Thế giới trò chơi đã bước vào giai đoạn trung tâm trong cuộc cách mạng kỹ thuật số và ngày càng có nhiều người chơi tham gia vào ngành công nghiệp này hơn. Microsoft đã tự định vị mình là người chơi hàng đầu với dòng máy chơi game Xbox One của họ và đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc thiết lập các tiêu chuẩn cho máy chơi game. Bạn có thể đã nghe nói về Xbox One và Xbox One S (cường điệu là có thật), nhưng bạn có thể chưa nghe nói về Xbox One X.

Được mệnh danh the most powerful gaming console, Xbox One X hiện đã chính thức và sẽ tiếp tục duy trì phả hệ Xbox. Cả ba mô hình sẽ chơi cùng một thư viện trò chơi Xbox One. Tuy nhiên, các mô hình mới hơn có thể chơi các trò chơi đó với độ rõ nét hơn và tốc độ khung hình mượt mà hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bảng điều khiển chơi game cao cấp nhất, bạn có thể muốn cân nhắc mua một trong các mẫu Xbox One. Đây là những điều bạn cần biết về dòng máy chơi game Xbox One.

Xbox một

Xbox One ban đầu được phát hành vào năm 2013, chỉ một tuần sau PlayStation 4. Với kích thước 333mm x 276mm x 78mm và trọng lượng 3,9kg, Xbox One hơi cứng và lớn nhất trong số đó. Tuy nhiên, nếu kích thước không làm bạn hài lòng, Xbox One rẻ hơn 70 đô la so với người kế nhiệm của nó.

Bảng điều khiển này là máy duy nhất trong gia đình Xbox One đi kèm với Kinect. Kinect cho phép điều khiển chuyển động và giọng nói ngay lập tức. Nó có thể chơi toàn bộ thư viện trò chơi Xbox One bao gồm các trò chơi độc quyền như Gears of War 4, Halo 5và các bộ phim bom tấn của bên thứ ba, chẳng hạn như Overwatch. Xbox One cũng có thể chơi hàng trăm trò chơi Xbox 360, nhờ khả năng tương thích ngược của nó.

Về giải trí, Xbox One thiếu khả năng HDR và ​​4K được tìm thấy trong các mô hình gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích sử dụng màn hình 1080p, đây là bảng điều khiển tốt nhất dành cho bạn. Bạn vẫn có thể sử dụng bảng điều khiển của mình để phát đĩa Blu-ray, cũng như có quyền truy cập vào các ứng dụng phát trực tuyến như Netflix, Hulu, HBO và hơn thế nữa.

Xbox One S

Phiên bản nâng cấp của Xbox One gốc, Xbox One S đã được phát hành vào tháng 8 năm 2016. Microsoft đã làm một công việc xuất sắc trong việc cắt giảm kích thước và đóng gói lại bảng điều khiển mới thành một khung máy nhỏ gọn và hấp dẫn hơn, nhỏ hơn gần 40% so với người tiền nhiệm của nó . Nhưng kích thước và ngoại hình không phải là những cải tiến duy nhất, vì Microsoft cũng đã thực hiện một số lần lặp lại nghiêm túc đối với phần mềm, biến Xbox One S trở thành một trong những máy chơi game mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay.

Ở một mặt khác, One S hiện có bộ nguồn và bộ cấp nguồn hồng ngoại tích hợp. IR blaster tích hợp cho phép bảng điều khiển dễ dàng giao tiếp với TV và hộp cáp của bạn. Microsoft cũng đã bao gồm một giá đỡ để nâng hệ thống lên để nó có thể đứng thẳng đứng. Sự kết hợp giữa tính linh hoạt và nhỏ gọn này khiến Xbox One trở nên phù hợp hơn nhiều cho phòng khách.

xbox-one-s-stand

Nói về hiệu suất, đây là một lĩnh vực mà Xbox One S không thỏa hiệp. Bảng điều khiển này có thể phát trực tuyến nội dung 4K từ các ứng dụng như Netflix cũng như phát Blu-ray Ultra-HD. One S đã nhận được hỗ trợ phát lại HDR mà không có trong người tiền nhiệm của nó, Xbox One. Tuy nhiên, chỉ video mới có thể phát ở 4K gốc; trò chơi được nâng cấp. Dưới đây là các thông số kỹ thuật:

  • Đồ họa AMD tích hợp tốc độ 914MHZ
  • 1.75 GHz 8 nhân Jaguar CPU
  • 8 GB DDR3
  • Hỗ trợ HDR và ​​4K

Mặc dù các trò chơi sẽ không thực sự chơi ở chế độ 4K gốc, nhưng chúng sẽ trông đẹp hơn và mượt mà hơn so với trên Xbox One.

Xbox One X

xbox-one-x

Microsoft chính thức công bố most powerful gaming console ở E3, và các thông số kỹ thuật phần cứng được phát hành gần đây sẽ khiến bạn có xu hướng đồng ý. Được biết đến trước đây như Project Scorpio Trong giai đoạn phát triển, Xbox One X sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 11 năm 2017. One X có một số thông số kỹ thuật mạnh mẽ mà Microsoft đã hứa sẽ mang lại hình ảnh ngoạn mục, thời gian tải nhanh hơn và tốc độ khung hình mượt mà hơn.

One X sẽ là máy chơi game tối ưu. Nó có 12 GB bộ nhớ DDR5 và GPU 6 Teraflop điên cuồng (mạnh hơn gấp 4 lần so với 1,3 Teraflop của Xbox One gốc). Đây là phần thú vị: Nó không chỉ có thể hiển thị trò chơi 4K UHD nguyên bản (điều mà không có bảng điều khiển nào khác hiện có thể làm được) mà còn có thể chơi trò chơi ở HDR và ​​tốc độ khung hình cao hơn, lên đến 60 khung hình / giây. Trong khi Xbox One S chỉ nâng cấp các trò chơi lên 4k, One X có khả năng chơi chúng ở độ phân giải 4K gốc. Dưới đây là thông số kỹ thuật của Xbox One X.

  • Đồ họa AMD với GPU 6 teraflops
  • 12 GB GDDR5
  • Tùy chỉnh AMD 8 nhân 2,3 GHz Jaguar CPU
  • Hỗ trợ HDR và ​​4K

Hiện tại, có hơn ba mươi trò chơi sẽ nhận được bản cập nhật 4K miễn phí, nhờ chương trình nâng cao Xbox One X.

Sự kết luận

Bây giờ bạn đã có một số kiến ​​thức tốt về dòng máy chơi game Xbox One, sẽ dễ dàng hơn để chọn đúng cho mình. Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định mua sáng suốt hơn. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về cách sử dụng ổ cứng ngoài với Xbox One.

Hãy bình luận và chia sẻ.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách sử dụng tuỳ chọn đám mây khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10
Next articleĐánh giá tai nghe Bluetooth Avantek có tích hợp mic năm 2021