Đây là một bài báo được tài trợ và được thực hiện bởi Seekfast. Nội dung và ý kiến ​​thực tế là quan điểm duy nhất của tác giả, người duy trì tính độc lập biên tập, ngay cả khi bài đăng được tài trợ.

Trên một hệ điều hành hiện đại, việc tìm kiếm các tập tin là một vấn đề đã được giải quyết. Bất kể bạn đang tìm kiếm gì, việc theo dõi một tệp cụ thể không có nhiều thách thức. Miễn là bạn có một ý tưởng sơ bộ về tên tệp, bạn có thể bắt đầu.

Mặt khác, việc tìm kiếm nội dung cụ thể trong các tệp vẫn có thể khá khó khăn. Bạn có thể thả xuống dòng lệnh để tìm kiếm trong các tệp văn bản thuần túy, nhưng đó chỉ là một phần của vấn đề. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang tìm kiếm văn bản cụ thể bên trong tài liệu Microsoft Word hoặc PDF, nhưng bạn không chắc chắn tệp nào là tệp phù hợp?

SeekFast là gì?

SeekFast là một công cụ đơn giản, nhưng mạnh mẽ, giúp bạn tìm văn bản bên trong tệp. Điều này bao gồm các tệp văn bản thuần túy, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Hãy xem xét tất cả các định dạng tệp hỗ trợ sau, nhưng về cơ bản, nếu bạn có thể đưa các từ vào đó, SeekFast có thể tìm kiếm nó.

yêu cầu hệ thống

SeekFast chỉ có sẵn cho hệ thống Windows, vì vậy người dùng macOS và Linux sẽ cần tìm một lựa chọn khác. Các hệ điều hành được hỗ trợ bao gồm Windows 2000, Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Bạn cũng cần một hệ thống có RAM tối thiểu 2 GB và ổ cứng trống 40 MB để cài đặt SeekFast.

Đặc trưng

SeekFast có thể có một mục tiêu đơn giản, nhưng nó khá phong phú về tính năng. Đầu tiên và quan trọng nhất là hỗ trợ tệp của nó. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu Word, bảng tính Excel, bản trình bày PowerPoint, tài liệu OpenOffice và các tệp có định dạng RTF. Bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ loại tệp văn bản nào. Điều này bao gồm mã nguồn cho các ngôn ngữ lập trình bao gồm C, C ++, JavaScript, XML, HTML, v.v.

Khi bạn cài đặt SeekFast, bạn sẽ có tùy chọn cài đặt tích hợp Windows Explorer. Điều này cho phép bạn dễ dàng nhấp chuột phải vào một thư mục và tìm kiếm trên các tệp trong SeekFast trong khi duyệt. Điều này làm cho việc sử dụng chương trình dễ dàng hơn nhiều.

Bạn sẽ thấy kết quả không phải khi ứng dụng tìm thấy chúng, mà được sắp xếp theo mức độ liên quan. Điều này có nghĩa là kết quả bạn thấy có nhiều khả năng là những gì bạn đang tìm kiếm, không chỉ là điều đầu tiên ứng dụng tìm thấy. Có thể xem trước kết quả trước khi mở tệp giúp bạn tránh lãng phí thời gian.

Hạn chế

Có một số hạn chế đối với SeekFast. Đầu tiên, bạn chỉ có thể tìm kiếm các thư mục chứ không phải toàn bộ ổ cứng. Ngay cả khi ổ đĩa của bạn chỉ có 10 tệp, bạn cần phải đặt chúng vào một thư mục trước khi bạn có thể tìm kiếm chúng. Thứ hai, có những giới hạn về kích thước. Bạn không thể tìm kiếm trong bất kỳ tệp nào có kích thước lớn hơn 50 MB hoặc trong tệp PDF có kích thước hơn 16 MB.

Ngoài ra, trong khi phiên bản trả phí của ứng dụng không có những hạn chế như phiên bản miễn phí, nó không thể tìm kiếm hơn 10.000 tệp. Cuối cùng, tìm kiếm PDF chỉ giới hạn ở các ký tự Latinh.

Sử dụng Seekfast

Cài đặt SeekFast rất dễ dàng: đơn giản tải xuống trình cài đặt từ trang web, chạy trình cài đặt, sau đó làm theo lời nhắc. Khi ứng dụng lần đầu tiên khởi chạy, nó sẽ mặc định tìm kiếm thư mục của chính nó. Bạn có thể muốn mở cài đặt và chọn một thư mục mặc định khác nếu bạn thường xuyên tìm kiếm cùng một thư mục.

Nếu không, chỉ cần chọn thư mục bạn muốn tìm kiếm ngay bây giờ, sau đó nhập cụm từ tìm kiếm của bạn. Khi bạn tìm kiếm, bạn sẽ thấy kết quả bật lên trên tất cả các loại tệp khác nhau. Tất cả điều này xảy ra mà không cần lập chỉ mục, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc ứng dụng làm chậm máy tính của bạn khi bạn đang làm việc khác.

Trong cửa sổ ứng dụng, bạn sẽ thấy một bản xem trước nhỏ của các tệp mà nó tìm thấy. Những gì bạn sẽ thấy phụ thuộc vào loại tệp. Khi bạn thấy những gì bạn đang tìm kiếm, bạn có thể mở ứng dụng bằng một lần nhấn. Bạn không cần phải mở Windows Explorer để tìm tệp khi bạn đã thấy rằng nó là tệp bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm kết quả đánh giá nhanh

Định giá

Định giá cho SeekFast rất đơn giản. Tất cả những gì bạn muốn là có bao nhiêu bản sao. Một giấy phép duy nhất cho SeekFast có giá 28 đô la, nhưng bạn có thể được giảm giá nếu mua nhiều giấy phép.

Giấy phép Đánh giá Nhanh

Gói năm giấy phép có giá 105 đô la hoặc 21 đô la cho mỗi giấy phép. Gói 20 giấy phép có giá 280 đô la hoặc 14 đô la cho mỗi giấy phép. Cuối cùng, giấy phép 50 người dùng có giá 450 đô la, hoặc chỉ 9 đô la cho mỗi giấy phép.

Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản SeekFast miễn phí mà không cần mua giấy phép. Chỉ cần tải xuống và chạy ứng dụng. Bạn sẽ bị giới hạn chỉ trong hai mươi kết quả trong một tìm kiếm nhất định, nhưng điều này là đủ để đánh giá ứng dụng.

Sự kết luận

SeekFast có phải là một ứng dụng quan trọng đối với bạn hay không phụ thuộc vào một vài yếu tố. Đầu tiên là cách bạn sắp xếp: nếu bạn có cấu trúc tệp và thư mục được sắp xếp siêu tổ chức, bạn có thể không bao giờ cần tìm kiếm bất cứ thứ gì. Thứ hai là những gì bạn dành thời gian làm trên máy tính của mình.

Là một nhà văn, tôi sử dụng rất nhiều văn bản thuần túy, vì vậy có rất nhiều công cụ giúp tôi tìm kiếm thông qua các tệp khác nhau. SeekFast vẫn hữu ích đối với tôi, nhưng một luật sư hoặc một chuyên gia tương tự dành nhiều thời gian cho các tài liệu Word và PDF sẽ nhận được nhiều hơn từ SeekFast. Khi thời gian là tiền bạc, cái giá bạn phải trả cho SeekFast gần như không nhỏ.

Nếu bạn đang ở trên hàng rào, phiên bản miễn phí của SeekFast sẽ giúp bạn quyết định. Những hạn chế có thể sẽ khiến bạn không muốn sử dụng phiên bản miễn phí mãi mãi. Điều đó nói rằng, nó sẽ làm quá đủ để giúp bạn quyết định có mua ứng dụng hay không.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleLỗi 403 bị cấm của Google? Đau ở cổ
Next articleLựa chọn thay thế Nintendo Switch Joy-Con tốt nhất