Chỉ còn vài tuần nữa là ngày ra mắt PS5 và PS5 Digital Edition và Xbox Series X và Xbox Series S, nhưng khả năng tương thích ngược vẫn còn khá âm u. Về phía Sonys, họ đã không rõ ràng như họ có thể về những gì hoạt động và những gì không, và trong khi Microsoft cung cấp rất nhiều hỗ trợ cho các tựa game cũ hơn, cách chúng sẽ chạy trên cả Series X và Series S ít được biết đến hơn nhiều.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách hoạt động của khả năng tương thích ngược trên PS5. Nếu chơi các trò chơi cũ hơn là một phần quan trọng trong đề xuất giá trị của một bảng điều khiển mới đối với bạn, hãy đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để thực hiện một giao dịch mua sáng suốt vào tháng 11 này!

Các điểm tương thích ngược chính của PlayStation 5s

Sonys PS5 ra mắt vào ngày 12 tháng 11 và có hai phiên bản: PS5 và PS5 Digital Edition. PS5 hoàn toàn kỹ thuật số được bán lẻ với giá thấp hơn 100 đô la so với đối tác phương tiện vật lý của nó, nhưng điều quan trọng cần nhớ là PS5 và PS5 Digital Edition là cùng một bảng điều khiển cộng hoặc trừ một ổ đĩa. Do đó, bạn có thể cho rằng khả năng tương thích ngược hoạt động giống nhau trên các PS5; Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp.

Trải nghiệm chơi trò chơi, tức là cách trò chơi thực sự sẽ chạy, giống nhau trên cả hai kiểu máy PS5, nhưng quyền truy cập vào trò chơi khác nhau vì PS5 Phiên bản kỹ thuật số không thể chơi trò chơi PS4 dựa trên đĩa. Bất kỳ trò chơi PS4 tương thích nào bạn đã mua hoặc dự định mua sẽ có sẵn để tải xuống trên: PS5 Digital Edition. Mặc dù, nếu bạn chỉ sở hữu phiên bản vật lý của trò chơi PS4 có phiên bản kỹ thuật số, bạn sẽ phải mua phiên bản kỹ thuật số và nếu trò chơi PS4 không có phiên bản kỹ thuật số, bạn sẽ gặp may mắn hoàn toàn.

Đương nhiên, PS5 thông thường có thể chơi cả trò chơi PS4 kỹ thuật số và dựa trên đĩa. Tin tốt là đối với hầu hết các mục đích và mục đích, PS5 sẽ phát toàn bộ thư viện PS4 của bạn. Điều này không đúng về mặt kỹ thuật, như Sony đã lưu ý rằng có 11 trò chơi PS4 không hoạt động với PS5, nhưng mọi thứ khác, bao gồm cả các tựa PS VR, sẽ.

Trên đây là các điểm tương thích ngược chính, nhưng có một số điều cần lưu ý trước khi bạn bóp cò trên PS5:

  • PS4 Trò chơi đã lưu sẽ hoạt động trên PS5 và có thể được truyền qua mạng LAN, Wi-Fi hoặc qua USB / bộ nhớ ngoài.
  • PS Hiện đang phát trực tuyến tới PS5 cũng như Phát từ xa từ PS4 sang PS5.
  • Các trò chơi PS4 trên PS5 sẽ tận dụng các tính năng mới của PS5 UX, chẳng hạn như hình trong ảnh.

Trò chơi cũ sẽ chơi như thế nào trên PS5?

Câu trả lời ở đây là âm u hơn một chút. Sony lưu ý rằng các trò chơi PS4 có thể thấy thời gian tải được cải thiện nhờ SSD bên trong PS5, cũng như tăng độ phân giải và tốc độ khung hình cho một số tựa game nhất định. Giống như Chế độ tăng cường của PS4 cho phép các trò chơi PS4 khai thác sức mạnh của bảng điều khiển PlayStation 4 cao cấp hơn, Game Boost trên PS5 sẽ làm điều gì đó tương tự.

Đối với các trò chơi chạy với độ phân giải động hoặc tốc độ khung hình mở khóa, hiệu suất tăng đáng kể có thể xảy ra, nhưng rất ít trò chơi trong toàn bộ thế hệ bảng điều khiển cuối cùng có thể chạy ở tốc độ 30 khung hình / giây hoặc 60 khung hình / giây hoàn toàn bị khóa, vì vậy các trò chơi PS4 có khả năng tương tự nói chung trên PS5 sẽ đơn giản hoạt động tốt hơn so với các trò chơi PS4. Như với phương pháp Xbox để xử lý khả năng tương thích ngược, các trò chơi PS4 riêng lẻ cũng sẽ được chọn để cải tiến thế hệ tiếp theo.

Trò chơi duy nhất được công bố hiện tại làm được điều này là Sucker Punchs Ghost of Tsushima, sẽ chạy ở tốc độ 60 khung hình / giây với thời gian tải nhanh hơn trên PS5, trong khi trên PS4 và PS4 Pro, nó bị khóa ở 30 khung hình / giây. Không có đề cập cụ thể nào về việc tăng độ phân giải đã được công bố, nhưng có thể nói rằng trò chơi có thể sẽ chạy ở hoặc gần 4K. Xem xét điều này, không có gì khó hiểu đối với các trò chơi PS4 yêu thích khác của người hâm mộ để nhận các bản cập nhật hiệu suất cho PS5.

Đối với các trò chơi PS1, PS2 và PS3, không có bất kỳ tin tốt nào để nói: không có khả năng tương thích ngược nào được công bố. Mặc dù vậy, điều này có phần gây hiểu lầm! Sony có một lịch sử lâu dài về khả năng tương thích ngược khó hiểu, nhưng thường thì có nhiều thứ tương thích hơn bạn mong đợi.

Ví dụ, hầu hết các máy PS3 không có khả năng tương thích ngược, nhưng Sony đã mang một loạt các tác phẩm kinh điển của PS1 và PS2 đến cửa hàng PS để chơi trên PS3. Điều tương tự cũng có thể nói về PS4, không có khả năng tương thích ngược cho PS1, PS2 hoặc PS3, nhưng Sony đã phát hành một loạt các tác phẩm kinh điển của PS2, thường được cập nhật với độ phân giải cao hơn và hỗ trợ cúp, trên PS Store để tải xuống trên PS4.

Trò chơi Ps Store Ps5

Bất kỳ tựa PlayStation Classic nào có sẵn trên PS4 cũng sẽ có thể chơi được trên PS5. Tương tự, nếu bạn đã sở hữu PS2 Classic mà bạn chơi trên PS4, bạn sẽ có thể tải xuống và chơi trò chơi PS2 đó ngay khi nhận được PS5. Điều này cũng có nghĩa là các trò chơi PS1, PS2 và PS3, ở một số hình thức, có thể tiếp tục đến với PS5, giống như cách Sony phát hành các tựa game cũ hơn trên PS Store để chơi trên PlayStations trước đó trong suốt vòng đời của bảng điều khiển.

Bạn có biết PS5 có khả năng chơi các trò chơi PlayStation cũ hơn không? Sony có đủ tiến xa về khả năng tương thích ngược cho bạn không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articlePS4 Pro so với Xbox One S: Đâu là bảng điều khiển tốt nhất trong mùa lễ này?
Next articleSo sánh PS5 và Xbox Series X với Nintendo Switch: Máy điều khiển nào tốt nhất?