Trình phát web Spotify phải là một trong những trang web được yêu thích nhất trên thế giới, vì nó cho phép bạn truy cập trực tiếp vào vũ trụ âm nhạc Spotify thông qua trình duyệt web của mình. Loại tuyệt vời nhưng cũng rất thiếu sót, với nhiều người báo cáo rằng nó không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn không hoạt động trên các trình duyệt khác nhau. Dưới đây là các bản sửa lỗi cho sự cố trình phát web Spotify không hoạt động.

Spotify hoạt động trở lại trong Safari kể từ năm 2020

Kể từ năm 2017, người dùng Mac đã bị cản trở do trình phát web Spotify ngừng hoạt động hoàn toàn trên Safari, trình duyệt mặc định được sử dụng rộng rãi trên macOS (dường như do các vấn đề bảo mật). Nhưng vào giữa năm 2020, trình phát web Spotify đã quay trở lại Safari sau một thời gian dài gián đoạn.

Chỉ cần đảm bảo bạn cập nhật trình duyệt Safari của mình lên phiên bản mới nhất.

Nếu bạn nhận thấy rằng Safari không phù hợp với bạn trên Mac, bạn có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về Các lựa chọn thay thế Safari.

Spotify Web Player không hoạt động trong Windows 10 N Phiên bản

N các phiên bản của Windows 10 chạy giống như các phiên bản Windows 10 khác ngoại trừ thực tế là chúng thiếu nhiều chức năng đa phương tiện và các ứng dụng được tải sẵn trong các bản phát hành Windows 10 dòng chính. (Thiếu các ứng dụng như Skype, Video, Music và Voice Recorder.)

N các phiên bản của Windows 10 cũng không có chức năng phát phương tiện cần thiết để trình phát web Spotify hoạt động trong trình duyệt Edge. Rất may, không khó để cài đặt Gói tính năng phương tiện, gói này sẽ giúp trình phát web Spotify hoạt động trong trình duyệt Microsofts.

Chỉ cần tải xuống và cài đặt Gói tính năng phương tiện cho N của Windows 10, khởi động lại Edge và trình phát web Spotify sẽ hoạt động vào lần sau. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể cài đặt gói tính năng đa phương tiện này trên khôngN của Windows 10.

Mở Trình phát Web trong Cửa sổ Riêng tư

Trước khi chuyển sang phần lớn các mẹo trong danh sách này, bạn có thể kiểm tra nhanh để xem liệu có tiện ích mở rộng hoặc tính năng nào trong trình duyệt của bạn can thiệp vào trình phát web hay không.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Chỉ cần thử mở trình phát web trong cửa sổ riêng tư. Theo mặc định, điều này sẽ khởi chạy một cửa sổ trình duyệt không có tiện ích mở rộng, dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache, v.v., đôi khi có thể ảnh hưởng đến chức năng của Spotifys.

Để mở cửa sổ riêng tư trong Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải, sau đó New incognito window.

Để mở cửa sổ riêng tư trong Microsoft Edge, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải, sau đó New InPrivate window.

Nếu trình phát web hoạt động tốt trong cửa sổ riêng tư, bạn nên xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và cũng thử tắt từng tiện ích mở rộng để xem tiện ích nào đang gây ra sự cố.

Bật nội dung được bảo vệ

Nếu bạn cố gắng mở trình phát web Spotify nhưng nhận được thông báo Playback of protected content is not enabled, thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật nội dung được bảo vệ trong trình duyệt của mình.

Trình phát web Spotify không hoạt động Nội dung được bảo vệ đã bật

Nếu bạn đang sử dụng Chrome, hãy truy cập chrome: // settings / content, sau đó cuộn xuống Protected content và kích hoạt Allow site to play protected content.

Nếu bạn đang sử dụng Firefox, hãy truy cập trang web trình phát Spotify, nhấp vào biểu tượng chiếc khiên ở bên trái thanh URL, sau đó nhấp vào Turn off blocking for this site.

Trình phát web Spotify không hoạt động Đã bật Nội dung được bảo vệ Firefox

Bạn cũng có thể nhận được thông báo rằng bạn cần cài đặt Widevine để phát nội dung được bảo vệ. Nếu vậy, bạn phải cài đặt cái này trước khi trình phát web Spotify phát bất cứ thứ gì. Điều này thường xảy ra trên các trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư hơn.

Trình phát web Spotify không hoạt động Widevine

Xóa bộ nhớ đệm và xóa DNS

Nếu trình phát web của bạn đang khởi chạy và có vẻ hoạt động tốt ngoại trừ thực tế là nó không phát nhạc, bạn nên thử xóa bộ nhớ cache DNS trên hệ thống của mình. Thao tác này sẽ làm mới bộ nhớ cache DNS trên PC của bạn, điều này sẽ đảm bảo vào lần đăng nhập tiếp theo, tên miền của nó được đăng ký đúng cách.

Để thực hiện việc này trong Windows 10, hãy nhấn Thắng + NS, sau đó nhập ipconfig /flushdns.

Trình phát web Spotify không hoạt động Dns

Nếu bạn là người dùng Mac hoặc Linux, đừng lo lắng. Chúng tôi có hướng dẫn cho cách xóa DNS của bạn trên Maccách xóa DNS của bạn trên Linux, quá.

Bài hát sẽ không phát

Nếu trình phát web đang tải và có vẻ như nó sẽ hoạt động bình thường nhưng không có nhạc nào đang phát, thì có một số nguyên nhân có thể gây ra điều này.

Một cách khắc phục nhanh tiềm năng là chọn một album bạn muốn phát trên Spotify, nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh một bài hát trong album đó, sau đó chọn Copy song link. Dán liên kết này vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn, nhấn Enter và nó sẽ làm cho trình phát web hoạt động, phát bài hát.

spotify-web-player-not-working-copy-song-link

Không thành công, một số người dùng đã báo cáo rằng sự cố có thể do sử dụng Spotify trên nhiều thiết bị. Với Spotify mở trong trình duyệt của bạn, hãy lấy điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và mở Spotify trên đó.

Vô nhẹ Settings cog -> Devices, sau đó thử chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau được hiển thị trước khi chọn Web Player là tùy chọn để nghe tiếp. Loại chuyển đổi này có thể kích hoạt Trình phát web hoạt động bình thường trở lại.

spotify-web-player-not-working-android-app

Trong trình phát web Spotify, nhấp vào Connect ở dưới cùng bên phải và đảm bảo This web browser đã được chọn.

spotify-web-player-not-working-this-web-browser

Trình phát web Spotify hoàn toàn không hoạt động

Nếu trình phát web không chịu tải, điều đầu tiên bạn nên làm là xóa cookie trong trình duyệt của mình. Điều này hơi khác nhau giữa các trình duyệt, nhưng nó phải nằm trong Cài đặt, sau đó là Quyền riêng tư hoặc Lịch sử. Xóa cookie, khởi động lại trình duyệt của bạn và xem nó có hoạt động không.

spotify-web-player-not-working-clear-Browse-data

Trình phát web Spotify có thể không hoàn hảo, như hướng dẫn trên cho thấy, nhưng với một vài chỉnh sửa và một vài nếp gấp, nó hoạt động khá tốt như một chỗ đứng cho ứng dụng chính thức. Thiết kế lại của nó vào đầu năm đã khiến nó giống với ứng dụng Spotify hơn nhiều, đó là một thay đổi đáng hoan nghênh.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng hoặc mạng của nhà tuyển dụng hoặc trường học của mình, Spotify có thể bị chặn. Nếu đúng như vậy, trang web Spotify sẽ không tải.

Nếu Spotify không làm điều đó cho bạn nữa, hãy xem danh sách của chúng tôi về các lựa chọn thay thế Spotify tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm âm nhạc miễn phí, thì cũng hãy lướt qua một số bản nhạc hay nhất ứng dụng tải xuống nhạc miễn phí cho Android.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTrình mô phỏng máy ảnh SLR: Mô phỏng máy ảnh SLR với nhiều cài đặt hình ảnh khác nhau
Next articleQT TabBar: Công cụ thêm Tab vào Window Explorer cực nhanh