Mọi thứ bạn cần biết về lừa đảo hỗ trợ kỹ thuật của Windows

Cận cảnh ống nghe trên bàn phím máy tính xách tay

Máy tính không phải là cỗ máy sai lầm; họ cần hỗ trợ một lần trong một thời gian. Đó là một thực tế cuộc sống cho dù bạn đang sử dụng Windows, Linux hay Mac OS. Điều đó nói rằng, có hai loại lỗi: lỗi tồn tại và lỗi không. Những kẻ lừa đảo sẽ luôn cố gắng tạo ra các vấn đề không tồn tại trên máy tính của bạn để trục lợi bằng cách nào đó cung cấp cho bạn các dịch vụ không có thật. Lừa đảo hỗ trợ công nghệ là cách phổ biến nhất mà người dùng PC, đặc biệt là những người sử dụng Microsoft Windows, bị lừa đảo để chuyển tiền mặt. Chúng ta sẽ khám phá cách điều này xảy ra và làm thế nào để ngăn bản thân trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo này.

Cách hoạt động của Trò lừa đảo Hỗ trợ Kỹ thuật

Về bản chất, trò lừa đảo hỗ trợ công nghệ là một trong những điều thuyết phục nhất khi bạn xem xét thực tế là hầu hết mọi người luôn cảm thấy không hài lòng với hiệu suất máy tính của họ. Trong nhiều trường hợp, có ít nhất một vài sự cố trong máy tính của mọi người. Với thông tin này, bất kỳ ai cũng có thể thuyết phục một noob máy tính rằng máy tính của họ cần được sửa. Đây là những gì làm cho nó dễ dàng để lừa đảo mọi người theo cách này.

Trong thời gian trước đó (và thậm chí bây giờ), nhiều kẻ lừa đảo sẽ gọi điện trực tiếp cho ai đó từ cơ quan đăng ký số điện thoại và nói với họ rằng họ có vấn đề với máy tính của họ. Bước tiếp theo của trò lừa đảo là thuyết phục cá nhân cài đặt một phần mềm sẽ tìm thấy lỗi không có thật trong hệ thống. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ thuyết phục customer (đọc: nạn nhân) để cho phép anh ta truy cập hoàn toàn vào hệ thống để anh ta có thể assist cá nhân này trong việc loại bỏ các lỗi. Dịch vụ này, tất nhiên, đi kèm với một mức giá đắt có thể lên đến hàng trăm đô la.

Một phương pháp gửi đến nhiều hơn liên quan đến một quảng cáo cho phần mềm mà tôi đã mô tả trước đây. Không có salesperson tham gia vào trò lừa đảo cụ thể này; phần mềm thực hiện tất cả các công việc. Nó sẽ tìm ra lỗi và sau đó thuyết phục người dùng mua một pro có thể có giá lên đến $ 50. Đây là lựa chọn dễ dàng hơn cho đến nay vì rất ít nỗ lực bị lãng phí trong việc cố gắng che giấu customer.

Thông thường, sự kết hợp của cả hai phương pháp sẽ được sử dụng để lừa đảo. Sau khi người dùng mua phiên bản chuyên nghiệp của phần mềm, họ sẽ cần gọi đến một số activate mềm. Khi gọi đến số điện thoại, họ được chào đón bởi một nhân viên bán hàng, người đang cố gắng bán cho họ phần mềm thậm chí còn rởm hơn nữa. Sự kết hợp này mang lại lợi nhuận cao nhất, thường dẫn đến việc các nạn nhân phải trả hàng trăm đô la cho phần mềm bảo mật mà về cơ bản không làm gì để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Tránh những trò gian lận này là dễ dàng!

Những người mắc phải những trò lừa đảo này thường rơi vào bẫy tin vào ý tốt của người khác trên Internet. Giải pháp ở đây là hoạt động cơ bắp hoài nghi trong não bất cứ khi nào bạn đối mặt với một quảng cáo, email hoặc bất kỳ hình thức liên hệ bên ngoài nào, cho dù là từ người khác hay là một phương pháp thu hút sự chú ý của bạn (ví dụ: bản trình bày video với một liên kết đến một số phần mềm). Không tải xuống phần mềm mà bạn chưa nghiên cứu. Gõ từ scam sau tên phần mềm trong Google và đưa ra kết luận của riêng bạn.

Đối với cuộc gọi lạnh, điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn để tránh. Chỉ cần cúp điện thoại nếu ai đó nói với bạn rằng bạn có vấn đề với máy tính của mình. Những người này thường tự nhận mình đến từ Microsoft, Google hoặc một số công ty lớn khác và những công ty này không có thời gian hoặc nguồn lực để trông trẻ hệ thống của người dùng. Không có công ty sản xuất phần mềm nào đưa ra chính sách gọi bất kỳ khách hàng nào của họ để thông báo rằng họ gặp sự cố với hệ thống của mình. Họ có số hỗ trợ kỹ thuật cho việc đó và thậm chí thông qua những đường dây liên lạc đó, bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm ra giải pháp. Nếu họ chỉ có khả năng vừa phải giúp bạn khi bạn gọi họ, không có lý do gì để nghĩ rằng họ có thể bắt đầu một chương trình mới trong toàn công ty để kêu gọi bạn và giúp đỡ bạn với các vấn đề của bạn.

Bất kỳ ý tưởng nào khác về các phương pháp phòng ngừa? Hãy cho chúng tôi biết trong một bình luận!

Bài viết này có hữu ích không?