Vào mùa hè năm 2016, Niantic đã tạo ra một hiện tượng bằng cách phát hành Pokemon GO đã đưa khái niệm thực tế tăng cường, hay AR, lên vị trí hàng đầu trong xã hội. Trò chơi có mọi người ở mọi lứa tuổi đổ xô xung quanh với điện thoại của họ để cố gắng tìm và thu thập tất cả các Pokemon ảo ở quê hương của họ.

AR đã có rất nhiều cải tiến trong những năm gần đây. Giờ đây, điện thoại của bạn có thể thực hiện những điều mà trước đây chỉ có thể làm được bằng cách sử dụng tai nghe. Hình dán Pokemon GO trước đây chỉ là hình dán ảo hai chiều, nhưng ngày nay AR đã có khả năng 3D.

Thực tế tăng cường là gì?

Nói một cách đơn giản, thực tế tăng cường tạo ra các khung nhìn trong thế giới thực với các yếu tố được thêm vào để thay đổi cách người xem cảm nhận về không gian. Todays AR sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn và kết hợp các đối tượng kỹ thuật số, tương tác với môi trường đời thực. Ứng dụng AR cho phép bạn thêm các mục như nhãn dán và ảnh ba chiều cũng như văn bản và chú thích cho môi trường xung quanh bạn.

Những mục này không nổi lên trên khung cảnh mà chúng tích hợp vào đó và sẽ ở lại nơi bạn đặt chúng. Ngay cả khi bạn rời khỏi phòng và quay lại, đối tượng ảo sẽ ở đó vì nó được cố định vào vị trí của đối tượng trong không gian thực thay vì vị trí trên màn hình điện thoại của bạn.

Android và Apple gần đây đã giới thiệu khung AR cho điện thoại thông minh của họ. ARCore (Android) và ARKit (Apple) tích hợp với các ứng dụng hỗ trợ AR khác để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

Khung thực tế tăng cường của họ sử dụng ba công nghệ cơ bản tích hợp nội dung ảo với thế giới thực bằng camera điện thoại của bạn:

  • Hiểu biết về môi trường: Cho phép điện thoại nhận dạng kích thước và vị trí của các bề mặt phẳng nằm ngang.
  • Theo dõi chuyển động: Cho phép điện thoại diễn giải vị trí của nó trên thế giới, bao gồm cả hướng mà nó đang đối mặt.
  • Ước tính ánh sáng: cho phép điện thoại ước tính ánh sáng trong môi trường xung quanh.

Các nhà phát triển luôn tạo ra những cách sử dụng mới cho các ứng dụng này. Các ứng dụng cho phép bạn thực hiện những việc như đo đồ vật mà không cần thước đo, chơi trò chơi trong không gian thực của bạn và xem thứ bạn muốn mua sẽ thực sự trông như thế nào trong nhà của bạn. Thậm chí eBay còn có một ứng dụng giúp người bán chọn hộp có kích thước phù hợp nhất để gửi đơn đặt hàng của họ bằng cách đặt đối tượng bên trong hộp ảo.

Tất nhiên, AR cho phép chúng tôi chơi một thế hệ trò chơi mới bằng cách đặt các đối tượng vào môi trường của chúng tôi.

trò chơi arcore

Nhận AR cho điện thoại của bạn

Để tải ARCore hoặc ARKit trên điện thoại, trước tiên bạn cần đảm bảo điện thoại của mình tương thích. Chương trình ARKit sẽ hoạt động với bất kỳ iPhone nào chạy iOS 11 này.

  • iPhone 6s và 6s Plus
  • iPhone 7 và 7 Plus
  • iPhone SE
  • iPhone 8 và 8 Plus
  • iPhone X
  • iPad Pro thế hệ thứ nhất và thứ hai (tất cả các kích thước)
  • iPad (2017 và 2018)

Các điện thoại Android có khả năng sử dụng ARCore được hiển thị trong biểu đồ bên dưới:

tương thích arcore-android

Kiểm tra đây để xem có thiết bị Android mới nào được thêm vào gần đây không.

Với thiết bị Android, bạn sẽ cần tải xuống ARCore ứng dụng từ Google Play để sử dụng bất kỳ ứng dụng AR nào có sẵn.

arcore-google-play-page

Bạn cũng có thể cần tải xuống Hình dán AR ứng dụng, nhưng nếu điều đó là cần thiết, có một ghi chú trong mô tả để thông báo cho bạn về điều đó.

arcore-sticker-app

arcore-ikea-app

Các ứng dụng được yêu thích khác dành cho Android bao gồm Hình dán thực tế tăng cường, AR Mole (một trò chơi Whack-a-Mole ảo) và ViewRanger – Đường đi bộ & Đạp xe.

arcore-viewranger

Một số ứng dụng phổ biến của Táo là AR thể dục, EasyMeasure, và Cá mập (một ứng dụng đưa cá mập vào môi trường của bạn để bạn tương tác).

arcore-shark-ios

Với sự xuất hiện của thực tế tăng cường dành cho điện thoại thông minh, các công ty công nghệ cung cấp cho chúng ta nhiều ứng dụng vừa thiết thực vừa thú vị! Vẫn còn lỗi trong một số ứng dụng, nhưng nhiều ứng dụng đã hoạt động tốt và sẽ có nhiều ứng dụng chất lượng hơn sắp ra mắt.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleNhững điều bạn cần biết về Telegram Messenger
Next articleNhững điều bạn cần biết về Tính năng danh sách bạn bè mới của Facebook