Trong thế giới của các bộ ứng dụng năng suất, Microsofts Office 365 nhận được tất cả sự yêu thích. Các ứng dụng như PowerPoint, Excel và Word là những ứng dụng chủ lực của thế giới doanh nghiệp. Mặt khác, Apples thường bị bỏ qua iWork Suite là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng Mac. Điều đó đặc biệt đúng đối với bất kỳ ai coi trọng năng suất và sự hợp tác. Hãy xem thêm một số lý do tại sao người dùng Mac nên chọn iWork thay vì Office 365.

Vấn đề giá cả

Vào cuối ngày, giá cả có thể quan trọng hơn tất cả. Ở đây, iWork đã sớm giành được chiến thắng trước Office 365. Trở lại năm 2017, Apple đã đưa ra quyết định phân phối iWork miễn phí. Điêu nay bao gôm Các trang, Chủ đạoCon số trên cả thiết bị iOS và macOS và máy tính. Không có giới hạn về số lượng thiết bị bạn có thể đồng bộ hóa và iWork cũng có sẵn cho một loạt các thiết bị Apple cũ hơn.

Mặt khác, Microsoft 365 dành cho mục đích sử dụng cá nhân bắt đầu từ 69,99 đô la mỗi năm cho gói cá nhân và tăng lên 99,99 đô la mỗi năm cho gói gia đình cho tối đa sáu người.

Công bằng mà nói, Office 365 không chỉ bao gồm Word, Excel và PowerPoint mà còn bao gồm OneNote và Outlook và bao gồm 1TB dung lượng lưu trữ với OneDrive. Tương tự, bạn có thể tải xuống Word trên máy Mac để có thể đọc tài liệu. Rất tiếc, bạn sẽ không thể tạo hoặc chỉnh sửa, vì điều đó yêu cầu đăng ký Microsoft 365. Microsoft cung cấp cho người dùng iOS / iPadOS quyền truy cập miễn phí vào các ứng dụng di động của họ.

Đồng bộ hóa iCloud

Mẹo hay nhất Safari Mac Handoff

Cả iWork và Microsoft 365 đều có thể truy cập trực tuyến tại iCloud.com hoặc office.com tương ứng. Vậy điều gì khiến iWork vượt lên dẫn đầu trong không gian đồng bộ? Ra tay. Bản chất, Ra tay cho phép người dùng iWork khởi động một thứ gì đó trên một thiết bị Apple và sau đó chọn nó trên một thiết bị Apple khác mà không mất bất cứ thứ gì. Điều này giúp bạn dễ dàng bắt đầu tài liệu Pages trên máy Mac và chọn nó trên iPad trong khi đi làm. Đây là một tính năng vô giá đối với những người sử dụng nhiều thiết bị.

Sự hợp tác

Mac Iwork Over Office365 Iwork Collaboration

Cả Microsoft 365 và iWork đều cung cấp tính năng cộng tác trong thời gian thực để mọi người cùng làm việc trên cùng một tài liệu. Điều làm cho Apple nổi bật là sự ràng buộc trở lại với giá miễn phí của nó. Vì bất kỳ chủ sở hữu máy Mac nào cũng có thể tải xuống iWork, việc cộng tác trở nên vô cùng dễ dàng. Để bất kỳ ai thực sự cộng tác trong Microsoft 365, bạn cần đăng ký trả phí.

Mac Iwork Over Office365 Microsoft Collaborate

Khi nói đến cộng tác trên đám mây, Google Docs đã bị mọi người đánh bại. Điều đó nói rằng, với Microsoft 365, bạn bị giới hạn chỉ chia sẻ qua OneDrive. Khi nói đến menu Chia sẻ của Táo, bạn có thể gửi liên kết tài liệu iCloud qua Tin nhắn, chuyển qua AirDrop, thêm nó vào Ghi chú và sau đó chia sẻ Ghi chú để bạn có thể để lại một số nhận xét, v.v. Cộng tác có thể không phải là yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với nhiều người , nhưng hãy thử chia sẻ tài liệu với năm người khác trong một nhóm làm việc, và suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi ngay lập tức.

Giao diện

Mac Iwork Over Office365 Iwork Interface

Khi sử dụng Microsoft Word, bạn có thể dễ dàng bị choáng ngợp bởi hàng loạt tùy chọn, menu, tính năng và nhiều tùy chọn và menu khác. Nó rất lộn xộn, và trong khi bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh để giảm tiếng ồn, nó vẫn ồn ào. Mặt khác, cách tiếp cận của Táo khuyết rất… Apple. Thay vào đó, iWork giảm thiểu sự lộn xộn đến mức tối thiểu để lại cho bạn những tùy chọn bạn thực sự cần.

Mac Iwork Over Office365 Giao diện Microsoft Word

Những thứ như phông chữ, cỡ chữ, đậm, nghiêng, màu phông chữ và nhiều thứ khác đều có sẵn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tùy chọn chèn biểu đồ hoặc bảng trên iWork. Hãy thử làm điều đó trong Word và bạn rất có thể cần bằng tiến sĩ. Đối số tương tự có thể được thực hiện cho Keynote và Numbers vì giao diện của chúng sạch sẽ như nhau với các tùy chọn và menu. Thay vào đó, trong trường hợp của Trang, cùng một số tùy chọn vẫn có sẵn, nhưng chúng được đặt ở bên trong thanh bên Định dạng. Nó có thể được mở ra và đóng lại khi cần thiết, tránh được việc bạn muốn lấy nét.

Tính năng ứng dụng

Đối với hầu hết các phần, có sự ngang bằng giữa Pages, Numbers, Keynote và Word, Excel và PowerPoint. Trong Pages, các ứng dụng cung cấp các tính năng gần như giống hệt nhau, chẳng hạn như định dạng văn bản, đầu trang, chân trang, hình ảnh được nhúng, bảng, v.v. Tuy nhiên, nơi mà Pages tăng lên một chút là khả năng thêm biểu đồ vào tài liệu một cách nguyên bản. Không giống như Word, yêu cầu Excel, bất kỳ đầu vào dữ liệu nào có biểu đồ nhúng đều có thể được thay đổi tại bất kỳ thời điểm nào. Tài liệu trang cũng có thể được chia sẻ với các ứng dụng bên thứ ba phổ biến như Evernote hoặc mở trực tiếp trong Microsoft Word.

Mac Iwork Over Office365 Pages Các tính năng

Trong trường hợp của Keynote và PowerPoint, một lần nữa chúng tôi nhận thấy sự ngang bằng cho hầu hết các phần. Giống như Pages, PowerPoint chỉ có thể tạo biểu đồ với sự trợ giúp từ Excel. Mặt khác, Keynote có thể tạo biểu đồ một cách nguyên bản. PowerPoint được nhiều người coi là công cụ thuyết trình hàng đầu trong thế giới doanh nghiệp. Trong trường hợp này, Keynote không cần giành chiến thắng về các tính năng cũng như không cần thua. Nó cung cấp các bản trình bày giật gân nhưng thiếu thư viện biểu tượng và phụ tùng vô cùng lớn được cung cấp trong PowerPoint. Một lợi thế bổ sung cho Keynote là nó cung cấp khả năng xuất video. Đó là tin tốt cho những người thuyết trình, vì họ có thể trình chiếu một bài thuyết trình từ iPad trong khi chính iPad hiển thị ghi chú của người thuyết trình.

Mac Iwork Over Office365 Keynote Các tính năng

Excel và Numbers thường ở cùng một cấp độ. Excel cung cấp một số tính năng tốt nhất trong không gian, do đó, nó cũng là một công cụ khai thác của công ty. Hệ thống menu Excels cũng dễ dàng hơn một chút khi nói đến các tính năng. Tuy nhiên, Numbers vẫn là một tùy chọn mạnh mẽ, cung cấp gần 90% bộ tính năng mà không có bất kỳ chi phí bổ sung nào. Đồ thị và biểu đồ cực kỳ dễ tạo cho thấy Táo khuyết chú ý đến từng chi tiết và thậm chí còn đi xa đến mức độ hiển thị dữ liệu.

Mac Iwork Over Office365 Numbers Các tính năng

Sự kết luận

Đối với người dùng Mac, iWork vẫn là một lựa chọn nổi bật để tạo tài liệu, bảng tính và bản trình bày. Bộ tính năng của nó ngang bằng với Microsoft 365 và thậm chí vượt qua nó về một số mặt. Thật khó để bỏ qua iWork đó 100% miễn phí trên tất cả các thiết bị của Apple. Đối với người dùng Mac, trừ khi bạn ở trong môi trường yêu cầu Microsoft 365, iWork rất đáng để xem.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTại sao người dùng không di chuyển từ Windows 7
Next articleTại sao nhiều trình duyệt dựa trên Chromium?