Google Hiện hành là một khái niệm mới của Google nhằm nhận được thông tin phù hợp vào đúng thời điểm. Điều này có nghĩa là bạn có thời tiết khi thức dậy vào buổi sáng, nhận thông tin chuyến bay trước khi bạn đến sân bay hoặc chỉ đường cho cuộc hẹn tiếp theo trước khi bạn khởi hành. Bạn có thể đưa giao diện của Google Hiện hành vào trang tab mới của mình trong Chrome bằng một tiện ích mở rộng không chính thức mới trong Cửa hàng Chrome trực tuyến. Tiện ích mở rộng này thay đổi trang tab mới của bạn để trông giống như Google Hiện hành và cuối cùng thậm chí có thể tương tác với bạn theo cách Google Hiện hành làm.

Nhận tính năng Google Hiện hành chỉ là một Tải về xa. Sau khi cài đặt, trang tab mới sẽ mở ra với giao diện Google Hiện hành.

Biểu ngữ của Google Tìm kiếm và Google Hiện hành

Điều đầu tiên bạn có thể làm với Trang tab mới là sử dụng tìm kiếm của Google. Bạn có thể tìm kiếm theo cách cổ điển bằng cách nhập truy vấn hoặc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Kết quả của bạn sẽ được hiển thị trong cùng một tab theo cách thông thường mà bạn xem kết quả tìm kiếm của Google.

Biểu ngữ Trang tab mới đại diện cho Google Hiện hành thực sự thay đổi theo thời gian. Vì vậy, vào ban đêm, nó sẽ có màu đen và vào ban ngày, nó sẽ có màu xanh lam, đây là một tính năng nhỏ tiện lợi dựa trên thời gian hiện tại của hệ điều hành của bạn.

Các trang gần đây nhất

Bên dưới hộp tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy danh sách các trang được mở gần đây nhất của mình trong Chrome trong ngày.

GNNewTabPage-thường-trang-web

Điều này thay đổi hàng ngày và dựa trên thời gian bạn đã dành cho một trang web nhất định. Tùy thuộc vào trang web hoặc dịch vụ, bạn sẽ thấy liên kết của nó, biểu tượng yêu thích của nó và bản xem trước những gì bạn đã dành nhiều thời gian nhất để truy cập vào ngày hôm đó. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ trang nào để tải và mở nó trong cùng một tab.

Tin tức

Tin tức sẽ hiển thị các tiêu đề mới nhất từ ​​Google Tin tức.

news-in-google-now-new-tab-page

Nếu bạn nhấp vào More News, Google Tin tức sẽ mở cho bạn xem những gì diễn ra trong ngày. Hiện tại, không có cách nào để bản địa hóa tin tức hoặc thay đổi bất kỳ cài đặt nào liên quan đến nó.

Thời tiết

Thời tiết sẽ hiển thị thời tiết địa phương cho khu vực của bạn sau khi bạn đặt vị trí.

thời tiết-trong-google-bây giờ-mới-tab-trang

Bạn sẽ đặt vị trí của mình ngay sau khi cài đặt tiện ích mở rộng và nếu bạn muốn thay đổi nó, bạn sẽ cần gỡ cài đặt tiện ích mở rộng rồi cài đặt lại. Nhấp vào một ngày trong tuần sẽ mở ra thông tin chi tiết về thời tiết của ngày đó.

Ứng dụng

Bạn có nhớ khi bạn mở trang tab mới cũ nhàm chán và các ứng dụng Chrome của bạn được liệt kê để bạn sử dụng không? Đây là điều tương tự ngoại trừ trong một chiếc hộp nhỏ gọn gàng.

apps-in-google-now-new-tab-page

Chỉ cần nhấp vào ứng dụng bạn muốn truy cập và ứng dụng của bạn sẽ mở trong một tab mới sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Sự kết luận

Trang tab mới dành cho Google Chrome là một cách đẹp mắt để hiển thị trang tab mới của bạn bằng cách sử dụng giao diện Good Now, mặc dù tiện ích mở rộng cần một số thao tác. Có thể đặt tin tức và thời tiết của bạn sẽ là một bước tiến lớn trong quá trình phát triển của nó. Bạn cũng có thể đề xuất các tính năng mới hoặc các thay đổi đối với Trang tab mới, nhưng hãy cho chúng tôi biết trước trong nhận xét bên dưới những gì bạn muốn xem.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleAndroid System WebView là gì Có nên gỡ nó không?
Next articleThêm gia vị cho các tệp PDF của bạn với FlipBook PDF