Đối với những bạn giao dịch bằng hai ngôn ngữ trở lên, bạn sẽ biết rất rõ tình huống sau đây. Bạn muốn dịch một từ từ ngôn ngữ mẹ đẻ của mình sang một trong các ngôn ngữ khác mà bạn nói (hoặc ngược lại). Vì vậy, với một tiếng thở dài (vì nó rất nhiều nỗ lực!), Bạn mở một tab trình duyệt mới và điều hướng đến Google dịch. Bây giờ làm điều đó một lần là tốt, nhưng nếu bạn phải liên tục quay đi quay lại Google Dịch cả ngày? Sẽ không lâu nữa bạn sẽ chửi bới bằng hàng chục ngôn ngữ bộ lạc cổ xưa đã tuyệt chủng.

Nếu bạn đang sử dụng Mac OSX và có 5 đô la dư thừa để chi tiêu phù hợp, thì có một ứng dụng có tên tôi dịch điều này sẽ làm cho nhu cầu dịch ngoại ngữ của bạn gấp 100 lần… nay, dễ dàng hơn 1.000 lần. Không thường xuyên có một phần mềm nào khiến tôi hài lòng như thế này, nhưng iTranslate đã đẩy nhanh quá trình dịch của tôi và khiến nó không cảm thấy khó khăn hơn.

Vậy đo la cai gi? Rất đơn giản, nó là một hộp thả xuống nằm trên thanh trên cùng của màn hình Mac OSX của bạn (bên cạnh đồng hồ và biểu tượng WiFi). Khi cần dịch nội dung nào đó, bạn có thể sử dụng chuột, bàn di chuột hoặc phím nóng để mở hộp như sau:

Bây giờ bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng mỏ neo nằm ở góc trên cùng bên trái. Nếu bạn nhấp vào đó, hộp sẽ được ghim trên đầu tất cả các cửa sổ khác. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn giữ bản dịch của mình trước tất cả các tab trình duyệt khác.

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn hai ngôn ngữ bạn sẽ dịch. Trong trường hợp của tôi, đó là tiếng Anh (ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi) và tiếng Đức (vì tôi sống ở Đức).

Bạn có thể tự hỏi biểu tượng nhỏ kia là gì bên cạnh một số ngôn ngữ. Tốt nhất như tôi có thể nói, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể nhận được bản dịch đọc lại cho bạn bằng ứng dụng. Đây là tính năng giết người khiến tôi phải trả $ 5 vì phát âm của tôi quá tệ!

Vì vậy, với ngôn ngữ bạn đang dịch trong hộp đầu tiên và ngôn ngữ bạn đang dịch sang trong hộp thứ hai, đã đến lúc bạn phải dịch một số. Trên đỉnh đầu của tôi, hãy làm từ yêu thích của tôi – schmetterling, trong tiếng Đức có nghĩa là con bướm.

ứng dụng dịch thuật

Khi bạn bắt đầu nhập, nó cung cấp cho bạn một hộp gợi ý giống như Google, gợi ý những gì bạn có thể đang tìm kiếm. Nếu nó xuất hiện với từ (và nó có), hãy nhấp vào nó. Sau một khoảng thời gian ngắn vài giây, bạn sẽ nhận được bản dịch trong hộp thứ hai.

ứng dụng dịch thuật

Hãy giả sử một lúc rằng bạn không biết cách phát âm butterfly (từ khó phải không?). Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng bằng cách nhấn vào biểu tượng âm thanh ở bên phải. Đảm bảo rằng loa của bạn đang bật và bạn sẽ nghe thấy từ đang được nói. Bạn muốn nghe từ khác (schmetterling) đang được nói? Nhấp vào các mũi tên xoăn ở giữa và các từ sẽ được chuyển đổi xung quanh. Sau đó nhấn lại biểu tượng âm thanh.

Đó là khá nhiều đó. Vẻ đẹp của iTranslate nằm ở sự đơn giản của nó. Không cần chuông hoặc còi, không cồng kềnh đè nặng nó. Chỉ cần có từ điển tiếng nước ngoài của bạn bất cứ khi nào bạn cần. Tiêu 5 đô la đó; đây là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn từng thực hiện.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleWindows Q & As: Tắt Metro Desktop, Tài khoản Email Bị tấn công, Sao lưu Email Outlook và hơn thế nữa… (Tuần 10)
Next articleWindows Store không hoạt động? Đây là cách khắc phục nó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here