Cho dù do thời tiết xấu hoặc các vấn đề phần cứng, TV của bạn có thể gặp phải no-signal phát hành. Nếu có mưa lớn, tuyết rơi hoặc gió tại vị trí của bạn, nhà khai thác cáp hoặc nhà cung cấp dịch vụ truyền trực tuyến sẽ hiển thị lỗi không nhận được tín hiệu. Bạn chỉ phải tắt thiết bị một lúc trước khi tín hiệu phục hồi. Điều này là do các đĩa vệ tinh hiện đại đã được thiết kế để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

Trong tất cả các trường hợp khác, nếu bạn tin rằng hoàn toàn không có gì sai với phần cứng của TV, thì vấn đề nằm ở một trong nhiều kết nối của nó. Làm theo các bước khắc phục sự cố đơn giản trong hướng dẫn này để giải quyết vấn đề không có tín hiệu mà không phải chịu quá nhiều chi phí.

Chính xác là gì No Signal Vấn đề?

Hầu hết các nhà sản xuất TV đều có cơ chế kết nối tự động cho phép thiết bị được phát hiện và hiển thị trên màn hình ngay khi bạn bật điều khiển từ xa. Nếu TV của bạn không có tín hiệu mặc dù được đặt thành nguồn hoặc đầu vào chính xác là hộp cáp, điều bạn đang gặp phải là sự cố tiếp nhận mạng.

Trước tiên, bạn có thể thử tắt nguồn TV, đợi trong vài phút và khởi động lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn sẽ cần kiểm tra từng kết nối riêng lẻ để khắc phục sự cố. Đó là một quá trình loại bỏ đơn giản.

Nếu bạn đang sử dụng một trong các cổng HDMI của TV để kết nối với máy tính xách tay / máy tính hoặc bất kỳ thiết bị chia sẻ màn hình nào khác, bạn phải ngắt kết nối chúng trước khi tiếp tục.

Không có tín hiệu khi kết nối với Windows 10

Có thể có nhiều lý do khiến bạn nhận được thông báo Không có tín hiệu khi cố gắng kết nối TV với Windows 10. Mặc dù các vấn đề liên quan đến phần cứng được đề cập ở những nơi khác trong hướng dẫn này, nhưng bạn có thể thử một số cách về phía phần mềm Windows.

Đầu tiên, hãy đánh Thắng + P trên bàn phím của bạn cho đến khi bạn chọn các tùy chọn Mở rộng, Nhân bản hoặc Chỉ màn hình thứ hai. Một trong số này sẽ làm cho hình ảnh xuất hiện.

Nếu điều đó không hiệu quả và máy tính của bạn có cổng HDMI trên cả GPU (card đồ họa) và bo mạch chủ, thì bạn cần đảm bảo rằng bạn đã kết nối với đúng cổng. Thông thường, nếu bạn có một GPU được kết nối, thì cổng HDMI trên bo mạch chủ sẽ tự động bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn muốn bật lại cổng HDMI của bo mạch chủ, đôi khi bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình và chuyển sang đó, nhưng bạn có thể cần phải làm như vậy thông qua BIOS (mặc dù nói chung tốt hơn là sử dụng cổng trên GPU, vì bạn sẽ tận dụng sức mạnh GPU của mình theo cách đó).

Kiểm tra hộp cáp / hộp giải mã tín hiệu

Hộp giải mã tín hiệu của bạn có thể là lý do gây ra sự cố không có tín hiệu trong một số trường hợp. Cho dù bạn sử dụng hộp SD hay HD, nhà cung cấp có thể phát hành chương trình cơ sở mới và cập nhật nó trong nền. Điều này có nghĩa là các cài đặt vệ tinh mới đã được tải lên, nhưng thiết bị vẫn chưa tích hợp đầy đủ các điều chỉnh.

Rút phích cắm bộ cáp nguồn Hộp trên cùng

Để giải quyết vấn đề, hãy rút cáp nguồn và cắm lại một lần nữa. Đảm bảo rằng TV đã được tắt. Bạn cũng có thể muốn rút thẻ thông minh / thẻ xem và để hộp cáp nguội một lúc. Làm điều đó một cách chắc chắn mà không có nhiều áp lực. Sau đó, lắp lại thẻ với chip hướng xuống dưới, theo bất kỳ mũi tên nào có thể nhìn thấy.

Vấn đề về cáp / cổng HDMI

Trong hầu hết các trường hợp, lý do đằng sau sự cố không có tín hiệu có thể bắt nguồn từ cáp Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao (HDMI) hoặc các cổng. Nếu các kết nối không khớp chặt chẽ hoặc bị tuột ra, có thể có một chút hư hỏng cho các cổng. Không có gì nghiêm trọng mà thợ sửa TV không thể sửa chữa và bạn chỉ cần chuyển sang một cổng HDMI thay thế. (Hầu hết các nhà sản xuất TV bao gồm ít nhất hai cổng HDMI.)

Cổng hdmi

Tháo cáp HDMI và cắm lại vào cổng HDMI cũ hoặc mới. Bạn có thể muốn nâng cấp cáp kết nối HDMI của mình lên tự khóa một cái điều này sẽ giúp nó ở vị trí cổng. Sau khi bạn giải quyết các vấn đề HDMI này, tín hiệu TV của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại trong nháy mắt.

Rút cáp Hdmi

Lỗi HDCP

Trong một số trường hợp, TV của bạn có thể gặp phải lỗi được gọi là lỗi Bảo vệ nội dung kỹ thuật số băng thông cao (HDCP). Đây là một biện pháp chống vi phạm bản quyền cho thấy rằng các thiết bị không được cấp phép không được nhận bất kỳ nội dung truyền hình cáp nào. Hầu hết tất cả các TV hiện đại đều phải tuân thủ HDCP.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng kết nối hộp Kodi với truyền hình cáp của mình bằng HDMI, đặc biệt là với màn hình độ nét cao hơn, thông báo không có tín hiệu sẽ hiển thị do lỗi HDCP. Bạn sẽ phải xóa thiết bị vi phạm và điều đó sẽ khôi phục kết nối.

Mẹo khác

Đôi khi TV của bạn cần phải ở trên một kênh cơ sở khác. Mặc dù đang bật 1 hoặc 2 là cài đặt mặc định trên điều khiển từ xa của TV, đôi khi bạn cần chuyển nó sang 3 hoặc 4. Thay đổi này chỉ dành cho điều khiển từ xa và không liên quan gì đến nhà cung cấp dịch vụ cáp hoặc truyền trực tuyến của bạn.

Hộp trên cùng của bộ điều khiển từ xa Tv

Bạn cũng có thể đảo ngược thứ tự khởi động hộp cáp và TV so với trình tự cũ hơn. Điều này cho phép cả hai thiết bị kết nối lại và nhận tín hiệu.

Khi TV hiển thị thông báo không có tín hiệu, điều này có thể khiến bạn bực bội. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải gọi hỗ trợ từ bên ngoài. Bằng cách xử lý một trong các sự cố khắc phục sự cố trong hướng dẫn này, bạn có thể tự mình khắc phục sự cố.

Để được trợ giúp thêm liên quan đến TV, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi trên sửa lỗi quét quá mức và quét dưới trên TV của bạn. Nếu bạn đủ may mắn sở hữu một chiếc Android TV, hãy truy cập vào danh sách của chúng tôi về ứng dụng tốt nhất cho Android TV.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleMac không thể giao tiếp với máy in của bạn? Hãy thử các bản sửa lỗi này
Next articleTại sao việc truy cập từ xa vào máy tính của bạn là một ý tưởng tồi (Hack RDP trong Windows)