Trong khi xem video trong trình duyệt, bạn có thể nhận ra rằng bạn không thể thực hiện đa nhiệm và chuyển sang tab hoặc cửa sổ khác và tiếp tục xem video. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn đang theo dõi video hướng dẫn để khắc phục sự cố, bạn sẽ phải tạm dừng và chuyển vào và chuyển ra khỏi trang để xem và khắc phục sự cố cùng một lúc. Rõ ràng, đây là một quá trình tẻ nhạt và bạn có thể đã tự hỏi liệu có cách nào thực tế hơn để làm điều đó hay không. Bạn có thể đồng thời xem video và làm việc gì đó khác trong nền không?

Nếu bạn là người dùng Mac, hãy phát to bài hát ca ngợi vinh quang đó vì macOS Sierra đi kèm với tính năng Picture-in-Picture.

PiP để giải cứu

Lần đầu tiên được bắt đầu trong iOS, hỗ trợ Hình ảnh trong Hình ảnh (PiP) cuối cùng đã có trong macOS với việc phát hành Sierra. Tính năng này cho phép người dùng thu nhỏ video tương thích xuống dưới dạng một cửa sổ nổi vẫn nằm trên tất cả các cửa sổ và ứng dụng.

Giờ đây, bạn có thể xem video trong khi làm việc khác. Có rất nhiều dịp phù hợp với kịch bản này. Ví dụ: bạn có thể giữ video hướng dẫn đang phát trước khi làm theo hướng dẫn trên các ứng dụng khác, xem hội thảo trên web hoặc khóa học trực tuyến trong khi ghi chú trong trình soạn thảo văn bản hoặc chờ bàn thắng huyền thoại tiếp theo mà không phải hoãn thời hạn của bạn.

Nhưng không phải tất cả video hoặc ứng dụng đều có thể sử dụng chế độ PiP này. Tại thời điểm viết bài, những thứ được hỗ trợ chỉ giới hạn ở video iTunes và HTML5 từ một số trang web nhất định như Apple, YouTube và Vimeo. Cũng xin lưu ý rằng bạn cần mở các trang web này bằng Safari, vì tính năng này hiện không hỗ trợ các trình duyệt của bên thứ ba.

Cách sử dụng PiP

Như đã đề cập trước đây, có một số loại video có thể sử dụng tính năng PiP. Chúng ta hãy xem xét từng cái một.

PiP với iTunes

Nắm tay mở iTunes và đi đến Videos từ thanh bên. Chọn một video từ bộ sưu tập của bạn và nhấn Phát.

Khi video phát, di chuột đến phía dưới bên phải của màn hình và nhấp vào nút Hình trong Hình.

Video sẽ được thu nhỏ lại màn hình nhỏ hơn và thu gọn vào một trong bốn góc của màn hình. Bạn có thể kéo nó đến bất cứ đâu và nó sẽ luôn đi đến góc gần nhất.

Để khôi phục lại kích thước ban đầu, hãy di con trỏ chuột lên video và bạn sẽ thấy tùy chọn Khôi phục.

pip-mte-restore

PiP với các video web được hỗ trợ

Có những trang web được mã hóa đặc biệt để hỗ trợ tính năng Sierras PiP. Các trang web này, chẳng hạn như Apple và Vimeo, sẽ cung cấp cho người dùng một nút tương tự như video iTunes để thực hiện thủ thuật.

pip-mte-apple-video-pip

Để sử dụng tính năng này trên các trang web được hỗ trợ khác mà không cần mã, chẳng hạn như YouTube, bạn cần một phương pháp khác. Đầu tiên, mở trang web trong Safari, sau đó phát video. Trong khi video đang phát, hãy nhấp chuột phải vào video đó để mở menu YouTube. Bây giờ là phần quan trọng: nhấp chuột phải vào LẠI để thay thế menu bằng menu macOS. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để Enter Picture-in-Picture.

pip-mte-youtube

Bạn có thể sử dụng các phương pháp tương tự để thoát khỏi chế độ xem PiP: nhấp vào nút Khôi phục hoặc nhấp vào nút đóng (X) ở góc của cửa sổ PiP.

Phương án thay thế cũ hơn

Khả năng đặt video lên trên các ứng dụng khác không phải là mới đối với các máy Mac hỗ trợ đa nhiệm từ nhiều năm trước. Có những trình phát video như MplayerX, VLC và iTunes miễn phí đã có khả năng luôn dẫn đầu khi video đang phát. Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt khả năng Preferences.

pip-mte-vlc-tùy chọn

Lợi thế của điều này Float on Top đặc điểm so với PiP là người dùng có thể thay đổi kích thước cửa sổ video theo ý thích của mình và đặt ở bất cứ đâu họ thích. Nhưng bạn không thể sử dụng các trình phát này để phát video trên web.

Giờ bạn đã biết bí quyết để đưa video luôn lên đầu, bạn có thể thưởng thức các video hướng dẫn đó trong khi làm việc khác trên các ứng dụng khác.

Đi và đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách thiết lập và chạy Android 9 để phát triển trên máy tính của bạn
Next articleCách thiết lập và khôi phục thiết bị Amazon Echo, Dot hoặc Tap