Bất chấp những nỗ lực của Epic Games và Microsoft nhằm tạo ra lãnh thổ trong bối cảnh game PC rộng lớn, Steam vẫn là con đường dẫn đầu với thị phần sư tử lên tới 70% toàn bộ thị trường game trên máy tính để bàn toàn cầu. Đối với những người nghiêm túc về chơi game trên PC, thực sự không có lựa chọn nào khác ngoài cài đặt giao diện người dùng Valves.

Nếu Steam ngừng hoạt động bình thường, hoặc bạn không thể thực hiện thanh toán hoặc nó hoàn toàn không mở, thì bạn thực sự bị khóa khỏi thế giới trò chơi tốt đẹp. Trước khi hoảng sợ về việc mất quyền truy cập vào thư viện trò chơi PC khổng lồ nhất trên thế giới, đây là một loạt các bản sửa lỗi trên Steam có thể giúp khắc phục vấn đề này.

PayPal không hoạt động

Có một tính năng tiện dụng liên kết liền mạch PayPal và Steam với nhau, giúp mua trò chơi nhanh chóng và dễ dàng bằng nền tảng thanh toán phổ biến. Nhưng đôi khi liên kết này có thể bị sai và bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn không thể mua trò chơi mình muốn.

Trong trường hợp này, việc phá vỡ liên kết giữa Steam và PayPal có thể chỉ cung cấp cho bạn thiết lập lại mà bạn cần để nó hoạt động trở lại.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của Steam, sau đó nhấp vào Account details. Trên màn hình mới dưới Story & Purchase History, nhấp vào Xóa bên cạnh chi tiết PayPal của bạn.

Thật kỳ lạ, bạn không thể thêm lại PayPal làm phương thức thanh toán tại đây. Để thêm lại PayPal, bạn cần đi đến thanh toán khi mua trò chơi, sau đó chọn PayPal từ menu thả xuống phương thức thanh toán.

Nhập thông tin chi tiết của bạn và hy vọng việc đặt lại liên kết Steam-PayPal này sẽ giúp bạn thiết lập và chạy lại.

Kiểm tra xem máy chủ Steam có bị lỗi không

Khi mọi thứ gặp trục trặc, bản năng của bạn có thể khiến bạn muốn vò đầu bứt tóc, nguyền rủa vận may của mình và bắt đầu tìm kiếm những giải pháp khó khăn cho những gì bạn tin rằng đó là một vấn đề khủng khiếp, có khả năng gây tử vong với PC hoặc phần mềm bạn đang chạy.

steam-not-open-steamstat-us

Đừng làm điều đó. Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem các máy chủ Steam có bị lỗi hay không – điều này có thể xảy ra khi bảo trì hoặc một số loại sự cố gây ra sự cố. Trang web tốt nhất để làm điều này, cho dù bạn ở đâu trên thế giới, là Steamstat.us, cung cấp thông tin chi tiết về tải máy chủ, máy chủ nào đang hoạt động, v.v.

Truy cập trang web này và xem liệu máy chủ khu vực của bạn có gặp sự cố không. Nếu có, bạn có thể chỉ cần đợi nó ra. Nếu không, hãy đọc tiếp.

Chạy Steam với tư cách quản trị viên

Một giải pháp khác là chạy Steam với tư cách là quản trị viên hệ thống. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có bất kỳ vấn đề bảo mật hoặc quyền nào bằng cách nào đó chặn Steam mở hoặc ngăn một số trò chơi Steam hoạt động bình thường.

Cách dễ nhất để làm điều này là nhấp chuột phải vào lối tắt Steam trên màn hình của bạn và nhấp vào Run as administrator.

Nếu bạn muốn Steam luôn chạy với tư cách quản trị viên, bạn có thể vào thư mục cài đặt Steam của mình (C:Program Files (x86)Steam theo mặc định), sau đó nhấp chuột phải vào tệp thực thi Steam và nhấp vào Thuộc tính.

Các bản sửa lỗi không mở được Steam chạy với tư cách là quản trị viên X

Tiếp theo, đánh dấu vào ô cho biết Run this program as an administrator và bấm OK. Bây giờ Steam sẽ luôn chạy với tư cách quản trị viên cho đến khi bạn quay lại và bỏ chọn hộp.

Cập nhật (hoặc khôi phục) Trình điều khiển GPU của bạn

Một trong những lý do đã biết khiến Steam gặp sự cố khi khởi động có liên quan đến trình điều khiển GPU. Trong những năm qua, đã có một số bản cập nhật GPU trên cả AMD và Nvidias khiến Steam không hoạt động bình thường và có thể một số lỗi xảy ra trong quá trình cập nhật GPU đã khiến nó ngừng hoạt động tốt với Steam.

Sửa lỗi Steam không mở trình điều khiển Nvidia

Cập nhật trình điều khiển GPU của bạn nên là một quá trình đơn giản được thực hiện thông qua GeForce Experience (Nvidia) hoặc Radeon Settings (AMD). Đơn giản Check for updates trong một trong hai ứng dụng, sau đó tải xuống trình điều khiển mới nhất.

Để khôi phục trình điều khiển GPU, bạn sẽ cần đến Trình điều khiển Nvidia hoặc Trình điều khiển AMD , sau đó theo dõi và tải xuống phiên bản trình điều khiển chỉ sau một hoặc hai phiên bản trình điều khiển bạn đang sử dụng.

Sửa mã lỗi: -107

Có thể bạn không nhận ra, nhưng ứng dụng khách Steam dành cho máy tính để bàn thực sự sử dụng Chromium, phiên bản mã nguồn mở nhẹ của Google Chrome hoạt động theo cùng một cách. Điều đó có nghĩa là Steam có thể gặp phải các lỗi tương tự như trình duyệt web thông thường, bao gồm Mã lỗi đáng sợ: -107, một lỗi giao thức SSL.

Sửa lỗi Steam không mở Windows 10 Mã lỗi 107

Các giải pháp cho vấn đề này có thể khá đơn giản: trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Windows mới nhất. Tiếp theo, chuyển đến của bạn Date & Time trong ứng dụng Cài đặt Windows và chuyển đổi hai Set time automatically và sau đó bật lại.

Một giải pháp khả thi khác cho việc này là xóa tệp khách hàng beta và quay lại bản dựng Steam ổn định nếu bạn chưa sử dụng nó. Điều này dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo.

Xóa beta Tệp khách hàng

Nếu bạn đang chạy bản beta của Steam, hoặc thực sự nếu bạn đã chạy bản beta của Steam vào bất kỳ thời điểm nào trong bộ nhớ gần đây, thì bạn luôn có nguy cơ Steam không hoạt động. Xét cho cùng, các bản dựng beta kém ổn định hơn là đầy đủ stable các bản dựng, đó là cái giá bạn phải trả để được sử dụng các tính năng mới nhất.

steam-not-working-fixes-delete-beta-build

Nếu bạn đang ở trong tình huống này và Steam không khởi động, bạn cần phải tắt ứng dụng khách beta mà không thực sự truy cập vào Steam. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến thư mục gói trong thư mục Steam của bạn (C: Program Files (x86) Steampackage theo mặc định) và xóa tệp có tên beta.

Failed to Load SteamUI.dll

Một trong những sự cố phổ biến hơn trên Steam là lỗi Steamui.dll, trong đó Steam không tìm thấy tệp DLL mà nó cần để mở. Có một số giải pháp khả thi cho vấn đề này.

Ngược lại với mẹo trước đây của chúng tôi, bạn có thể đánh lừa Steam nghĩ rằng phiên bản Steam hiện tại mà bạn đang chạy là phiên bản beta. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến thư mục cài đặt Steam của bạn (C:Program FilesSteam theo mặc định), sau đó tìm Steam.exe. Bấm chuột phải vào nó, sau đó bấm Tạo lối tắt.

Bấm chuột phải vào lối tắt, bấm Thuộc tính, sau đó trong hộp Mục tiêu, thêm -clientbeta client_candidate đến cuối thư mục đích. Trong trường hợp của tôi, toàn bộ hộp sẽ đọc:

steam-not-open-create-shortcut

Sử dụng phím tắt này từ bây giờ để chạy Steam, và bạn sẽ ổn thôi.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Các appcache thư mục trong thư mục Steam của bạn lưu trữ nhiều dữ liệu khác nhau về các ứng dụng Steam và thiết lập của bạn. Về cơ bản, nó ghi nhớ các chi tiết nhỏ mỗi khi bạn mở Steam, đảm bảo rằng lần tiếp theo bạn chạy Steam, mọi thứ sẽ hoạt động nhanh hơn một chút. Tuy nhiên, mọi thứ có thể xảy ra với bộ nhớ cache. Nó có thể misremember những thứ, có thể là nguyên nhân khiến Steam không mở.

Để khắc phục điều này, hãy thử xóa appcache (Đừng lo lắng – điều này sẽ được tạo lại vào lần tiếp theo bạn mở Steam.)

Đầu tiên, hãy truy cập thư mục Steam của bạn (C:Program Files (x86)Steam theo mặc định), sau đó sao chép và dán thư mục appcache vào một vị trí an toàn (đề phòng).

fix-steam-not-open-delete-appcache

Khi bạn đã hoàn thành điều đó, bạn có thể xóa appcache trong thư mục Steam của bạn, sau đó thử khởi động lại Steam. Nếu nó hoạt động tốt, bạn có thể xóa thư mục appcache đã sao lưu ban đầu, vì một thư mục mới lành mạnh sẽ được tạo ở vị trí của nó.

Không có gì xảy ra khi tôi cố gắng mở Steam

Steam được chia thành một số quy trình riêng biệt trên PC của bạn, giúp nó chạy trơn tru. Đôi khi khi bạn cố gắng mở Steam, nó có thể gây ra một lỗi nhỏ, nơi quá trình bắt đầu trên PC của bạn, nhưng Steam không xuất hiện trên màn hình hoặc khu vực thông báo của bạn. Bạn thử mở lại, nhưng không có gì xảy ra cả.

Điều này có thể là do quá trình Steam đã bắt đầu, nhưng phần xử lý việc hiển thị giao diện người dùng Steam thì chưa. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy nhấn Điều khiển + Sự thay đổi + Thoát ra. Trong Trình quản lý tác vụ, hãy nhấp vào More details ở dưới cùng bên trái nếu nó chưa được chọn, sau đó cuộn xuống trong danh sách Processes cho đến khi bạn đến Steam – Steam Bootstrapper, Client Service, WebHelper và như thế. Nhấp chuột phải vào tất cả các quy trình Steam bạn thấy ở đây và nhấp vào End task.

steam-not-open-task-manager

Khi không còn quy trình Steam nào đang mở nữa, hãy thử mở lại Steam và nó sẽ hoạt động.

Thực hiện thủ thuật cài đặt lại nhanh

Nếu tất cả các hướng dẫn trên không thành công và Steam vẫn không mở, có một cách nhanh chóng để cài đặt lại nó trong khi vẫn giữ nguyên tất cả các tùy chọn và trò chơi của bạn. Trong thư mục cài đặt Steam của bạn, hãy xóa mọi thứ ngoài Steam.exe, steamapps và userdata. Tiếp theo, nhấp đúp vào Steam.exe và để nó cài đặt lại. (Nếu bạn muốn thư mục Steam mới của mình được cài đặt ở nơi khác trên PC, bạn có thể di chuyển Steam.exe, steamapps và userdata đến một vị trí khác trước khi thực hiện việc này.)

Đã có Steam Up nhưng vẫn chưa thể ra mắt trò chơi?

Sau tất cả những nỗ lực này để Steam chạy, nếu bạn đột nhiên gặp phải một bức tường khi cố gắng khởi chạy một trò chơi, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc khởi chạy trò chơi của bạn!

Bạn muốn làm nhiều thứ hơn trong Steam? Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tìm và thay đổi ID Steam của bạnphát trực tuyến các trò chơi trên máy tính để bàn và không phải Steam của bạn bằng Liên kết Steam. Chúng tôi cũng có một bản hack tuyệt vời cho thêm các trò chơi giả lập vào thư viện Steam của bạn một cách liền mạch.

Tín dụng hình ảnh: Ứng dụng cửa hàng trò chơi Steam trên màn hình máy tính xách tay cận cảnh.bằng DepositPhotos

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleStatCounter: Một giải pháp thay thế Google Analytics mạnh mẽ
Next articleSteel Storm: Burning Retribution Review