IPhone của Táo khuyết được thiết kế với duy nhất một nút ở mặt trước của các thiết bị. Trước khi sử dụng chiếc iPhone đầu tiên của mình, bạn sẽ nghĩ rằng việc hỏng nút home là điều gần như không thể. Đây không phải là sự thật. Chỉ cần vô tình làm rơi điện thoại thông minh của bạn xuống đất với sự úp mặt xuống đất là đủ để phá vỡ nút đặc biệt chịu trách nhiệm cho nhiều chức năng quan trọng, bao gồm mở khóa iPhone của bạn (đặc biệt là khi bạn bật Touch ID).

Vì vậy, giả sử bạn đã làm hỏng nút Home trên thiết bị của mình. Bây giờ bạn đang tự hỏi liệu iPhone của bạn có còn sử dụng được không hay bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để nhờ người khác sửa chữa. May mắn thay, Apple đã nhận thức được những vấn đề như vậy với các thiết bị của công ty và đã chuẩn bị một chức năng hữu ích trong iOS mà bạn có thể sử dụng để thay thế nút Home trên iPhone của mình.

Sự bảo đảm

Trước khi cân nhắc sử dụng chức năng này, bạn nên kiểm tra xem điện thoại thông minh của mình (vẫn còn) có bảo hành hay không. Nếu bạn làm vậy, Apple hoặc nhà bán lẻ mà bạn đã mua thiết bị có thể thay thế nút trang chủ miễn phí. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để thay thế hay không bằng cách truy cập trang web của Táo khuyết.

Apple sẽ yêu cầu bạn cung cấp số sê-ri cho phần cứng của bạn. Bằng cách này, công ty có nghĩa là Số IMEI – mỗi điện thoại thông minh đều có một cái duy nhất – bạn có thể tìm thấy cái này ở nhiều nơi. Nếu trước đây bạn đã đồng bộ hóa iPhone của mình với iTunes, bạn có thể tìm thấy số IMEI ở đó. Nếu havent đã đồng bộ hóa nó hoặc bạn không muốn sử dụng iTunes, bạn có thể điều hướng đến Cài đặt / Chung và Thông tin. Tuy nhiên, cách dễ nhất để tìm mã duy nhất cho thiết bị của bạn là kiểm tra mặt sau của thiết bị. Ở dưới cái iPhone bạn sẽ thấy số IMEI của mình.

AssistiveTouch

Nếu bạn không thể (hoặc không muốn) thay thế nút Home trên thiết bị của mình, bạn có thể thay thế nó hầu như trong iOS. Có một tính năng trợ năng ít được biết đến được gọi là AssistiveTouch mà bạn có thể sử dụng để tạo nút trang chủ ảo trên màn hình của mình.

1. Điều hướng đến Cài đặt và sau đó là Chung. Khi ở đó, hãy nhấn vào Trợ năng. Vì có nhiều chức năng trong menu này, bạn nên tìm kiếm danh mục Tương tác nơi bạn sẽ tìm thấy AssisstiveTouch.

2. Sau khi nhấp vào nút, hãy nhấn vào công tắc chuyển đổi để bật AssisstiveTouch.

3. Nếu bạn đã làm đúng mọi thứ, bạn sẽ thấy một hình chữ nhật tròn với một hình tròn ở giữa xuất hiện trên màn hình của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể sử dụng chức năng này?

Assistive-touch-menu-iphone

Để bắt đầu sử dụng AssistiveTouch, bạn nên nhấn vào hình chữ nhật tròn. Sau khi nhấp vào nó, iPhone của bạn sẽ hiển thị cho bạn một menu nơi bạn có thể truy cập các tính năng khác nhau, chẳng hạn như nút trang chủ, Trung tâm điều khiển hoặc Siri.

Sau một thời gian, khi bạn đã quen với các tùy chọn trong menu này, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tắt thiết bị của mình với AssistiveTouch?

Đầu tiên, bạn nên nhấn vào biểu tượng AssistiveTouch để khởi chạy các điều khiển trên màn hình. Khi ở đó, hãy nhấn vào Thiết bị. Nhấn và giữ màn hình khóa cho đến khi trang trình bày để tắt nguồn iPhone của bạn hiển thị. Sau đó, bạn nên trượt để tắt nguồn thiết bị của mình.

Bạn đã bao giờ làm hỏng nút home trên iPhone và bị kẹt chưa? Bạn đã vượt qua nó như thế nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleMattermost và Rocket Chat: Lựa chọn nào thay thế Slack tốt nhất?
Next articleCách phòng tránh sự cố thường gặp trong Windows Live Mail