Mỗi khi một ứng dụng hoặc hệ điều hành nhận được những cải tiến, luôn có thứ gì đó bị bỏ lại trong bụi. Chắc chắn, những cải tiến này rất tuyệt vời, nhưng để có chỗ cho chúng, các nhà phát triển phải loại bỏ một thứ khác. Windows không có gì khác biệt. Nút Start trong Windows 8 cũng như Menu Start đã bị loại bỏ. Windows 8.1 hứa hẹn sẽ mang lại nút Bắt đầu, nhưng không có Menu Bắt đầu.

Người dùng không hài lòng lắm về việc Microsoft bỏ nút Start trong Windows 8 và chỉ sợ mất nó là cơ sở để toàn bộ bài báo. Thậm chí còn hơn cả việc mất Nút Bắt đầu là mất Menu Bắt đầu. Điều này dẫn đến nhiều bài báo hơn được viết về cách mô phỏng nó hoạt động trở lại.

Phản ứng dữ dội này dường như khiến Microsoft phải suy nghĩ lại một vài điều. Bản cập nhật lớn đầu tiên cho phiên bản mới nhất của hệ điều hành, 8.1, sẽ đưa nút Bắt đầu trở lại. Nó sẽ dẫn đến quyền truy cập vào Màn hình Bắt đầu và được cho là trông giống cờ Windows trên thanh Charm. Nó không phải là thay đổi duy nhất. Một kế hoạch cũng được đưa ra để thêm một tùy chọn khởi động trực tiếp vào môi trường máy tính để bàn.

Tất cả đều tốt và tốt, nhưng còn Start Menu thì sao? Microsoft không có kế hoạch đưa điều đó trở lại, ít nhất là với 8.1. Lấy lại nút Start mà không có Start Menu gần giống như họ đang trêu chọc người dùng. Nút Start thậm chí có đáng để sử dụng nếu không có Start Menu?

Tuy nhiên, không lo lắng. Vẫn còn rất nhiều tùy chọn để lấy lại Start Menu, cho dù Microsoft có bao giờ có kế hoạch làm bất cứ điều gì với nó hay không. Sức mạnh8 không chỉ cung cấp cho bạn Start Menu trở lại, nó còn cho phép bạn tinh chỉnh nó theo ý thích của mình. Ngoài Power8, có nhiều lựa chọn khác điều đó sẽ cho phép bạn truy cập vào StartMenu mô phỏng.

Hiện vẫn chưa có thông báo về ngày phát hành Windows 8.1, nhưng có thể mong đợi nó vào cuối năm nay. Hãy nhớ rằng Nút Bắt đầu quay trở lại là kết quả của phản hồi của khách hàng. Người dùng có thể tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, làm thế nào về nó? Bạn sẽ tiếp tục phàn nàn cho đến khi khôi phục lại Start Menu hay chỉ có nút Start trong Windows 8 là đủ? Hãy nói trong phần bình luận bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous article6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iOS
Next articleSo sánh Nvidia Jetson Nano và Raspberry Pi chi tiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here