Mặc dù có rất nhiều ứng dụng tinh chỉnh dành cho hệ điều hành Windows, nhưng TweakNow PowerPack 2010 đã trở thành ứng dụng tinh chỉnh toàn diện nhất mà tôi từng sử dụng. Ngoài công cụ dọn dẹp các tác vụ đơn giản, nó còn cho phép bạn định cấu hình nhiều cài đặt nội bộ mà nếu không sẽ yêu cầu bạn truy cập vào sổ đăng ký để định cấu hình. Trước đây, chúng tôi đã bao gồm nó là một trong những bản tải xuống hàng đầu trong 100 ứng dụng windows danh sách, nhưng tôi đoán nó xứng đáng có một bài báo đánh giá đầy đủ của riêng mình.

Khi bạn chạy TweakNow PowerPack 2010 lần đầu tiên, bạn sẽ thấy các tùy chọn dọn dẹp sổ đăng ký trên màn hình chính. Ở khung bên trái là tất cả các tùy chọn tinh chỉnh khác.

Bạn có thể nhấp vào Phân tích để quét sổ đăng ký của bạn để tìm bản sao và các vấn đề. Nó cũng kiểm tra hoạt động Internet của bạn để tìm các tệp dư thừa và dấu vết của hồ sơ quyền riêng tư của bạn. Sau khi quét xong, bạn có thể nhấp vào Fix and Clean để làm sạch nó.

tweaknow-clean-hoàn thành

Các công cụ khác

Phần Công cụ khác chứa một số công cụ hữu ích nhất mà bạn sẽ cần để tinh chỉnh hệ thống của mình để có hiệu suất và hiệu suất tốt nhất.

Tự động tắt máy – Cho phép bạn hẹn giờ đăng xuất / tắt máy / ngủ đông máy tính.

tweaknow-misc-tools

Tự động chạy CD – Bạn đã bao giờ ghét cửa sổ bật lên tự động chạy bất cứ khi nào bạn đưa đĩa CD vào chưa? Bây giờ bạn có thể tắt tính năng tự động chạy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi đầu đĩa CD và DVD mặc định.

Quản lý chế biến – Cho phép bạn xem các tiến trình đang chạy và loại bỏ những tiến trình không được sử dụng. Bạn cũng có thể đặt mức độ ưu tiên cho từng nhiệm vụ.

tweaknow-set-priority

Phím tắt TweakNow – Với TweakNow Shortcut, bạn có thể tạo một phím tắt tùy chỉnh cho một ứng dụng chuyên sâu về CPU. Khi bạn kích hoạt phím tắt này, nó sẽ ưu tiên khởi động ứng dụng và giải phóng thêm RAM cho ứng dụng. Điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn đang chạy một số ứng dụng và bạn cần mở một ứng dụng đòi hỏi nhiều CPU khác.

tweaknow-shortcut

Trình tối ưu hóa RAM – Một công cụ hữu ích sẽ giải phóng RAM bất cứ khi nào chúng không được sử dụng.

Màn hình ảo – Kích hoạt tối đa 4 màn hình ảo cho màn hình Windows của bạn

Thông tin hệ thống

Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin cho hệ thống của mình, từ bo mạch chủ, đĩa cứng, CPU, mạng, video cho đến phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng.

tweaknow-system-info

Windows Cleaner

Có một số thứ mà bạn có thể dọn dẹp trong lĩnh vực này. Bạn có thể dọn dẹp Ổ cứng, dọn dẹp các mục khởi động, dọn dẹp sổ đăng ký, chống phân mảnh sổ đăng ký, gỡ cài đặt ứng dụng hoặc thậm chí phân tích đĩa cứng của bạn để tìm thư mục chiếm nhiều dung lượng nhất.

tweaknow-windows-clean

Bí mật Windows

Tiêu đề không thực sự cho bạn biết công cụ này làm gì. Nó cho phép bạn định cấu hình các tùy chọn cho một số ứng dụng phổ biến và được truy cập thường xuyên. Có rất nhiều thứ mà bạn có thể tinh chỉnh, từ màn hình đăng nhập windows đến công cụ tìm kiếm mặc định trong Internet Explorer, và thậm chí đặt logo của riêng bạn cho nhà sản xuất OEM.

tweaknow-windows-secret

tweaknow-ứng dụng-cài đặt

tweaknow-misc-settings

Sự kết luận

Như tôi đã đề cập từ đầu, đây dễ dàng là ứng dụng tinh chỉnh toàn diện nhất mà tôi từng sử dụng. Trừ khi bạn thích hack vào sổ đăng ký mọi lúc, công cụ này sẽ rất hữu ích cho bạn.

Tải xuống TweakNow PowerPack

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleXếp hạng bảo mật UL IoT là gì và nó có ý nghĩa gì?
Next articleTỷ lệ pixel: Tại sao các mục yêu thích cũ của bạn trông tệ hơn trên màn hình mới