Nếu bạn là một fan hâm mộ của Linux, bạn biết lý do chính xác tại sao nó tuyệt vời – dòng lệnh. Mặc dù nhiều người bên ngoài xem nó chỉ là một hacker tool, thực sự là một trong những công cụ tốt nhất có sẵn cho bất kỳ hệ điều hành nào. Linux shell có khả năng cài đặt phần mềm, quản lý hệ điều hành của bạn và về cơ bản là mọi thứ khác.

Để tương tác với dòng lệnh, bạn sẽ cần một trình giả lập đầu cuối. Có rất nhiều trình giả lập thiết bị đầu cuối có sẵn – có lẽ quá nhiều. Có rất nhiều cái tốt và rất nhiều cái xấu ngoài kia. Đó là vì lý do này, chúng tôi đã quyết định tạo ra một danh sách năm trình giả lập đầu cuối tuyệt vời có sẵn trên Linux.

Ghi chú: hầu hết nếu không phải tất cả các chương trình trong danh sách này đều có thể được tìm thấy trong kho lưu trữ gói phân phối của bạn. Bạn có thể cài đặt chúng bằng cách sử dụng trình quản lý gói của mình.

1. Kẻ hủy diệt

Tôi có thể nói gì về Kẻ hủy diệt mà nhiều người đã không nói? Nó được đóng gói đầy đủ các tính năng. Giống như hầu hết các trình giả lập đầu cuối hiện đại, bạn sẽ có thể mở nhiều tab. Tuy nhiên, đó không phải là tính năng duy nhất mà Terminator cung cấp. Terminator cũng có thể mở nhiều thiết bị đầu cuối trong một cửa sổ, cho phép bạn đặt nhiều cửa sổ để mở các lệnh tùy chỉnh thay vì trình bao, phát các lệnh từ cửa sổ đầu cuối này sang cửa sổ đầu cuối khác và danh sách cứ thế tiếp tục.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình giả lập thiết bị đầu cuối có các tính năng về tính năng của nó, thì nó là một công cụ siêu tiện dụng. Có thể một lượng lớn các tính năng không phải là thứ mà ai cũng muốn, nhưng đối với những tính năng đó, nó có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

2. Yakuake

Bạn có thích ý tưởng có quyền truy cập vào thiết bị đầu cuối của mình bất cứ lúc nào không? Với Yakuake, khi đang chạy, nhấn phím F12 sẽ đưa nó xuống để bạn truy cập. Chương trình được tạo và lấy cảm hứng từ bảng điều khiển thả xuống có sẵn trong nhượng quyền Id Softwares Quake.

Giống như hầu hết các thiết bị đầu cuối hiện đại, bạn sẽ có khả năng mở nhiều tab, có thể khởi động cửa sổ bằng các lệnh tùy chỉnh và sẽ có các sơ đồ màu tùy chỉnh. Yakuake cũng có hỗ trợ cho các giao diện tùy chỉnh, vì vậy bạn sẽ có thể tải xuống bao nhiêu tùy chỉnh tùy ý. Nếu bạn là người yêu thích các tính năng và tùy chọn nâng cao nhưng cũng yêu thích phong cách thả xuống, hãy xem xét Yakuake.

3. Guake

5-đầu-cuối-tuyệt-vời-guake

Giống như Yakuake, Guake là một thiết bị đầu cuối lấy cảm hứng từ Quake. Nó cũng có nhiều tính năng để nói đến. Ví dụ: bạn có thể chạy một lệnh thay vì trình bao mặc định khi khởi động, thay đổi lược đồ màu tùy chỉnh của trình bao, có giao diện tùy chỉnh và nhiều thứ khác.

Cả hai chương trình đều là những lựa chọn tuyệt vời. Sự khác biệt thực sự duy nhất là hiệu suất. Nếu bạn có phần cứng tuyệt vời, điều này không phải là vấn đề quá lớn. Sử dụng những gì bạn thích. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy yếu hơn, hãy cân nhắc sử dụng Guake. Nó nhẹ hơn một chút trên hệ thống.

4. Mối

5-đầu-mối-lớn

Không phải là một fan hâm mộ của quá phức tạp? Thích một trình giả lập thiết bị đầu cuối giúp nó đơn giản? Bạn có thể muốn cho Mối một cái nhìn nghiêm túc. Mối được thiết kế đặc biệt để tương tác với những người quản lý cửa sổ theo phong cách lát gạch, nhưng không vấn đề gì. Mối là một ứng dụng phương thức (như Vim). Nó rất, rất tập trung vào bàn phím, Mọi thứ trong chương trình đều có thể được chỉnh sửa và tinh chỉnh trong tệp cấu hình. Mối có rất nhiều tính năng hiện đại (bảng màu, độ trong suốt, phông chữ, v.v.). Mối là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn đi nhẹ.

5. Rxvt-unicode

5-great-terminals-rxvt-unicode

Giống như Mối, Rxvt-unicode được thiết lập với một tệp cấu hình. Nếu được định cấu hình đúng, bạn sẽ có thể tận dụng tất cả các tính năng mà nó cung cấp. Ví dụ: Bạn muốn thay đổi bảng màu, phông chữ, tải lệnh tùy chỉnh thay vì shell hoặc bất cứ thứ gì tương tự? Nó đơn giản như đi vào tệp cấu hình và viết một vài dòng. Khi nói đến các thiết bị đầu cuối nhẹ, rxvt-unicode là một đối thủ nặng ký.

Sự kết luận

Dòng lệnh là một công cụ mạnh mẽ. Chỉ cần sử dụng nó, bạn sẽ học được rất nhiều về bản phân phối mà bạn sử dụng cũng như một số điều về Linux nói chung. Thật tuyệt vời. Đây là lý do tại sao có một trình giả lập đầu cuối mà bạn thích là chìa khóa. Nó giúp bạn có được tâm trạng, vùng thoải mái của bạn nếu bạn muốn. Với công cụ phù hợp, bạn sẽ có thể nhận ra nó hữu ích như thế nào.

Bạn có trình giả lập thiết bị đầu cuối yêu thích cho Linux không? Hãy cho chúng tôi biết nó là gì trong các bình luận!

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleXây dựng một trang web WordPress hoàn hảo với các lớp
Next articleXbox Game Pass cho PC không hoạt động? Đây là tất cả các bản sửa lỗi