Có thể bạn đã từng nghe về Microsoft Word và Excel, nhưng Microsoft Visio thì sao? Mặc dù hướng đến người dùng cấp doanh nghiệp nhiều hơn, nhưng bất kỳ ai cần tạo sơ đồ hoặc sơ đồ chi tiết sẽ thấy đây là một trong những công cụ tốt nhất để hoàn thành công việc. Thêm vào đó, nó là một phần của Microsoft Office, vì vậy việc di chuyển sẽ cảm thấy quen thuộc nếu bạn đã quen với Office.

Microsoft Visio là gì

Trong khi nó là một phần của Microsoft Office, bạn sẽ không tìm thấy nó trong các phiên bản Home, vì nó là một công cụ kinh doanh nhiều hơn. Bạn có thể mua phiên bản độc lập bắt đầu từ $ 280 hoặc đăng ký với $ 5 / tháng cho một người dùng như một phần của Microsoft Office 365.

Visio được thiết kế đặc biệt để tạo sơ đồ và lưu đồ. Đó là tất cả những gì nó làm, nhưng đó là tất cả những gì nó cần làm. Một số cách người dùng đặt Microsoft Visio để làm việc cho họ bao gồm:

  • Động não
  • Sơ đồ mặt bằng
  • Sơ đồ tổ chức
  • Lưu đồ chi tiết
  • Sơ đồ hệ thống và CNTT
  • Hợp tác ra quyết định
  • Trưng bày ý tưởng
  • Phát triển và lập kế hoạch sản phẩm
  • Nguyên mẫu
  • Lịch

Tất nhiên, cách bạn sử dụng nó là tùy thuộc vào bạn, nhưng các mẫu, hình dạng, màu sắc được cung cấp và hơn thế nữa sẽ giúp bạn tạo ra bất cứ thứ gì bạn hình dung.

Vì là một phần của gia đình Microsoft, nó cũng tích hợp tốt với các ứng dụng khác của Microsoft. Ví dụ, nó có thể lấy dữ liệu trực tiếp từ Excel hoặc Access.

Bắt đầu với Visio

Bạn không bao giờ phải bắt đầu lại từ đầu trong Microsoft Visio trừ khi bạn đặc biệt muốn. Cách dễ nhất để tạo thứ gì đó là bắt đầu từ vô số mẫu. Sử dụng chức năng tìm kiếm và bộ lọc để tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Bằng cách bắt đầu với một mẫu, phần lớn công việc đã được hoàn thành. Thêm vào đó, nó mang lại cho bạn cảm hứng để bắt đầu tạo sơ đồ hoặc sơ đồ của riêng bạn.

Sau đó, tất cả về việc tùy chỉnh mẫu. Bạn có thể thêm hoặc bớt bất kỳ hình dạng hoặc phần tử nào.

Nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu, chỉ cần chọn Blank Template, sau đó bắt đầu tạo.

Sử dụng hình dạng

Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm hình dạng trong Microsoft Visio: hình vuông, hình chữ nhật, hình kim cương và nhiều hình dạng khác nằm ngay trong tầm tay bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn thứ bạn muốn, chọn màu và đặt nó vào ngăn thiết kế. Sau đó, kích thước nó theo cách bạn muốn, thêm văn bản và đính kèm nó vào nơi bạn muốn.

Microsoft Visio Shapes là gì

Các mẫu khác nhau sẽ có sẵn các hình dạng khác nhau. Đây là một lợi ích khác của việc bắt đầu với các mẫu: bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi các lựa chọn.

Tùy chỉnh sơ đồ của bạn

Một sơ đồ hoặc sơ đồ cơ bản là tốt, nhưng nó chắc chắn không chuyên nghiệp. Visio là một công cụ dành cho doanh nghiệp, có nghĩa là nó đi kèm với mọi thứ bạn cần để tạo ra các sơ đồ chuyên nghiệp, chất lượng cao mà bạn cảm thấy tự hào khi giao cho sếp của mình.

Màu sắc Microsoft Visio là gì

Bằng cách thêm chủ đề, hình nền và đường viền, bạn có thể biến một sơ đồ hoặc sơ đồ cơ bản thành một thứ gì đó nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của một số người bằng thành phẩm của mình, thì đây là cách để thực hiện.

Chủ đề ảnh hưởng đến toàn bộ bảng màu của bạn. Mặc dù bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mọi yếu tố, nhưng một chủ đề đảm bảo bạn có được quy trình chuyên nghiệp hơn xuyên suốt. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều màu sắc khác nhau.

Với nền, bạn có thể tạo nền tùy chỉnh hoặc thêm hình ảnh để đảm bảo sơ đồ phù hợp với công ty hoặc thương hiệu của bạn. Điều này cũng tuyệt vời nếu bạn là một doanh nhân hoặc người làm việc tự do và muốn giữ cho tên của bạn được hiển thị.

Để kết thúc mọi thứ, hãy thêm đường viền để đóng khung sơ đồ. Nó sẽ trông hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn.

Sử dụng Hướng dẫn

Như bạn có thể nói, có rất nhiều tính năng trong Microsoft Visio. Nó không chỉ là một công cụ vẽ sơ đồ cơ bản. Để dễ dàng có được giao diện chính xác mà bạn muốn, Visio bao gồm các loại chế độ xem và hướng dẫn khác nhau.

Microsoft Visio Rulers là gì

Thước, lưới và hướng dẫn giúp bạn định vị các mục tốt hơn cùng với việc định cỡ mọi thứ vừa phải. Đối với các sơ đồ phức tạp hơn hoặc sơ đồ mặt bằng, đây là những công cụ vô giá. Bạn cũng có thể điều chỉnh các ngăn tác vụ để tùy chỉnh tốt hơn cửa sổ làm việc của mình.

Mặc dù Microsoft Visio có thể nhiều hơn nhu cầu của người dùng trung bình, nhưng nếu bạn tạo nhiều sơ đồ và sơ đồ, thì nó rất xứng đáng. Nó dễ sử dụng và cung cấp nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh những gì bạn đang tạo.

Nếu giá hơi quá cao, đừng lo lắng. Có lựa chọn thay thế Visio miễn phí. Bạn thậm chí có thể sử dụng Google Bản vẽ. Tất nhiên, Microsoft Word cũng hoạt động tốt nếu bạn đã có.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị hạn chế nghiêm trọng thời gian sử dụng thiết bị của trẻ nhỏ
Next articleMinuteIO: Một công cụ web cực kỳ tiện lợi để ghi lại biên bản cuộc họp