Chia sẻ tệp giữa điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn qua mạng là một cách tiết kiệm thời gian lớn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nó. Người ta cũng có thể chuyển các tập tin qua USB, nhưng thực hiện tác vụ không dây dễ dàng hơn nhiều. Điều kiện tiên quyết duy nhất để thực hiện điều này là cả hai thiết bị phải được kết nối với cùng một mạng.

Có một số cách để đạt được chức năng này; tuy nhiên, chúng tôi đã thu hẹp quy trình xuống một ứng dụng được gọi là Truyền tệp qua Wi-Fi. Phiên bản miễn phí của ứng dụng rất tuyệt, nhưng nó có giới hạn về kích thước chỉ cho phép chuyển các tệp dưới 5MB. Người ta cũng có thể tải xuống phiên bản chính thức của ứng dụng cho phép bạn chuyển bất kỳ kích thước tệp nào sang thiết bị khác.

Trong trường hợp bạn muốn chuyển tệp giữa hai thiết bị Android, bạn cũng có thể sử dụng Tính năng NFC, với điều kiện cả hai thiết bị đều được trang bị điều đó.

1. Cài đặt Truyền tệp qua Wi-Fi ứng dụng cho điện thoại của bạn.

2. Đảm bảo cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi để ứng dụng có thể thiết lập liên kết giao diện web.

3. Sau khi đảm bảo rằng các thiết bị của bạn được kết nối với cùng một mạng, hãy mở ứng dụng Truyền Wi-Fi trên điện thoại thông minh của bạn và nhấn vào Start. Ứng dụng sẽ thiết lập liên kết giao diện web.

Bắt đầu truyền tệp qua Wi-Fi

4. Như hình bên dưới, bạn sẽ nhận được một liên kết với địa chỉ IP của mình. Đi tới trình duyệt (hoặc tab mới trong trình duyệt hiện tại của bạn) trên máy tính xách tay của bạn và mở cùng một liên kết. Sau đó, thao tác này sẽ đưa bạn đến giao diện web của ứng dụng truyền tệp Wi-Fi.

Liên kết IP truyền tệp Wi-Fi

5. Liên kết sẽ mở giao diện Truyền tệp qua Wi-Fi trên trình duyệt của bạn. Giờ đây, bạn sẽ có thể duyệt qua bộ nhớ trong của điện thoại thông minh cũng như thẻ SD. Bạn có thể dễ dàng chuyển tất cả các tệp bạn muốn giữa hai thiết bị và cũng có thể tải xuống các tệp bên trong.

Giao diện web truyền tệp qua Wi-Fi

Sự kết luận

Với sự thay đổi của công nghệ, việc chia sẻ tệp từ thiết bị Android qua mạng đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy thử các bước mà chúng tôi đã trình bày chi tiết ở trên và cho chúng tôi biết nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào. Nhấn vào phần bình luận bên dưới để chia sẻ quan điểm của bạn.

Tín dụng hình ảnh: Dropbox

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleThủ thuật tìm kiếm lịch sử duyệt web của Firefox trên Android đơn giản
Next articleTop 7 ứng dụng Xem tivi Online trên Android siêu mượt