Bạn có gặp khó khăn khi nhớ tất cả các phím tắt có sẵn cho từng ứng dụng trên máy Mac của mình không? Nếu bạn giống tôi, bạn chỉ ghi nhớ các phím tắt mà bạn sử dụng nhiều nhất và thậm chí không cố gắng nhớ phần còn lại. Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất vì bạn nhớ càng nhiều phím tắt, bạn càng làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, sẽ rất có lợi cho bạn khi nhớ càng nhiều phím tắt càng tốt.

Bạn hỏi cách dễ nhất để học tất cả các phím tắt trên Mac là gì? Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng một ứng dụng Mac có tên Phím nóng EVE. Đây là một ứng dụng thú vị sẽ dạy bạn phím tắt phù hợp cho bất kỳ hành động nào bạn thực hiện với bàn di chuột và chuột của mình. Ví dụ: nếu bạn sử dụng bàn di chuột hoặc bàn di chuột để mở tab mới trong Google Chrome, EVE sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết phím tắt để mở tab mới trong Chrome.

May mắn thay, việc thiết lập và học với EVE khá đơn giản. Đây là cách nó hoạt động.

Bắt đầu

1. Bạn sẽ cần tải xuống Hotkey EVE từ trang web chính thức. Sau khi giải nén tệp đã tải xuống, bạn có thể kéo tệp ứng dụng vào thư mục Ứng dụng của mình.

2. Khi bạn khởi động ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được thông báo cho bạn biết rằng bạn cần đăng ký EVE. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp vào thông báo để mở biểu mẫu đăng ký trong trình duyệt của bạn. Hãy biết rằng đây là không phải là một yêu cầu.

3. Mặc dù EVE được sử dụng miễn phí, bạn sẽ thấy Register this app thông báo làm phiền bạn thường xuyên. Đăng ký EVE sẽ nhận được cho bạn một khóa kích hoạt mà bạn có thể nhập để dừng các thông báo và thể hiện sự ủng hộ của bạn; phí một lần duy nhất của nó là 2,50 đô la.

Sử dụng

4. EVE hoạt động ngay lập tức. Khi bạn đang thực hiện các công việc hàng ngày và thực hiện các tác vụ bằng chuột, bạn sẽ nhận được một thông báo (thông qua Trung tâm Thông báo) sẽ hiển thị phím tắt thích hợp cho hành động đó (nếu có).

5. Như bạn có thể đã tìm ra, lặp đi lặp lại là chìa khóa để học các phím tắt của bạn. Sau khi bạn thấy cùng một thông báo cho một phim tăt lặp đi lặp lại, bạn sẽ nhớ nó.

Trình duyệt Phím tắt

6. EVE cũng có Trình duyệt phím tắt mà bạn có thể sử dụng để bật và tắt thông báo phím tắt trên toàn cầu – trên tất cả các ứng dụng của bạn. Từ biểu tượng thanh menu, chọn Trình duyệt phím tắt hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Command + S.

7. Cửa sổ Shorcut Browser sẽ xuất hiện và bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng hỗ trợ phím tắt cùng với menu, tên lệnh và phím tắt của chúng. Bạn có thể thực hiện từng thao tác tắt các phím tắt mà bạn không muốn nhận thông báo.

Ghi chú: Tính năng này sẽ thực sự hữu ích cho những phím tắt mà bạn đã ghi nhớ. Bạn không cần nhận thông báo về chúng nếu bạn đã biết chúng như mu bàn tay.

Sự kết luận

Đó là tất cả những gì có để học các phím tắt trên máy Mac của bạn; với EVE nó là một miếng bánh! Để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì, bạn có thể chọn để ứng dụng bắt đầu khi đăng nhập – thông qua biểu tượng thanh menu. Bạn cũng có thể tạm dừng ứng dụng nếu cảm thấy mệt mỏi với việc nhận thông báo và cần nghỉ ngơi.

Hotkey EVE chắc chắn là một cứu cánh. Chúc may mắn khi học tất cả các phím tắt cho ứng dụng của bạn! Hãy cho chúng tôi biết EVE hoạt động như thế nào đối với bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleMạng xã hội có chết không? Một cái nhìn về tương lai
Next articleMàn hình 4K cuối cùng cũng nhận được tỷ lệ làm mới cao: Bạn sẽ cần gì để khám phá toàn bộ tiềm năng của chúng