Mặc dù có thể khó thừa nhận đối với một số người, WhatsApp là vua khi nói đến nhắn tin. Với hơn 2 tỷ người dùng đang hoạt động, có vẻ như WhatsApp không có đối thủ cạnh tranh thực sự. Tuy nhiên, một số người dùng đã chọn một giải pháp thay thế với nhiều tùy chọn hơn và tốt hơn và quan tâm đến quyền riêng tư của họ. Giải pháp thay thế là Telegram.

Với việc Facebook đầu tư hàng tỷ USD vào WhatsApp, chắc chắn rằng sự thành công của WhatsApps đã được đảm bảo. Tuy nhiên, nếu chúng ta so sánh WhatsApp với Telegram từ quan điểm kỹ thuật, thì cái trước đó sẽ không có lợi.

Tìm hiểu những gì bạn đã bỏ lỡ bằng cách không cho các ứng dụng nhắn tin ít được biết đến hơn một cơ hội mà chúng xứng đáng được hưởng.

Telegram có ứng dụng dành cho máy tính để bàn tốt hơn

Mặc dù Telegram xuất hiện không lâu như WhatsApp, nhưng nó vẫn được coi là một ứng dụng máy tính để bàn tuyệt vời. Telegram hỗ trợ Windows, Linux và Mac. Hơn nữa, nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ phần mềm nào, bạn cũng có thể sử dụng Telegram trên trình duyệt web yêu thích của mình bằng cách đăng nhập vào Tài khoản Telegram.

Những ai đã sử dụng web WhatsApp hoặc ứng dụng máy tính để bàn đều biết quá rõ việc làm cho nó hoạt động ổn định khó khăn như thế nào. Nó liên tục phải được mở để giữ cho nó hoạt động. Nếu không, bạn phải đồng bộ lại nó với điện thoại thông minh của mình! Điều đó không thuận tiện lắm nếu bạn mở thêm sáu hoặc bảy tab nữa. Ứng dụng web Telegram hoạt động tốt và nó cũng cung cấp cho bạn tất cả các chức năng mà bạn có thể tìm thấy trong ứng dụng Android và iOS.

Hơn nữa, ứng dụng WhatsApp trên máy tính để bàn thường ngừng hoạt động hoàn toàn, yêu cầu cài đặt lại toàn bộ. Đối với một công ty có nguồn lực vô hạn hiệu quả, điều này không truyền cảm hứng cho sự tự tin. Cho dù mọi người đăng báo cáo và giải pháp cho vấn đề mãn tính này bao nhiêu lần, nó dường như không biến mất.

Các cuộc trò chuyện tự hủy hoại

Nếu bạn lo lắng về tính riêng tư của các cuộc trò chuyện của mình, Telegram cung cấp mã hóa đầu cuối. Nói cách khác, các tin nhắn không bao giờ đi qua máy chủ Telegram. Các tin nhắn được mã hóa và giải mã trong thiết bị của người dùng.

Bạn cũng có thể bắt đầu các cuộc trò chuyện tự hủy. Bạn có thể lập trình các cuộc trò chuyện tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định và khi hết thời gian, tin nhắn đó sẽ biến mất. Telegram cũng có thể cho bạn biết nếu người kia đã chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện của bạn để bạn biết bạn có thể và không thể tin tưởng ai.

Trong khi WhatsApp tương đương ở dạng Tin nhắn biến mất, người dùng phải bật nó để tự động xóa tin nhắn sau bảy ngày.

Tính linh hoạt của phương tiện truyền thông lớn hơn

Trong mọi dịch vụ nhắn tin nhanh, bạn có thể tải hình ảnh lên, nhưng Telegram đã tiến thêm một bước nữa. Cùng với việc cho phép người dùng chụp ảnh hoặc chọn một bức ảnh từ thư viện, nó cũng cho phép họ tìm kiếm một bức ảnh trực tiếp từ Web hoặc tạo nhãn dán của riêng họ.

Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh và GIF sẽ tái tạo khi chúng ở trong cuộc trò chuyện. Điều này cũng áp dụng cho các video và bạn có thể xem kích thước chính xác của từng video đính kèm trước khi quyết định phát. Bạn có thích Telegram không?

Telegram có giới hạn kích thước tệp lớn hơn đáng kể

Cho đến năm 2017, bạn không thể gửi nhiều loại tệp trên WhatsApp, bao gồm tệp Word và Excel, PDF và các định dạng video khác nhau. Sau khi bắt kịp với Telegram, giờ đây bạn có thể chia sẻ bất kỳ loại tệp nào trên WhatsApp. Tuy nhiên, Facebook vẫn khá keo kiệt khi nói đến kích thước tệp tin tối đa có thể được chia sẻ.

Trong khi Telegram cho phép kích thước tệp lên đến 2 GB, WhatsApp chỉ cung cấp cho bạn 100 MB nhỏ hoặc chỉ 16 MB cho các video được quay bằng WhatsApp. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tận dụng lợi thế của bên thứ ba dịch vụ lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Google Drive hoặc OneDrive, để sau đó chia sẻ dưới dạng liên kết.

Với Telegram, bạn không cần phải bao gồm các ứng dụng của bên thứ ba nếu bạn muốn gửi các tệp lớn. Bạn có thể dễ dàng gửi và nhận các tệp lớn một cách dễ dàng. Đây là thứ mà WhatsApp thiếu.

Tên người dùng thay vì số điện thoại

Nếu bạn không muốn chia sẻ số điện thoại của mình để nói chuyện với ai đó, không vấn đề gì. Bạn có thể chọn tên người dùng và thông qua đó, bất kỳ ai cũng có thể thêm bạn vào danh bạ của họ. Đây là một cách tuyệt vời mà Telegram tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Người dùng WhatsApp không có lựa chọn nào khác ngoài việc thêm người họ muốn nói chuyện vào danh sách liên hệ, ngay cả khi đó là người đang bán thứ gì đó trên eBay.

Telegram hoàn toàn miễn phí

Sau khi tải xuống Telegram, bạn có thể sử dụng nó bao lâu tùy thích mà không cần lo lắng về việc trả phí. Để làm cho nó cạnh tranh hơn, kế hoạch định giá WhatsApp đã được điều chỉnh với việc loại bỏ phí hàng năm $ 1. Tuy nhiên, với các thông lệ trước đây của Facebook, người dùng nên mong đợi một số hình thức kiếm tiền từ WhatsApp, rất có thể là dưới dạng quảng cáo. Tuy nhiên, khi Telegram ngày càng phổ biến, nó có thể đi theo cùng một lộ trình kiếm tiền.

Telegram hỗ trợ các nhóm lớn hơn WhatsApp

Người dùng WhatsApp chỉ có thể tận hưởng các nhóm lên đến 256 người dùng, nhưng Giới hạn điện tín lên đến 200.000. Nếu bạn có hơn 500 người bạn mà bạn muốn giữ liên lạc, thì bạn đã sẵn sàng với Telegram.

Xóa tài khoản của bạn khỏi web

Mất hoặc bị đánh cắp điện thoại có thể là một nỗi đau thực sự – trừ khi bạn đã cài đặt một ứng dụng mà bạn có thể xóa sạch điện thoại của mình. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại của bạn sẽ có thể xem mọi thứ, bao gồm cả các cuộc trò chuyện của bạn.

Telegram cho phép người dùng xóa tài khoản của họ trên ứng dụng web và xóa mọi thứ. Với tùy chọn này, không còn nghi ngờ gì nữa, Telegram mang đến cho người dùng sự an tâm khi nói đến thông tin cá nhân của họ.

Telegram_VS_WhatsApp_Final_Image

Với WhatsApp, có thể mất đến 90 ngày để xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn. Quan trọng hơn, vào tháng 1, WhatsApp đã công bố sự thay đổi các chính sách bảo mật của nó cho các tài khoản doanh nghiệp, vốn đã nhận được phản ứng dữ dội, vì WhatsApp được thiết lập để tích hợp chặt chẽ hơn với Facebook. Không cần phải nói, các vụ bê bối về quyền riêng tư trước đây liên quan đến Facebook đã gây ra một làn sóng di cư của người dùng sang Telegram và các ứng dụng nhắn tin an toàn.

Kết thúc

Rõ ràng rằng người nên là vua ở đây là Telegram chứ không phải WhatsApp, nhưng hy vọng rằng khi nhiều người biết đến Telegram hơn, họ sẽ thấy sự khác biệt rất lớn giữa hai sứ giả. Telegram cung cấp một sự thay thế vượt trội trong khi đổi lại bạn không tốn kém gì – hiện tại.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleDragdis: Lưu Web bằng Kéo và Thả Đơn giản
Next articleTelePrompter tự động cuộn trang bất kỳ trong Google Chrome