Sleipnir, hầu hết các nhà sử học Bắc Âu sẽ nói với bạn, là một con ngựa tám chân chỉ tồn tại trong thần thoại. Nhờ công của Fenrir Inc. (một cái tên cũng chìm trong thần thoại Bắc Âu), điều này không còn xảy ra do trình duyệt web Sleipnir của họ. Trong khi trình duyệt đã tồn tại trong một thời gian dài, các phiên bản mới nhất có cách tiếp cận rất khác để duyệt Web khi so sánh với đối thủ cạnh tranh – và trên thực tế là với các phiên bản tiền nhiệm.

Giống như hầu hết các trình duyệt web, nó cung cấp chức năng nhập quen thuộc, cho phép bạn chuyển các dấu trang từ Firefox hoặc trình duyệt khác qua và tiếp tục truy cập chúng. Đây là nơi mà những so sánh dễ dàng dừng lại; như bạn có thể thấy, Sleipnir có giao diện người dùng hoàn toàn khác với bất kỳ trình duyệt nào khác mà bạn có thể đã từng sử dụng.

Trong khi chúng tôi đang sử dụng phiên bản di động trong các ảnh chụp màn hình này, phiên bản tiêu chuẩn sử dụng tiếng Anh làm mặc định thay vì tiếng Nhật; đây có thể là một sự giám sát vì các nhà phát triển có trụ sở tại Nhật Bản. Sleipnir 6 chia sẻ công cụ kết xuất của nó, Blink, với Google Chrome và Opera, vì vậy không ngạc nhiên khi nó xử lý các trang web nhanh chóng mặc dù có giao diện người dùng đáng ngạc nhiên.

Sử dụng Blink có nghĩa là có khá nhiều yếu tố của Sleipnir cảm thấy quen thuộc ngay lập tức. Không có gì rõ ràng hơn màn hình cài đặt, mặc dù bản dịch tự động của các trang bằng tiếng nước ngoài gần như giống với trong Chrome. Theo một số cách, Sleipnir có cảm giác giống như một phiên bản Chrome được sửa đổi nhiều, nhưng không có yếu tố nào khác hoàn toàn hơn các tab. Các tab được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ dọc theo đầu cửa sổ, thay vì dưới dạng chuỗi văn bản. Đó là một cách khác thường để xử lý các tab và theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc tạo hình ảnh thu nhỏ là không nhanh. Những hình thu nhỏ này có thể là một khó khăn thực sự để đối phó với độ phân giải thấp, mặc dù chúng không phô trương khi xem ở 1920 × 1080.

Sleipnir-Font-Final

Một trong những điểm bán hàng chính của Sleipnir là nó xử lý phông chữ cực kỳ tốt, như đã thấy ở trên. Firefox được hiển thị ở bên trái và Sleipnir ở bên phải; các phông chữ đặc biệt dày hơn và tròn hơn, và điều này đặc biệt rõ ràng với kiểu chữ đậm. Trang web Fenrir đề cập đến việc kết xuất phông chữ nhiều lần với trọng tâm là mô phỏng thiết kế của OS X thay vì phương pháp kết xuất ClearType của riêng Microsofts. Cho dù cái này trông đẹp hơn hay không là cao chủ quan: trong khi nhiều người thích kết xuất phông chữ của OS X, nhiều người cũng thấy Windows dễ đọc hơn. Tuy nhiên, với sự sụp đổ của Safari dành cho Windows, Sleipnir đánh dấu sự tái xuất đầu tiên trong việc đưa phông chữ kiểu OS X vào trình duyệt web Windows.

Sleipnir-Gửi-Đến

Tuy nhiên, Sleipnir còn tiến xa hơn Safari. Mật khẩu và các thông tin khác có thể được sao lưu vào đám mây thông qua Fenrir Pass, không chỉ lưu trữ mật khẩu. Dựa trên chức năng nằm trong share , Fenrir Pass cũng hỗ trợ lưu trữ các bài báo để đọc sau, tương tự như Stash được thêm vào các phiên bản Opera và Instapaper mới nhất. Gửi bài viết đến thiết bị di động cũng xuất hiện một chức năng thú vị, mặc dù có thể bị một số người coi là cồng kềnh.

Đối với tất cả những thay đổi giao diện người dùng triệt để và các tính năng mới mà Sleipnir cung cấp, ít nhất nó cũng cảm thấy quen thuộc. Trình duyệt dường như kết hợp các yếu tố giao diện người dùng từ nhiều trình duyệt web khác, trong quá khứ và hiện tại, để tạo ra một cái gì đó hoàn toàn độc đáo. Ví dụ, Sleipnir ở phía trên bên trái có chức năng giống với nút Firefox đã được thêm vào trình duyệt Mozillas trong phiên bản 4.0, trong khi hình thu nhỏ của tab tương tự như chức năng trong các bản Opera cũ hơn. Bằng cách sử dụng các yếu tố cũ hơn này, Sleipnir có thể trực quan một cách đáng ngạc nhiên đối với một trình duyệt thoạt đầu có vẻ khó khăn.

Bạn có cần nó mặc dù không? Đối với nhiều người dùng, giao diện người dùng có thể khá chói tai, vì nó quá khác so với các thiết kế đã được thiết lập như bình thường trong vài năm qua. Điều đó nói rằng, cá nhân chúng tôi thích trình duyệt mô phỏng phông chữ hiển thị trên OS X và coi việc đọc các bài báo mở rộng là điều dễ chịu. Mặc dù có thể có được điều này trong các trình duyệt khác, nó đòi hỏi nhiều công việc hơn và do đó, Sleipnir có thể được quan tâm, ngay cả khi chỉ để truy cập và đọc nội dung trực tuyến. Nếu bạn chọn sử dụng trình duyệt cho nhiều hơn thế này, thì điều tích cực là nó hỗ trợ các tiện ích mở rộng của Chrome.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách thiết lập Nomachine NX giữa hai hệ thống Linux
Next articleKhám phá Ubuntu One dành cho Windows phiên bản Public Beta