Nhiều người đã nói về Thiết bị GrayKey có thể mở khóa iPhone liên quan đến tính đạo đức của nó. Nhưng theo Malwarebytes Labs, có một số câu hỏi về tính bảo mật của cả thiết bị và điện thoại của bạn sau khi được mở khóa bằng thiết bị.

Nói cách khác, có một lý do khiến Apple không muốn bắt đầu bằng công nghệ như vậy ngay từ đầu.

Nhu cầu về thiết bị GrayKey

Nhu cầu về GreyKey xuất hiện trong một tội ác khủng khiếp vào năm 2015. Trong một vụ xả súng hàng loạt ở San Bernardino, California, mười bốn người đã thiệt mạng và hai mươi hai người khác bị thương bởi một cặp vợ chồng Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik, cả hai đều thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Farooks iPhone 5C đã được thu hồi trong quá trình điều tra, nhưng FBI không thể truy cập thông tin của nó vì các tính năng bảo mật của nó. Cơ quan An ninh Quốc gia đã không thể đột nhập vào điện thoại, vì vậy FBI đã yêu cầu Apple phát triển một phiên bản iOS mới để vô hiệu hóa các tính năng bảo mật.

Apple đã từ chối dựa trên chính sách. FBI đã cố gắng buộc Apple tuân theo lệnh của tòa án và họ tuyên bố có ý định phản đối lệnh này. Họ lo sợ rằng việc tạo ra một cửa hậu như vậy sẽ gây ra rủi ro bảo mật cho khách hàng của họ.

Cuối cùng FBI đã bỏ vụ việc vì họ đã tìm thấy một bên thứ ba có thể giúp họ truy cập vào dữ liệu điện thoại. Nhiều người nghĩ rằng công ty bên thứ ba là Cellebrite, một công ty của Israel thực hiện các dịch vụ như vậy.

Dawn of the GrayKey Device

Thiết bị GrayKey, do Grayshift sản xuất, được biết đến vào cuối năm 2017. Người ta biết rằng thiết bị này đã tồn tại, nhưng không nhiều người biết đến. Nó được đánh dấu để cơ quan thực thi pháp luật sử dụng, khác với Cellebrite dường như cung cấp dịch vụ cho bất kỳ ai.

Một nguồn ẩn danh được cung cấp Malwarebytes Labs với thông tin về nó trông như thế nào và nó hoạt động như thế nào.

GrayKey là một hộp màu xám với hai dây cáp sét nhô ra từ nó. Hai iPhone có thể được kết nối cùng một lúc. Sau khi chúng bị ngắt kết nối, chúng vẫn chưa hoàn toàn bị nứt. Sau đó, điện thoại sẽ hiển thị một màn hình đen bao gồm mật mã cùng với các thông tin khác.

Có thể mất từ ​​vài giờ đến ba ngày hoặc lâu hơn để lấy mật mã từ điện thoại. Quá trình này cũng sẽ hoạt động trên điện thoại bị vô hiệu hóa. Nội dung hệ thống tệp được tải xuống GrayKey và có thể được truy cập thông qua một máy tính được kết nối và sau đó tải xuống.

Có hai thiết bị được cung cấp: một với giá 15.000 đô la và một thiết bị khác có giá 30.000 đô la. Phiên bản rẻ hơn yêu cầu kết nối Internet và chỉ có thể được sử dụng trên một mạng. Loại đắt nhất trong hai sự lựa chọn không có những hạn chế này. Chúng được thiết kế để thực thi pháp luật.

Rủi ro bảo mật của thiết bị GrayKey

Malwarebytes Labs đưa ra một số câu hỏi. Phiên bản rẻ hơn, đang bị khóa, không có nhiều rủi ro. Nhưng nếu mô hình đắt tiền hơn bị đánh cắp, nó sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi ở ngoài cơ sở. Nó có thể được bán trên thị trường chợ đen với rất nhiều tiền. Thiết bị có an toàn hay không cũng là một câu hỏi.

Nó không biết quá trình thực sự hoạt động như thế nào, vì vậy nó không biết chính xác có bao nhiêu mối đe dọa đối với điện thoại. Nó được giả định rằng một loại jailbreak nào đó có liên quan. Có những câu hỏi về trạng thái của nó sau đó, nếu nó vẫn được bẻ khóa, nếu nó sẽ bị hỏng, v.v.

Vì vậy, chúng tôi cũng sẽ để lại cho bạn một số câu hỏi. Có cần một thiết bị như vậy không? Liệu nó có nên tồn tại hay chỉ là quá rủi ro? Thiết bị có nên được cung cấp cho công chúng hay chỉ là cơ quan thực thi pháp luật? Suy nghĩ của bạn về Thiết bị GrayKey là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTOP máy chơi game cầm tay đáng chơi nhất năm 2021
Next articleThiết bị nào đã tạo ra hứng thú với công nghệ của bạn?