, Groove Music và các ứng dụng đa phương tiện khác, cũng như không có thư viện cần thiết để phát đa phương tiện đó. Điều này, kỳ lạ thay, có thể ảnh hưởng đến ứng dụng Ảnh vì ứng dụng này cũng dựa vào các thư viện đa phương tiện.

Ứng dụng Photos không hoạt động Windows 10 Media Pack

Bạn có thể kiểm tra phiên bản Windows 10 của mình bằng cách nhấp vào Bắt đầu, sau đó nhập about và lựa chọn About your PC. Cuộn xuống trong cửa sổ mới và xem những gì bên cạnh OS build. Nếu bạn thấy một N hoặc KN bên cạnh bản dựng hệ điều hành của bạn, thử tải xuống Gói tính năng phương tiện Windows 10 để sửa ứng dụng Ảnh.

Kiểm tra quyền trong hệ thống tệp

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến ứng dụng Ảnh – hoặc ứng dụng UWP khác – có thể không hoạt động là các quyền đã sửa đổi trong hệ thống tệp. Hệ thống tệp chính xác là gì, và điều này có nghĩa là gì?

Hệ thống tệp, nói một cách đơn giản, là cách Windowss tổ chức cách các tệp và dữ liệu trên PC của bạn được lưu trữ. Có nhiều lớp cho điều này, từ siêu dữ liệu (độ dài của tệp nhạc, ảnh vị trí đã được chụp, tệp dữ liệu đã được tạo, v.v.) đến tên tệp ở cấp độ bề mặt.

Một trong những phần của hệ thống tệp là sự cho phép, cho biết người dùng nào trên PC có quyền truy cập vào tệp và mức độ truy cập mà họ có (đọc, đọc-ghi, v.v.). Cho dù do lỗi của người dùng hay hệ thống, đôi khi những quyền này có thể thay đổi theo cách ngăn bạn sử dụng một tệp hoặc ứng dụng nhất định một cách hiệu quả.

Điều này cũng có thể xảy ra với ứng dụng Ảnh.

Để kiểm tra điều này, bạn cần đi tới ba thư mục trên hệ thống của mình và đảm bảo rằng ALL APPLICATION PACKAGES theo thứ tự.

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến từng thư mục được liệt kê bên dưới ảnh chụp màn hình, nhấp chuột phải vào chúng, sau đó nhấp vào Security tab -> ALL APPLICATION PACKAGES và đảm bảo rằng các quyền sau được phép. (Nhấp chuột Edit trong tab Bảo mật.)

Ứng dụng Photos không được phép hoạt động
  • File chương trình – Đọc, Đọc và Thực thi, Liệt kê nội dung thư mục
  • các cửa sổ – Đọc, Đọc và Thực thi, Liệt kê nội dung thư mục
  • AppDataLocalMicrosoftWindowsWER – Quyền đặc biệt, Liệt kê nội dung thư mục, Đọc và thực thi

Cập nhật ứng dụng Ảnh

Có khá nhiều giải pháp phức tạp trong danh sách này, vì vậy chúng tôi đã tìm cách tốt nhất để bắt đầu với những giải pháp đơn giản nhất. Cuộc gọi đầu tiên của bạn phải là cập nhật ứng dụng Photos, ứng dụng này có thể cải thiện các tính năng cũng như loại bỏ mọi lỗi dai dẳng có trong đó.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập ứng dụng Microsoft Store, nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Downloads and Updates.

Ứng dụng Ảnh không hoạt động Windows 10 Microsoft Store 1

Trên màn hình mới, hãy nhấp vào Get updates. Nếu có bản cập nhật mà bạn chưa cài đặt cho ứng dụng Ảnh, bản cập nhật đó sẽ xuất hiện trong hàng đợi tải xuống và bắt đầu tải xuống.

Nếu nó không bắt đầu tải xuống ngay lập tức và bị kẹt trên Pending, bạn có thể nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở bên phải của nó, sau đó nhấp vào Download now để làm cho nó đi.

Đặt lại ứng dụng Ảnh

Đặt lại ứng dụng Ảnh sẽ xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và đặt lại tất cả dữ liệu của ứng dụng về cài đặt mặc định.

photos-app-not-working-fix-reset

Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và đi tới Apps and Features. Tiếp theo, cuộn xuống Photos trong danh sách và nhấp vào nó, sau đó nhấp vào Advanced options, và trong cửa sổ tiếp theo, hãy nhấp vào Reset. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi ứng dụng Ảnh, bao gồm mọi cài đặt hoặc cài đặt trước hình ảnh đã lưu mà bạn có thể đã có và đưa nó trở lại trạng thái ban đầu.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Ảnh

Tùy chọn quyết liệt hơn là xóa ứng dụng Ảnh theo cách thủ công rồi cài đặt lại. Thật không may, bạn không thể làm điều này thông qua Apps and Features liệt kê như bạn có thể là một ứng dụng bình thường. Thay vào đó, bạn cần sử dụng lệnh PowerShell nâng cao.

Nhấp vào menu Bắt đầu, nhập powershell, sau đó nhấp chuột phải vào PowerShell và Run as administrator. Trong cửa sổ Powershell, nhập như sau:

photos-app-not-working-fix-reinstall

Sau khi bạn nhấn Enter, ứng dụng Ảnh sẽ biến mất khỏi máy tính của bạn. Để cài đặt lại nó, hãy truy cập ứng dụng Microsoft Store, tìm kiếm Photos, sau đó chọn và cài đặt ứng dụng Ảnh (với Microsoft Corporation được liệt kê là nhà phát triển của nó).

Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu bạn ít nhiều biết khi nào sự cố bắt đầu với ứng dụng Ảnh của mình, bạn có thể thực hiện Khôi phục hệ thống vào thời điểm vui vẻ hơn, trước khi sự cố bắt đầu.

photos-app-not-working-fix-system-restore

Chuyển đến menu Bắt đầu, nhập restore, sau đó nhấp vào Create a restore point. Trong cửa sổ mới, nhấp vào System Restore, sau đó làm theo lời nhắc cho đến khi bạn có thể chọn một điểm khôi phục. Chọn một cái bạn muốn (lý tưởng là trước khi sự cố ứng dụng Ảnh của bạn bắt đầu) và tiếp tục quá trình.

Chỉ cần sử dụng Windows Photo Viewer

photos-app-not-working-windows-photo-viewr

Đối với nhiều người, Windows Photo Viewer cũ hoạt động tốt. Mặc dù nó không hào nhoáng như Photos, đã thực hiện công việc và là một cách chức năng và thuận tiện để duyệt ảnh của bạn trong một thư mục nhất định.

Tuy nhiên, Microsoft đã dần dần loại bỏ Photo Viewer và nếu bạn có PC cài đặt sẵn Windows 10, bạn sẽ cần phải có một chút kỹ thuật để đặt Photo Viewer làm mặc định.

Tuy nhiên, Windows 10 không phải là tất cả đều tệ và bạn có thể làm cho nó thú vị hơn bằng cách xem danh sách của chúng tôi về 10 trình bảo vệ màn hình tuyệt vời bạn có thể nhận được cho nó. Cũng xem hướng dẫn của chúng tôi về thiết lập kích thước đơn vị phân bổ với ổ cứng mới của bạn.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCó nên mua máy tính bảng Windows 8 hay không?
Next articleSynapse: Trình khởi chạy ứng dụng hữu ích dựa trên Zeitgeist