Lần đầu tiên tôi nhận ra rằng Microsoft Office dành cho Mac khác biệt, tôi đã chìm sâu trong một bảng Excel phức tạp. Tôi biết rằng phải có một số cách thông minh để giải quyết tình huống khó xử về dữ liệu của mình, vì vậy tôi đã tìm kiếm một giải pháp. Và tôi đã tìm thấy một cái, ngay lập tức, chỉ để phát hiện ra rằng, thật thần bí, công cụ tôi cần đơn giản không tồn tại. Tôi đã có phiên bản Excel phù hợp, và công cụ này không chỉ ở một nơi nào khác… đơn giản là nó đã biến mất. Sự khác biệt đáng thất vọng này là thay đổi đầu tiên trong số nhiều thay đổi, một số nhỏ và một số lớn, giữa Microsoft Office cho Windows và Microsoft Office cho Mac.

Ứng dụng không có sẵn

Một số ứng dụng đơn giản là bị thiếu trong Microsoft Office cho Mac.

Nhà xuất bản Microsoft là một ứng dụng xuất bản dành cho người mới bắt đầu và có lẽ không phải là một tổn thất lớn đối với người dùng Mac. Có rất nhiều ứng dụng xuất bản trên máy tính để bàn thay thế cho nền tảng này. Nhưng nếu bạn đã lưu các tệp Microsoft Publisher mà bạn muốn chỉnh sửa trên máy Mac của mình, hãy quên nó đi.

Quyền truy cập của Microsoft là một công cụ quản lý cơ sở dữ liệu là ơn trời cho những người dùng gặp khó khăn trong việc quản lý Excel khổng lồ database các tập tin. Thật không may, người dùng Mac sẽ không thấy nhẹ nhõm.

Ngoài ra còn có một số ứng dụng kiểu văn phòng mà bạn sẽ không tìm thấy trên Mac:

Visio, NS phần mềm lập sơ đồ và bản đồ, và Dự án, gói quản lý dự án. Xem xét các công cụ này đang có nhu cầu cao bởi các nhà quản lý dự án, điều này có thể thúc đẩy bạn hướng tới quy trình làm việc chỉ dành cho Windows.

Tính năng bị thiếu

Dưới đây là danh sách các tính năng chính mà bạn sẽ không tìm thấy trong Microsoft Office cho Mac. Nó không đảm bảo bao gồm tất cả mọi thứ, nhưng nó sẽ đánh vào những điểm nổi bật.

Văn phòng

Ngôn ngữ lập trình: Visual Basic và hỗ trợ macro tồn tại trên Mac. Tuy nhiên, một số chức năng bị thiếu và việc triển khai không đầy đủ tính năng như phiên bản Windows. Mã hoạt động trong Windows có thể không hoạt động trong macOS.

Hỗ trợ SharePoint: SharePoint được sử dụng để chia sẻ tệp và phân phối dữ liệu trong môi trường công ty. Office cho Mac bao gồm hỗ trợ cho SharePoint, nhưng một số tính năng bị thiếu.

Trình kiểm tra khả năng tiếp cận: Kiểm tra định dạng hoặc nội dung tài liệu của bạn có thể gây khó đọc cho người dùng khuyết tật. Nếu bạn có phong cách báo cáo do chính phủ ủy quyền hoặc tổ chức của bạn quan tâm đến khả năng tiếp cận, thì đây có thể là một trợ giúp tuyệt vời.

Chuyển vùng văn phòng: Người dùng Windows có thể kết nối với bản sao trực tuyến của Office trên PC để sử dụng tạm thời.

Định dạng tệp ODF / XPF: Các định dạng này không được hỗ trợ trên Mac.

Hỗ trợ ngôn ngữ từ phải sang trái: Hướng văn bản tiếng Do Thái và tiếng Ả Rập không được hỗ trợ.

ActiveX: Bạn có thể quen thuộc nhất với các plugin tài liệu kiểu macro này vì rủi ro bảo mật. Chúng cũng cho phép lập trình quan trọng trong môi trường Office.

Người kiểm tra tài liệu: Quét dữ liệu ẩn và dữ liệu cá nhân trong tài liệu, giúp bạn an toàn khi chia sẻ tệp.

Từ

Phong chữ nhúng: Khi chia sẻ tài liệu trên Word cho Windows, bạn có thể nhúng phông chữ tùy chỉnh để hiển thị với tài liệu của bạn. Thay vào đó, người dùng macOS phải lưu các tệp PDF không cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa chúng.

In sách nhỏ: Tính năng in để đóng gáy sách nhỏ không khả dụng trong Office for Mac.

Xuất bản Blog: Đây có thể là một tính năng ít được sử dụng trên bất kỳ nền tảng nào, nhưng bạn sẽ không tìm thấy nó trên máy Mac của mình.

Ảnh chụp màn hình cài sẵn: Word cho Windows bao gồm một công cụ ảnh chụp màn hình tích hợp có thể tự động chụp ảnh màn hình và chèn chúng vào tài liệu của bạn.

Tra cứu thông minh: Công cụ này tìm kiếm văn bản đã chọn qua Bing. Nó hữu ích để nhanh chóng xác định một thuật ngữ hoặc từ viết tắt mà bạn không quen thuộc.

Mực kỹ thuật số: Công cụ vẽ và chú thích kỹ thuật số này sẽ không được tìm thấy trên phiên bản Word dành cho Mac.

Mở và sửa chữa: Office cho Mac có thể cố gắng mở các tệp bị hỏng, nhưng việc sửa chúng sẽ không nhiều như Windows Open and Repair.

Excel

sự khác biệt-microsoft-office-mac-windows-excel-hero

PivotCharts: Các biểu đồ này hoạt động với PivotTables, thông tin trực quan được tạo bởi bố cục mới của bạn để hiển thị các mẫu.

PowerPivot: Cái này bổ trợ cực kỳ mạnh mẽ phiên bản của PivotTables không khả dụng trên Mac.

Kết nối cơ sở dữ liệu tích hợp: Mac Excel không thể đồng bộ với dữ liệu từ cơ sở dữ liệu bên ngoài. Một số dữ liệu có thể được nhập từ các nguồn bên ngoài, nhưng không thể đồng bộ hóa cập nhật.

Các phím tắt tùy chỉnh: Bạn không thể chỉ định các phím tắt của riêng mình trong Excel cho Mac. Tất cả các từ bổ nghĩa cũng khác nhau, vì vậy hãy vui vẻ với bộ nhớ cơ bắp đó.

Định giá

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ giá bên dưới, chi phí của Microsoft Office cho cả Windows và macOS là như nhau. Về cơ bản, đối với người dùng Mac, bạn đang phải trả cùng một mức giá cho một sản phẩm có ít tính năng hơn. Tôi chắc chắn rằng điều này có thể gây khó chịu cho nhiều người.

microsoft-office-price

Kết luận: Một giải pháp

Những tính năng còn thiếu này gần như chắc chắn sẽ không được thêm vào Office cho Mac trong tương lai. Về cơ bản, hệ điều hành có hai phiên bản khác nhau, song song, với các tính năng và quá trình phát triển khác nhau.

Nếu bạn thiếu các tính năng mà bạn chỉ đơn giản là phải có, bạn có thể cài đặt Parallels để chạy Office trong môi trường dự định của nó. Bạn cũng có thể cài đặt Boot Camp trên máy Mac của mình để khởi động vào phiên bản Windows đầy đủ. Miễn là bạn chỉ cài đặt Word trên một trong các hệ điều hành, bạn sẽ không vượt quá một giấy phép phần mềm duy nhất. Người dùng nhiều giấy phép có thể cài đặt nó trên cả hai hệ điều hành.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleQuy luật kết thúc thời điểm: Chuẩn bị cho tương lai
Next articleSự khác biệt giữa Apt và Apt-get trên Ubuntu