Chắc chắn rằng các nhà văn của chúng tôi ở đây tại Make Tech Easier có một mối quan tâm lớn đến công nghệ. Rốt cuộc, chúng tôi không chỉ sử dụng nó, chúng tôi viết về nó, nghiên cứu nó và chờ đợi tin tức về nó. Nhưng làm thế nào chúng ta trở nên quan tâm đến nó? Tuần này, chúng tôi đã hỏi các nhà văn của mình, What device created your interest in technology?

The Writers Take

Đối với Christopher, nó là Nintendo 64. Video games got me into technology since I was a child, và điều này dẫn đến việc anh ấy làm việc với PC. Video games captured my imagination as a child but also gave me a degree of tech-savviness that evolved into full enthusiasm over time.

Mahesh cũng bắt đầu chơi game khi còn nhỏ nhưng cũng thích làm việc với các ứng dụng trên Pentium-I khi anh học lớp ba. Playing games on it and working around apps like MS Word and Excel made me realize how powerful computers were, and I could easily see their potential as to what great things they could achieve in the future.

Derrik bắt đầu từ khi còn trẻ trên một chiếc PC do cha mẹ anh làm việc ban đầu chạy Windows 98 và sau đó là Windows XP và Debian. That computer and I went through everything. I took it apart, messed with the parts and learned how everything worked. I learned about operating systems and even some networking stuff too.

Đó là một trải nghiệm tương tự đã mang lại cho Miguel niềm yêu thích công nghệ khi mẹ anh mua cho anh một chiếc PC vào năm 8 tuổi. I started fiddling with the OS a bit. It was a yummy experience. At 10 I got my own computer, took it apart, broke it, then fixed it. Anh ấy nhận ra those five painful hours in which I was basically trying to fix something in tears seemed like a lot of fun!

Judy bắt đầu với một thiết bị đơn giản hơn, nhưng nó không làm giảm đi sự thích thú của cô. Cô ấy đã dành một trong những công việc được trả lương mùa hè đầu tiên khi còn là một thiếu niên trên WebTV. It just woke up my interest in knowing how everything worked and why it worked the way it did. Cô ấy đã trở thành một chat addict và yêu rằng cô ấy có thể communicate with people in another country with ease.

công nghệ-thiết bị-xem ảnh

Những người đam mê công nghệ có thể đã bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước khi chúng ta có máy tính cá nhân, nhưng điều đó không làm giảm trải nghiệm của anh ta. Đó là một Viewmaster 3D, a tiny grey plastic photo viewer into which you inserted circular reels with matched pairs of 3D photos on it. Lying on the bed with my face right under the room light around 1966 looking through reel after reel of 3D vistas from around the world, I wondered if in the future we might be able to see anywhere in the world. Bây giờ năm mươi năm sau, we have Google Street View and VR.

Đối với bản thân tôi, tôi đến với nó khi máy tính cá nhân đang ở hiện trường nhưng trước khi chúng trở thành tiêu chuẩn. Đó là năm 1983 và tôi là một người sắp chữ máy tính và sử dụng một máy tính được lập trình sẵn với nhiều mã để thực hiện công việc của mình. Nó khiến tôi bị cuốn hút đến nỗi tôi đã bỏ đại học để làm toàn thời gian. Năm năm sau, tôi ngồi sau chiếc Apple Mac IIx và tôi đã rất ngạc nhiên khi có thể thực hiện công việc sắp chữ của mình mà không cần mã hóa và chỉ với hình ảnh.

Lượt của bạn

Tất cả chúng ta đều đi những con đường hơi khác nhau và chắc chắn ở những thời đại khác nhau, nhưng cuối cùng chúng ta đều ở cùng một nơi. Còn bạn thì sao? Bạn có yêu thích công nghệ? Nếu vậy, tất cả đã bắt đầu với bạn bằng thiết bị nào? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới trong phần bình luận.

Josuewiki1990, Shankar, và allaboutapple.com qua Wikimedia Commons

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleThiết bị GrayKey để mở khóa iPhone có thể để điện thoại ở trạng thái dễ bị tổn thương
Next articleTop 4 loại thiết bị ngoại vi ưu đãi cho máy tín để bàn