Ubuntu đã trải qua một chặng đường dài kể từ Warty Warthog, thường cải tiến với mỗi bản phát hành. Tuy nhiên, đôi khi, khi một tính năng bị thay thế, phiên bản mới có thể không có tất cả các công cụ xung quanh nó mà phiên bản gốc có. Đó là trường hợp của GDM2, trình quản lý đăng nhập trong các bản phát hành Ubuntu mới hơn. Nhiều người dùng nhận thấy công cụ cấu hình hiện tại khá thiếu. Phần mềm có thể có một số cải tiến tiện lợi so với phần mềm cũ, nhưng nó thiếu nhiều điều khiển tập trung vào người dùng mà chúng ta đều biết và yêu thích từ các phiên bản trước. Để khắc phục sự cố đó, chúng tôi đã Thiết lập GDM2. Với nó, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát GDM và thay đổi những thứ như hình nền, thông tin đăng nhập tự động, v.v.

Bắt đầu thiết lập GDM2

Vì nó chưa có sẵn trong các repo tiêu chuẩn, bạn phải cài đặt thông qua PPA. Đây là một quá trình cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng, và không mất quá 2 phút. Chỉ cần mở trình duyệt của bạn và nhập:

Và để chạy, bạn có thể tìm ứng dụng dưới Hệ thống -> Quản trị -> Đăng nhập (GDM2Setup) hoặc chạy lệnh:

Tự động đăng nhập

Bạn có thể bật tự động đăng nhập cơ bản cho một tài khoản nhất định nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản, nhưng Thiết lập GDM2 cũng cho phép một số chức năng bổ sung. Trong ví dụ này, GDM sẽ đợi 5 giây để ai đó đăng nhập theo cách thủ công và nếu không ai làm điều đó sẽ cho rằng josh người dùng và đăng nhập tự động.

Âm thanh / Nút / Biểu ngữ

Trong phần thứ hai, bạn có thể bật hoặc tắt âm thanh đăng nhập, Tắt khởi động lại và biểu ngữ hệ thống. Hai phần đầu tiên khá dễ hiểu và phần thứ ba là một thông báo sẽ hiển thị trên tất cả các lần đăng nhập.

gdm2setup-soundandbanner

Hình nền

Trước đây chúng tôi đã đề cập đến cách thay đổi màn hình đăng nhập của bạn, nhưng GDM2Setup làm cho nó dễ dàng hơn. Thiết lập GDM2 có thể xử lý hình nền độc lập với chủ đề. Đó là một hộp thoại đơn giản cho phép lựa chọn và xem trước tệp hình ảnh cơ bản, nhưng cũng có một nút để tự động làm mờ hình ảnh khi nó được hiển thị.

gdm2setup-hình nền

Đồ trang trí

Bạn cũng có thể sử dụng Thiết lập GDM2 để thay đổi các biểu tượng và sơ đồ trang trí cửa sổ. Hạn chế duy nhất ở đây là không có phương pháp đơn giản để xem trước các thay đổi trên tab này. Nếu bạn chọn một tùy chọn từ menu thả xuống, bạn phải biết nó trông như thế nào. Tuy nhiên, đây là cùng một biểu tượng và chủ đề trang trí được tìm thấy trong phần còn lại của Gnome, vì vậy bạn có thể sử dụng các công cụ trang trí và biểu tượng Gnome bình thường để xem trước các lựa chọn của mình nếu bạn muốn trước khi lưu chúng vào GDM.

gdm2setup-trang trí

Khả năng tiếp cận và Chủ đề

Tại thời điểm viết bài này, có hai tab bị vô hiệu hóa ở ngoài cùng bên phải của cửa sổ. Các tính năng này dành cho Trợ năng và Chủ đề, cả hai đều sẽ được bật đầy đủ trong các phiên bản sau. Đối với một số tính năng, đó là do Thiết lập GDM2 chưa triển khai chúng, trong khi các tính năng khác đang được phát triển trong chính lõi GDM và chương trình Thiết lập phải đợi cho đến khi chúng được hoàn thiện trước khi nó có thể tạo ra một công cụ cấu hình hoạt động.

Tựu chung lại, Thiết lập GDM2 đang tiến triển tốt và khi tất cả các phần được đặt đúng vị trí, nó sẽ phù hợp hoặc vượt quá sức mạnh của giao diện cấu hình cũ.

Thiết lập GDM2 có giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn không?

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn cách sử dụng Nmap cho người mới bắt đầu chi tiết
Next articleCách tạo slideshow hình nền trên Windows 10 cực dễ