Hoặc bạn đã tự làm, hoặc bạn đã thấy các bậc cha mẹ khác làm điều đó: giao cho trẻ một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để chúng bận rộn một chút. Bạn có thể nghĩ rằng nó tốt, hoặc bạn có thể nghĩ rằng nó là một thực hành tồi tệ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có ý kiến ​​riêng của họ.

WHO khuyến nghị đối với trẻ em từ 2 đến 4 tuổi, chính xác là độ tuổi mà cha mẹ thường cố gắng khiến chúng bận rộn, rằng chúng chỉ có một giờ mỗi ngày trước màn hình. Trẻ sơ sinh không nên có thời gian sử dụng thiết bị, và những trẻ từ 1 đến 2 hiếm khi được phép có thời gian sử dụng thiết bị.

Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị cho trẻ em

Bạn không thể đổ lỗi cho cha mẹ vì thỉnh thoảng cần nghỉ ngơi, nhưng chắc chắn rằng việc ném điện thoại thông minh của bạn vào họ để khiến họ yên lòng. Tuy nhiên, đây là những hướng dẫn khó khăn.

Điều này không có nghĩa là một giờ sử dụng điện thoại thông minh mỗi ngày. Một giờ trên toàn bộ thời gian sử dụng thiết bị. Điều đó bao gồm thời gian xem TV, xem phim và thời gian chơi trò chơi cho trẻ từ 2 đến 4 tuổi. Đúng là, hầu hết trẻ em dưới một tuổi có lẽ (hy vọng!) Không sử dụng thời gian sử dụng thiết bị, nhưng trẻ từ 1 đến 2 tuổi có thể nhận được thời gian sử dụng thiết bị nhiều hơn rarely.

Để tạo ra những hướng dẫn này, WHO đã dựa vào khoa học xoay quanh những rủi ro của màn hình đối với sự phát triển của não trẻ. Các chuyên gia phát triển trẻ em tin rằng có được các kỹ năng ngôn ngữ và xã hội thông qua tương tác với những người khác là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để trẻ học hỏi.

Nhưng điều đó có thể khó khăn khi trẻ em dành quá nhiều thời gian trên màn hình. Common Sense Media, một tổ chức phi lợi nhuận, báo cáo 95% gia đình có trẻ em dưới 8 tuổi có điện thoại thông minh và 42% trẻ em có máy tính bảng cho riêng mình.

Achieving health for all means doing what is best for health right from the beginning of peopleTổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết trong một tuyên bố.

Early childhood is a period of rapid development and a time when family lifestyle patterns can be adapted to boost health gains.

JAMA Pediatrics đã công bố một nghiên cứu cho thấy thời gian sử dụng thiết bị có thể làm trì hoãn các kỹ năng ngôn ngữ và xã hội của trẻ mới biết đi. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Pediatrics báo cáo rằng cha mẹ tương tác và nói chuyện với trẻ mới biết đi của họ nhiều hơn khi chúng đọc sách in so với khi chúng đọc sách điện tử.

Bác sĩ nhi khoa của Đại học Michigan Jenny Radesky, tác giả của hướng dẫn của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, biết rằng điều đó gây ra rất nhiều áp lực cho các bậc cha mẹ.

It induces a real conflict, cô ấy nói. The more guidelines we give, it just seems like theresẽ không phù hợp nhiều hơn giữa những gì các chuyên gia nói… và cảm giác làm cha mẹ trong thế giới thực hàng ngày.

The absolute priority for very young children has to be face-to-face interactions, physical exercise, and sleep, nhà tâm lý học và tác giả của iGen, một cuốn sách tập trung vào tác động của phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ đối với trẻ em. Điều đó rõ ràng nên đi mà không cần nói. Cha mẹ không cần phải được nói như vậy.

I think the temptation to hand young children a phone or a tablet any time they fuss is misguided. Children need to learn how to self-soothe and manage their emotions. and if theylại thường xuyên đưa những thiết bị này, họ không học được những điều này.

Cũng cần phải lưu ý rằng các nghiên cứu đã được thực hiện đều dành cho thời gian sử dụng thiết bị chứ không phải điện thoại và máy tính bảng, vì những thiết bị này không đủ lâu để nghiên cứu ảnh hưởng của chúng về lâu dài.

Quan điểm của Cha mẹ

Tôi có con đã trưởng thành ở độ tuổi 20. Con gái tôi 5 tuổi và con trai tôi 8 tuổi khi tôi có chiếc điện thoại di động đầu tiên. Họ là những thanh thiếu niên khi tôi có chiếc iPad đầu tiên của mình. Vì vậy, thời gian trên màn hình mà họ có khi họ còn nhỏ là TV.

Điều đó nói rằng, họ vẫn có nhiều hơn lượng thời gian sử dụng thiết bị được đề xuất. Tôi có những đứa con rất hiếu động và là một bà mẹ nội trợ và làm việc tại nhà. Tôi cần một chút bình yên mỗi ngày, và họ cần thời gian chết. Tôi đã cho phép họ xem một chút TV mỗi ngày. Nhưng tôi đã cân bằng nó. Chúng tôi có một thư viện sách thiếu nhi lớn hơn các video dành cho trẻ em. Tôi đọc cho họ nghe mỗi ngày.

Tôi nghĩ đó là những gì nó đi xuống: sự cân bằng. Cha mẹ cần nhận ra các nguyên tắc và cố gắng giữ thăng bằng tốt nhưng không cảm thấy tội lỗi tột độ nếu trẻ 3 tuổi của họ có 90 đến 120 phút thời gian sử dụng màn hình thay vì chỉ 60 phút.

Bạn có phải là cha mẹ? Trẻ nhỏ của bạn có bao nhiêu thời gian sử dụng thiết bị? Thêm suy nghĩ và mối quan tâm của bạn vào các bình luận.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleSắp xếp Máy tính Mac của bạn với Nhóm Máy tính – Đánh giá và Tặng
Next articleMicrosoft Visio là gì? Giới thiệu về Công cụ Sơ đồ và Sơ đồ