Google luôn cố gắng tìm cách bỏ xa đối thủ và có vẻ như họ đã tìm ra cách với ứng dụng Android Instant. Ứng dụng Android Instant chính xác là gì? Đây là một khái niệm ứng dụng mới có thể thay đổi cách hoạt động của điện thoại thông minh. Với bước đột phá này, bạn sẽ có thể truy cập một phần của ứng dụng mà không cần phải cài đặt ứng dụng đó trong điện thoại của mình. Nghe có vẻ tốt, phải không?

Cách ứng dụng tức thì Android hoạt động

Ví dụ: giả sử bạn nhận được liên kết đến một video trên BuzzFeed. Nếu bạn muốn xem video, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng, phải không? Nhờ các ứng dụng Android Instant, Google Play sẽ chỉ tải xuống các bit bạn cần để tái tạo video thông qua trình duyệt trên điện thoại của bạn. Bằng cách không phải tải xuống toàn bộ ứng dụng, điện thoại của chúng tôi sẽ không bị bão hòa với rác không cần thiết. Nếu bộ nhớ điện thoại của bạn đầy đến mức không thể tải xuống ứng dụng khác, bạn vẫn có thể thấy liên kết Buzzfeed mà bạn bè của bạn đã gửi cho bạn vì URL sẽ mở ngay trong ứng dụng Android. Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn đang sử dụng Android Pay vì bạn có thể khó chịu khi phải đợi cho đến khi ứng dụng tải xuống khi bạn chỉ sử dụng nó một lần.

Phiên bản Android nào tương thích?

Tin vui là mọi phiên bản Android cao hơn 4.1 sẽ có thể thưởng thức các ứng dụng Android Instant. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn có Jelly Bean hoặc Marshmallow; bạn sẽ không bị bỏ rơi. Sau khi thực hiện xong nhiệm vụ của mình, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn tải xuống ứng dụng; nó sẽ tùy thuộc vào bạn nếu bạn muốn thực hiện hoặc loại bỏ nó.

Có một hạn chế mà chúng tôi cần lưu ý, đó là Ứng dụng tức thì sẽ bị giới hạn ở 4MB, nhưng hy vọng Google sẽ tăng giới hạn đó. Luôn có những hạn chế khiến tôi không hài lòng khi một dự án mới của Google ra đời, nhưng ít nhất có thể phát trực tuyến ứng dụng là điều tôi rất vui (ít nhất là hiện tại). Vẫn chưa biết liệu Ứng dụng tức thì Android có hỗ trợ các ứng dụng phức tạp hay trò chơi tức thì hay không, nhưng hy vọng Google sẽ sớm điền thông tin cho chúng tôi.

Khi nào Ứng dụng tức thì sẽ đến?

Nếu mọi việc suôn sẻ, nó sẽ có sẵn trước khi năm kết thúc và có nhiều khả năng là nó sẽ đến đúng giờ vì các nhà phát triển không phải thực hiện những thay đổi lớn đối với ứng dụng của họ. Ứng dụng Android Instant bao gồm các API giống nhau và cùng một mã nguồn. Điều duy nhất mà các nhà phát triển sẽ phải làm là cập nhật ứng dụng của họ cho phù hợp để tận dụng các chức năng mới.

Sự kết luận

Đây là một bước đột phá lớn trong cách chúng ta sử dụng các ứng dụng Android và nó sẽ làm cho thiết bị của chúng ta chạy nhanh hơn rất nhiều vì chúng ta sẽ không phải tải xuống một ứng dụng mà chúng ta có thể chỉ sử dụng một lần và sau đó quên rằng chúng ta đã từng cài đặt. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem chi tiết đây.

Quan điểm của bạn là gì? Bạn có nghĩ rằng đây là thứ thực sự sẽ giúp thiết bị của chúng ta chạy nhanh hơn bằng cách không tải xuống các ứng dụng không cần thiết không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleỨng dụng Travel Pass sẽ ra mắt trên iOS sau vài tuần nữa
Next articleTabbloid: Chuyển đổi Nguồn cấp dữ liệu Rss thành Bản tin PDF và nhận chúng dưới dạng Email