Evernote là một ứng dụng ghi chú phổ biến rộng rãi được biết đến với các tính năng tiện dụng trên nhiều nền tảng. Nếu bạn là người dùng Evernote thường xuyên, bạn có thể thấy Everbot dành cho Gmail là một giải pháp tuyệt vời khác khi duyệt bằng Firefox. Đây là một tiện ích bổ sung của Firefox thực hiện hai việc: gửi các email đơn lẻ hoặc toàn bộ chuỗi email trong Gmail đến tài khoản Evernote của bạn và lưu nó vào một sổ ghi chép cụ thể, đồng thời chèn ghi chú từ bên trong Gmail và gửi dưới dạng liên kết đến người nhận. Đây là cách nó hoạt động:

Tải xuống Everbot dành cho Gmail tiện ích bổ sung từ trang web Tiện ích bổ sung Firefox. Không cần phải khởi động lại sau khi tải xuống.

Bạn sẽ nhận được một tab mới sẽ hướng dẫn bạn qua phần còn lại của quá trình. Trong Bước 1, nhấp vào Kết nối với để cho phép tiện ích bổ sung truy cập vào tài khoản Gmail của bạn.

Trên trang bật lên, nhập thông tin đăng nhập Gmail của bạn và nhấp vào Đăng nhập. Nhấp vào Cho phép truy cập trên trang tiếp theo sau khi đăng nhập.

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang đăng nhập khác cho Evernote. Lần này, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu Evernote của bạn. Trên trang tiếp theo, nhấp vào Ủy quyền.

everbot-allow

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa trở lại trang bắt đầu ban đầu trong Bước 2. Nhấp vào Đọc hướng dẫn sử dụng.

everbot-step-2

Phần này sẽ đưa bạn đến một hướng dẫn ngắn về cách sử dụng tiện ích bổ sung cho các chức năng cụ thể, chẳng hạn như chuyển tiếp email đến tài khoản Evernote. Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ này và bắt đầu truy cập hộp thư đến Gmail của mình.

Mở một cửa sổ hoặc tab khác và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Đi tới hộp thư đến và chọn email bạn muốn gửi đến Evernote.

Có hai cách khác nhau để gửi email. Tìm nút có nội dung Send to Evernote. Một cái sẽ nằm ở góc trên cùng bên phải của nội dung email và một cái khác trên tiêu đề email. Nhấp vào nút tiêu đề sẽ gửi toàn bộ chuỗi email, trong khi nhấp vào nút bên trong nội dung email sẽ chỉ gửi phần đó của chuỗi. Mọi hình ảnh và các tệp đính kèm khác trong email cũng sẽ được gửi đến Evernote như một phần của nội dung email.

everbot-send-to-evernote

Để chèn ghi chú hoặc sổ tay vào một email mới, hãy nhấp vào Soạn. Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ Tin nhắn mới và bên dưới nó sẽ có một liên kết cho biết Chèn sổ tay / ghi chú Evernote. Nhấp vào đó.

everbot-insert

Một hộp bật lên cho phép bạn nhập tên cho ghi chú và sổ ghi chú sẽ gửi nó, cùng với việc thêm thẻ và nhận xét.

everbot-insert-pop-up

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Chèn ghi chú / sổ ghi chép. Bạn sẽ thấy một liên kết cho ghi chú trong thành phần email. Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Gửi.

Sự hấp dẫn đa nền tảng của Evernotes, cùng với sự hợp tác của nó với nhiều ứng dụng khác khiến nó trở nên cực kỳ hữu ích. Everbot cho Gmail cũng không ngoại lệ. Với một công cụ như thế này, giờ đây bạn có thể sử dụng chức năng của Evernote mà không cần phải rời khỏi Gmail hoặc mở một cửa sổ khác để truy cập ứng dụng web hoặc máy tính để bàn của Evernotes. Nếu bạn đang tìm cách sắp xếp và chia sẻ ghi chú của mình từ Gmail, tiện ích bổ sung này chắc chắn là một giải pháp khôn ngoan.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleWebMD cho iOS: Ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất 2021
Next articleAndroid System WebView là gì Có nên gỡ nó không?