Với việc TV 4K ngày càng trở nên phổ biến và có giá cả phải chăng hơn, rất nhiều người yêu thích phương tiện truyền thông đang mong muốn được thưởng thức tất cả các nội dung 4K ấn tượng có sẵn. Cho dù bạn là một người nghiện phát trực tuyến hay một nhà sưu tập các phương tiện truyền thông thực, bạn có thể đang tìm kiếm các thiết bị khác nhau có thể cung cấp hàng hóa. Nhược điểm duy nhất là đầu phát Blu-Ray 4K và hộp phương tiện truyền phát trực tuyến có thể có giá khá cao. Đầu phát Blu-Ray 4K thương hiệu có thể chạy cho bạn khoảng 200 đô la, với các mẫu cao cấp hơn ở phía bắc. Roku, Amazon Fire và Apple TV có thể có giá từ 100 đô la trở lên. Nếu chi phí không làm bạn tắt, viễn cảnh quản lý mớ dây cáp đi kèm với tất cả những gizmos đó chắc chắn sẽ xảy ra.

Vậy một người sành về phương tiện truyền thông yêu thích độ trung thực cao sẽ làm gì? Câu trả lời nằm ở một nơi không chắc chắn, đặc biệt nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của trò chơi điện tử. Microsofts Xbox One là ứng dụng tốt nhất cho trình phát đa phương tiện buck của bạn hiện có. Microsoft luôn định hướng Xbox One trở thành một trung tâm chơi game / đa phương tiện. Mặc dù những người dùng đầu tiên vẫn có thể nhớ về hiệu suất kém hơn xuất sắc khi ra mắt, nhưng kể từ đó, Microsoft đã giải quyết được các khúc mắc. Xbox One đã trở thành một giải pháp đa phương tiện, tất cả trong một, giá cả phải chăng sẽ giải trí cho hầu hết mọi người. Không tin chúng tôi? Hãy xem qua một số tính năng ấn tượng mà bàn điều khiển Microsofts mang lại.

Xbox Phát 4K Blu-Rays

Với sự gia tăng của video phát trực tuyến, người ta sẽ nghĩ rằng phương tiện truyền thông vật lý là một định dạng sắp chết. Những người quan tâm đến chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất sẽ tranh luận ngược lại. 4K Ultra HD Blu-Rays hỗ trợ độ phân giải 3840 × 2160 lên đến 60 khung hình / giây và dải động cao (HDR) cho gam màu tốt hơn.

4K Ultra HD Blu-Rays không tương thích với đầu phát Blu-Ray tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn thứ tốt nhất và sáng nhất, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thứ cho đầu phát 4K Ultra Blu-Ray. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một đầu phát Blu-Ray 4K tốt sẽ có giá khoảng 200 đô la. Hoặc bạn có thể gắn Xbox One, có thể phát 4K Ultra HD Blu-Rays ngoài ra còn nhiều hơn thế nữa.

Hầu như mọi dịch vụ phát trực tuyến đều có sẵn

dịch vụ trực tuyến

Phát trực tuyến video là một công việc kinh doanh lớn. Thật không may, điều này có nghĩa là các nhà cung cấp nội dung khác nhau sẽ làm mất giá trị của người tiêu dùng. Ví dụ, hãy tranh cãi giữa Google và Amazon. Cuộc chiến này giữa những người khổng lồ trong ngành đã dẫn đến YouTube được lấy từ các thiết bị Amazon Fire. Với Xbox One, bạn có thể quên đi sự bực bội vì những cuộc cãi vã giữa các công ty ảnh hưởng đến thói quen phát video trực tuyến của bạn. Netflix, Hulu, Amazon, YouTube và hơn thế nữa tất cả đều có sẵn.

Kodi Media Center Hỗ trợ

kodi-logo

Chương trình quản lý phương tiện truyền thông siêu phổ biến được gọi là Kodi có sẵn cho Xbox One. Điều này làm cho phần mềm Kodi trở thành vòng tròn đầy đủ, vì ban đầu nó được gọi là XBMC hoặc Xbox Media Center khi nó được phát triển cho Xbox gốc. Mặc dù Kodi là một phần mềm ấn tượng có thể biến đổi cách bạn sử dụng phương tiện, nhưng bản dựng cho Xbox One vẫn đang ở dạng Alpha. Cuối cùng, điều này có nghĩa là sẽ có một số trục trặc và hạn chế, ít nhất là bây giờ.

Dolby Atmos và DTS: X

xbox-sound-dolby-dtsx

Bản cập nhật tháng 11 năm 2017 đã mang hỗ trợ Dolby Atmos và DTS: X cho Xbox One, thỏa mãn nhu cầu của những người đam mê âm thanh ở khắp mọi nơi. Vì có một số lượng lớn các tựa game 4K Ultra HD Blu-Ray (chưa kể đến các trò chơi) hỗ trợ Dolby Atmos, bạn sẽ có thể trải nghiệm màn hình lớn cho đôi tai cũng như đôi mắt của mình.

Xbox One được cập nhật liên tục

xbox-one-update

Hãy nhớ khi chúng tôi đề cập đến cách Xbox One nhận được hỗ trợ Dolby do bản cập nhật vào cuối năm ngoái? Xbox One là một phần của thế hệ máy chơi game video hiện nay. Điều này có nghĩa là nó đang được phát triển tích cực, đảm bảo rằng bạn nhận được các bản cập nhật firmware kịp thời. Các bản cập nhật này thực hiện mọi thứ, từ khắc phục sự cố đến hỗ trợ thêm cho các tính năng mới.

Cuối cùng, nó chơi trò chơi

xbox-một-trò chơi

Xbox One là ngôi nhà của rất nhiều tựa game Triple A như Halo và Gears of War, chưa kể đến một loạt các bản indies có thể tải xuống. Ngoài ra, Xbox One hỗ trợ khả năng tương thích ngược, nghĩa là bạn có thể chơi các trò chơi Xbox 360 và OG Xbox chọn lọc! Nếu bạn không phải là một game thủ, sở hữu Xbox có nghĩa là bạn luôn có tùy chọn để tham gia.

Nhược điểm tiềm ẩn

Mặc dù Xbox One là một trình phát đa phương tiện vững chắc với rất nhiều tính năng, nhưng vẫn có một số thiếu sót.

  • Không có kết nối tương tự – Xbox One chỉ được trang bị đầu ra HDMI và Quang học. Vì bạn có thể đã kết nối nó với một chiếc TV khá hiện đại, đây sẽ không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn có một hệ thống âm thanh cũ hơn, bạn có thể không sử dụng được nếu không mua bộ chuyển đổi hoặc hệ thống âm thanh hiện đại hơn.

xbox-one-update-home

  • Giao diện người dùng – Xbox là một sản phẩm của Microsoft, vì vậy giao diện người dùng của nó tương tự như giao diện người dùng của hệ điều hành Windows. Thật không may, điều này có nghĩa là nó không phải là trực quan nhất, cũng không phải là giao diện đẹp nhất xung quanh.

Bạn có sử dụng Xbox One của mình làm trung tâm đa phương tiện không? Nếu không, thiết lập ưa thích của bạn là gì? Bạn có bất kỳ yêu cầu nào về việc sử dụng Xbox One của mình làm trung tâm truyền thông không? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTại sao Windows mất quá nhiều thời gian để tắt?
Next articleĐánh giá bàn phím cơ không dây VELOCIFIRE TKL71WS