Cách xa xã hội có thể là tiêu chuẩn mới tạm thời, nhưng có lẽ bạn không thể tính toán kỹ xem mình đang ở cách xa những người khác được khuyến nghị hai mét hay sáu feet. Google Sodar là một công cụ mới dành cho các thiết bị Android tương thích, giúp việc này dễ dàng hơn một chút. Nó cũng miễn phí và dễ sử dụng một cách đáng ngạc nhiên.

Google Sodar là gì

Google Sodar là một trang web mới tích hợp với tính năng thực tế tăng cường trên các thiết bị Android tương thích. Hiện tại, nó chỉ hoạt động với Android, mặc dù một phiên bản iOS có thể sắp ra mắt.

Khi bạn mở trang web, bạn có thể sử dụng camera điện thoại của mình để hiển thị những gì trước mặt bạn. Sodar đo khoảng cách an toàn và hầu như hiển thị cho bạn chính xác khoảng cách hai mét và liệu có nằm trong không gian an toàn của bạn hay không. Nếu bạn đã quen với việc được yêu cầu ở cách xa sáu feet, thì hai mét chỉ là hơn sáu feet rưỡi.

Những gì bạn cần

Bạn sẽ cần ba thứ để sử dụng Google Sodar:

  1. Thiết bị Android tương thích. (Cách dễ nhất để kiểm tra là truy cập trang Sodar trên thiết bị của bạn.)
  2. Trình duyệt Chrome dành cho Android
  3. Dịch vụ Google Play dành cho AR. (Điều này có thể đã được cài đặt trên thiết bị của bạn theo mặc định, mặc dù có thể cần cập nhật nếu bạn không tích cực sử dụng nó,)

Bắt đầu bằng cách tải xuống Chrome nếu bạn chưa có. Hoặc, cập nhật nó nếu bạn đã có nó. Lần ghé thăm tiếp theo sodar.withgoogle.com trong trình duyệt Chrome của bạn. Hãy nhớ rằng trang web hiện chỉ hoạt động trên Chrome.

Sử dụng Sodar

Nếu điện thoại của bạn tương thích, bạn sẽ thấy một màn hình để xác nhận rằng bạn đã sẵn sàng sử dụng AR. Sau đó, bạn sẽ thấy nút Khởi chạy màu xanh lục hoặc được yêu cầu cài đặt ARCore, là Dịch vụ của Google Play dành cho AR.

Tạo khoảng cách xã hội dễ dàng hơn với Google Sodar Ar Core

Nếu Chrome và ARCore chưa có quyền truy cập vào máy ảnh thiết bị của bạn, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền. Bạn phải cung cấp quyền để trang web có thể nhìn thấy thế giới xung quanh bạn. ARCore cần quyền truy cập vì nó cung cấp lớp phủ thực tế tăng cường trên đầu cảnh quay camera của bạn. Nếu bạn không thoải mái với điều này, bạn có thể xóa các quyền trong Settings -> Apps. Chọn từng ứng dụng riêng lẻ và chọn Quyền. Thu hồi quyền truy cập vào máy ảnh của bạn sau khi sử dụng Sodar.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn sẽ được yêu cầu hướng máy ảnh của mình xuống sàn. Di chuyển điện thoại của bạn từ từ theo hình tròn hoặc từ bên này sang bên kia cho đến khi bạn thấy màn hình lấp đầy các chấm trắng. Điều này là hoàn toàn bình thường, mặc dù tôi thừa nhận rằng tôi đã nghĩ rằng tôi có thể đã làm sai một cái gì đó vào lúc đầu.

Tạo khoảng cách xã hội dễ dàng hơn với Google Sodar Move Phone

Khi bạn nhìn thấy các dấu chấm, hãy nâng điện thoại lên cho đến khi máy ảnh của bạn hướng thẳng về phía trước hoặc hơi về phía trước và trên mặt đất. Đó là khi bạn sẽ thấy đường cong dài hai mét xuất hiện trước mặt bạn. Khu vực cách xa xã hội an toàn của bạn được biểu thị bằng các chấm trắng. Điều này có nghĩa là bạn nên giữ mọi người ở bên ngoài vùng chấm trắng.

Tạo khoảng cách xã hội dễ dàng hơn với Google Sodar đang được sử dụng

Nó khá hữu ích?

Lúc đầu, tôi không biết liệu điều này có thực sự hữu ích hay không cho đến khi tôi dùng thử. Tôi đã nghĩ rằng tôi biết mình phải đứng bao xa mà không cần phải đo lường bất cứ điều gì. Hóa ra, sáu feet hoặc hai mét nhiều hơn một chút so với tôi nghĩ ban đầu. Rốt cuộc, ai đi ra ngoài để mua hàng tạp hóa và giữ cho cả hai cánh tay duỗi thẳng ở hai bên?

Mặc dù tôi không khuyên bạn nên liên tục sử dụng Google Sodar ở mọi nơi bạn đến, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời để học cách tạo khoảng cách với xã hội khi ở nơi công cộng. Thực hành ở nhà nếu bạn có vợ / chồng, bạn cùng phòng hoặc người thân sống chung với bạn. Khi bạn nhìn thấy khoảng cách được đo, bạn sẽ dễ dàng hình dung nó hơn khi bạn ở nơi công cộng. Hoặc, nếu bạn lo lắng, hãy sử dụng Sodar ở nơi công cộng một chút. Chỉ cần nhớ làm vệ sinh điện thoại của bạn khi bạn hoàn thành.

Hiện tại, không có ứng dụng nào có sẵn, mặc dù ứng dụng này có thể được tạo ra nếu nhu cầu đủ cao. Điều này cũng đúng đối với người dùng iOS.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTop 7 lý do quan trọng bạn không nên dùng VPN miễn phí?
Next articleJotForm: Tự động chuyển tài liệu về dạng PDF nhanh chóng